รวมข้อดี และข้อเสียของการใช้มือถือที่ซูมได้ไกลที่หลายคนอาจจะคาดไม่ถึง

                 ต้องยอมรับเลยว่าในปัจจุบันเทคโนโลยีของโทรศัพท์มือถือนั้นถูกพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก มือถือเครื่องเดียวสามารถทำสิ่งต่างได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นฟังเพลง เล่นเกมส์ ใช้ทำงาน หรือจะใช้ถ่ายรูปก็ได้ จัดได้ว่าตอบโจทย์ให้กับการใช้ทุก ๆ อย่างจริง ๆ โดยเฉพาะเรื่องการถ่ายรูปที่เดี๋ยวนี้มีมือถือ ซูมไกลได้ด้วยทำให้สามารถถ่ายรูปออกมาได้สวยมากยิ่งขึ้น ซึ่งมือถือสามารถซูมไกลได้ถึง 50 เท่า บางรุ่นก็สามารถซูมได้ 100 เท่าเลยทีเดียว กล้องมือถือบางรุ่นสามารถซูมได้ไกลจนสามารถเห็นรายละเอียดของวัตถุชิ้นนั้นได้เป็นอย่างดี ถ้ากล้องมือถือ ซูมไกล ได้ขนาดนี้ก็จะเกิดทั้งผลดี และผลเสีย แต่หากผู้ใช้เลือกใช้งานอย่างถูกวิธีรับรองว่าจะเกิดผลดีมากกว่าผลเสียแน่นอนค่ะ โดยผลที่จะตามมาเท่าที่เราสามารถคิดออกจะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันค่ะ

                   ถ้ามีมือถือ ซูมไกลที่สามารถเห็นรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ยากต่อการมองเห็นได้อย่างชัดเจนจะเกิดผลตามมาอย่างไรบ้าง

1.รูปแอบถ่าย คนดัง คนมีชื่อเสียงที่เขาแอบไปพักผ่อนในพื้นที่ส่วนตัว ด้วยกัน และแม้ว่าพื้นที่นั้นจะส่วนตัวแค่ไหน แค่มีกล้องซูมไกล ยังไงก็ซูมถึงแน่นอน พื้นที่ส่วนตัวก็อาจกลายเป็นพื้นที่สาธารณะไปเลยก็ว่าได้

2.การละเมิดลิขสิทธิ์ เช่นจากสายแอบถ่าย แม้ว่าจะมีกฎชัดเจนเห้ามบันทึกภาพเคลื่อนไหว แต่ที่น่าตกใจก็คือมีเหล่า Youtuber หลาย account ได้โด่งดังจากการแอบถ่ายคลิปสื่อเหล่านี้ ยิ่งถ้ามีกล้องมือถือ ซูมไกลที่พกง่ายเหลือเกิน ในการละเมิดลิขสิทธิ์  ผิดกฎหมาย และมีโทษจับปรับอย่างชัดเจน ดังนั้นอย่าลืมถามตัวเองก่อนล่ะ ว่าความฟินส่วนตัวจากการได้แอบถ่าย กับการกลายเป็นคนที่ทำผิดกฎหมายได้นะคะ

3.กรณีหน่วยราชการ หรือมีคนหารายได้พิเศษ “ผู้เก็บหลักฐาน” จากการถ่ายรูปแล้วนะ ไม่ว่าจะแอบถ่ายทะเบียนมอเตอร์ไซค์ที่วิ่งบนทางเท้า, ถ่ายคนสูบบุหรี่ในพื้นที่ห้ามสูบ, คนทิ้งขยะในพื้นที่จับปรับ หรือแม้แต่การแอบจ่ายหรือรับสินบน ซึ่งปกติคนที่ทำอะไรแบบนี้มักเข้าใจว่าลับสายตาแล้วจะไม่มีคนเห็น ตอนนี้ขอให้ระวังตัวและเลิกทำพฤติกรรมแบบนี้ดีกว่า เพราะมือถือกล้องซูมได้ไกลกว่าที่คุณคิดเยอะเลย

4.กล้องถ่ายภาพที่สามารถซูมแบบไฮบริดได้ถึง 50 -100 เท่า อาจมีข้อดีใช้ในกรณีเกิดอุบัติเหตุหรือคนขอความช่วยเหลือเพราะถ้าใครไม่ได้ใช้งานซูมภาพแบบไกลมาก ๆ ระดับข้ามตึกข้ามเขา ก็สามารถถ่ายภาพจุดที่ไกลออกไปสามารถถ่ายภาพด้วยกล้องมือถือที่มีกล้องซูมไกลจนได้ภาพคมชัดเสมือนถ่ายใกล้ก็สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ตรงจุดได้

                 การมีมือถือ ซูมไกลนั้น มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ดังนั้นเราควรเลือกใช้ให้ถูกวิธี เพราะถ้าใช้อย่างถูกวิธีเราจะได้รับผลประโยชน์ดี ๆ อย่างแน่นอน แต่ถ้านำไปใช้แบบผิด ๆ ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของคนอื่น ๆ อาจจะส่งผลให้คุณนั้นมีความผิดจนถูกลงโทษได้ และอาจจะมีความเสียหายด้านอื่น ๆ ตามมา เพราะฉะนั้นต้องมีสติในการใช้ด้วยนะคะ
 
#มือถือ ซูมไกล Create Date : 24 มีนาคม 2564
Last Update : 24 มีนาคม 2564 15:15:04 น.
Counter : 323 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ขัดเบาะผ้ารถยนต์ Alex on the rock
(11 ต.ค. 2564 13:34:22 น.)
“Gadhouse” เครื่องเล่นแผ่นเสียงของ"คนไทย" (วิดีโอจากBrandThink) peaceplay
(9 ต.ค. 2564 18:20:42 น.)
เกมไวกิงส์ภาพต่อจากบล็อกเมื่อวานนี้ โอพีย์
(29 ก.ย. 2564 14:01:15 น.)
Ferrari SF90 Stradale ไฮเปอร์คาร์ ไฮบริดแรง 1000 แรงม้า จันทราน็อคเทิร์น
(27 ส.ค. 2564 16:26:41 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด