ลูกเติบโตสมวัยได้รับพลังงานอย่างเพียงพอด้วยสารอาหารเสริมสำหรับเด็ก


ในยุคปัจจุบันของเรานี้มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสำหรับเด็กให้เลือกสรรกันอย่างมากมายหลากหลายชนิดโดยเฉพาะเรื่องของผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับเด็กวัยเจริญเติบโตนี่ยิ่งเป็นเรื่องสำคัญของคุณแม่มือใหม่อย่างเราๆเลยค่ะวันนี้เรามีอาหารสำหรับเด็กวัยเจริญเติบโต มาแนะนำสำหรับคุณแม่ทั้งหลายกันไปดูกันเลยค่ะ

พลังงาน เมื่อลูกมีกิจกรรมเคลื่อนไหวเพิ่มขึ้นหรือแม้แต่ในยามเจ็บป่วยอาหารที่ให้พลังงาน จะพบในข้าว-แป้ง-ธัญพืชต่างๆ น้ำตาลและไขมันจากพืชและสัตว์

โปรตีน เด็กวัยนี้จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและการสร้างกล้ามเนื้อของเด็กจึงควรให้ลูกทานเนื้อสัตว์ต่างๆ เป็นประจำทุกวันนอกจากนี้ควรทานไข่ อาหารทะเลถั่วเมล็ดแห้งต่างๆ เต้าหู้สลับหมุนเวียนกันไปเพื่อให้ได้โปรตีนและวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญหลายชนิด

ไขมัน เป็นสารอาหารสำหรับเด็กวัยนี้ที่ต้องได้รับให้พอเหมาะไม่มากและไม่น้อยเกินไป จึงจะมีประโยชน์ต่อร่างกาย ไขมันช่วยสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย เป็นส่วนประกอบสำคัญของสมอง ช่วยดูดซึมวิตามินเอวิตามินอี วิตามินดี และวิตามินเค เข้าสู่ร่างกาย

ดีเอชเอ (DHA) มีความสำคัญต่อการพัฒนาสมองเด็กโดยเฉพาะในส่วนของความจำและการเรียนรู้ของเด็กพบมากในเมนูอาหารปลาทะเลและปลาที่มีไขมันสูง เช่น ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ปลาสำลีปลาอินทรีย์ ปลาสวาย และแหล่งอาหารอื่นๆเช่น ไข่แดง เป็นต้น

รู้แบบนี้แล้วเหล่าคุณแม่มือใหม่ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องสารอาหารสำหรับของลูกน้อยกันแล้วนะคะเพราะมีอาหารหลากหลาย ให้เลือกซื้อเลือกหาในการนำมาประกอบอาหารให้กับลูกน้อยอย่างครบถ้วนตามหลักโภชนาการช่วยให้เด็กวัยเจริญเติบโตได้เติบโตอย่างสมวัยนะคะ


Create Date : 22 สิงหาคม 2561
Last Update : 22 สิงหาคม 2561 15:47:19 น.
Counter : 227 Pageviews.

0 comments
เส้นเอ็นข้อศอกอักเสบ หมอหมู
(13 ม.ค. 2563 16:54:37 น.)
เปิดบล็ิกสุขภาพปีใหม่ 2563**ว่าด้วยกรุ๊ฟเลือด** คนผ่านทางมาเจอ
(7 ม.ค. 2563 08:17:46 น.)
✿ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแคลเซียม ตรา แคลซี่-ดี ...แคลเซียมดีสำหรับคุณ ✿ เนินน้ำ
(6 ม.ค. 2563 09:13:41 น.)
สะเดา สมุนไพรรสขม ยาดีที่ควรมีไว้ใกล้ตัว newyorknurse
(7 ม.ค. 2563 08:39:18 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด