ความแตกต่างของเครื่องปั่นสมูทตี้กับเครื่องปั่นธรรมดาทั่วไปที่หลาย ๆ สงสัย

                สมูทตี้น้ำผัก ผลไม้ จักว่าเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากคนที่รักสุขภาพ เพราะอุดมไปด้วยวิตามินแร่ธาตุต่าง  ๆ มากมายที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ แถมยังดื่มง่าย ทานคล่อง และมีรสชาติดีอีกด้วย จึงไม่แปลกที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ  และที่สำคัญสามารถทำทานได้ด้วยตนเองง่าย ๆ เพียงแค่คุณมีเครื่องปั่นสมูทตี้คุณก็สามารถสร้างสรรค์เมนูต่าง ๆ ของคุณได้แล้ว นอกจากจะได้รสชาติที่ถูกปากแล้วยังได้ของที่สด ใหม่ สะอาด และปลอดภัยอีกด้วย เพราะเราสามารถเลือกวัตุดิบต่าง ๆ ได้เองทั้งหมด แต่ทั้งนี้ก็มีหลายคนที่สงสัยว่าเจ้าเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นมันแตกต่างจากเครื่องปั่นทั่วไปยังไงทั้ง ๆ ที่มันก็ใช้งานเหมือนกันและผลรับที่ออกมาก็เหมือนกัน ดังนั้นหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่สงสัยในเรื่องนี้อยู่ก็ตามเรามาทางนี้เลยค่ะ เดี่ยวเราจะไขข้อสงสัยให้กับคุณเอง

                    เครื่องปั่นสมูทตี้แตกต่างจากเครื่องปั่นทั่วไปยังไง

1.ราคา – นี่อาจจะเป็นหนึ่งในความแตกต่างที่สำคัญระหว่าง เครื่องปั่นผลไม้ธรรมดา กับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ซึ่งหากเราลองไปเดินตามห้างสรรพสินค้าแล้วลองเทียบราคาระหว่างเครื่องปั่นทั้งสองรูปแบบนี้ดู ส่วนใหญ่จะพบว่าเครื่องปั่นสมูทตี้มีราคาที่สูงกว่าเครื่องปั่นผลไม้ทั่วไป นั่นก็เพราะฟังก์ชันการทำงานที่มีมากกว่า เช่น ความเร็วของมอเตอร์ ,ฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลายกว่า ,ขนาดปริมาณความจุของโถปั่น เป็นต้น รวมถึงการรักษาคุณประโยชน์ของสารอาหารที่ได้รับจากเครื่องดื่มที่ทำจากเครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีผลการวิจัยออกมาแล้วว่า สามารถรักษาคุณค่าสารอาหารได้มากกว่าเครื่องปั่นผลไม้แบบทั่วไป

2.ความเร็วหรือกำลังในการปั่นของมอเตอร์ – คุณสมบัติหลักของเครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีมากกว่าเครื่องปั่นทั่วไปคือความสามารถในการบดน้ำแข็ง ซึ่งหากเป็นเครื่องปั่นธรรมดาแม้ว่าคุณจะใส่น้ำแข็งในเครื่องปั่นแล้วกดฟังก์ชัน ‘บดขยี้’ คุณก็จะไม่ได้เครื่องดื่มสมูทตี้ที่เนียนละเอียดเท่าเครื่องปั่นสมูทตี้ได้ นั่นก็เพราะว่าเครื่องปั่นสมูทตี้มีกำลังความเร็วในการปั่นให้ปรับหลายระดับให้เลือกมากกว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้ทั่วไป จึงทำให้คุณภาพของเนื้อสัมผัสของสมูทตี้ที่ได้มีความละเอียดต่างกัน

3.การออกแบบภายนอก และระบบฟังก์ชันการทำงาน – ความแตกต่างด้านการออกแบบของเครื่องปั่นสมูทตี้กับเครื่องปั่นธรรมดาก็จะมีลักษณะแตกต่างกันเล็กน้อย ซึ่งภายนอกจะเป็นในลักษณะของโถหรือขวดแก้วตั้งอยู่บนฐานที่มีฟังก์ชันต่าง ๆ ให้เลือกใช้ และมีใบมีดอยู่ภายในที่มีฝาพลาสติกปิดอยู่ด้านบน ซึ่งการเปิดเครื่องปั่นจะทำให้ใบมีดหมุนวนด้วยความเร็วที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับการเลือกของคุณ และมีส่วนประกอบเพิ่มเติมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้ดีขึ้น

                 เป็นยังไงกันบ้างคะ เห็นถึงความต่างระหว่างเครื่องปั่นสมูทตี้กับเครื่องปั่นธรรมดากันหรือยังเอ่ย ถึงแม้ว่าเครื่องปั่นธรรมดาจะสามารถปั่นน้ำผักหรือผลไม้ได้เหมือนกับเครื่องปั่นสมูทตี้ แต่ไม่ได้ผลเหมือนกัน คือถ้าคุณพอใจกับการที่จะมีชิ้นส่วนของผลไม้ในเครื่องดื่มของคุณ คุณก็สามารถใช้เครื่องปั่นธรรมดาได้ แต่หากคุณต้องการเครื่องดื่มสมูทตี้ที่มีความเนียนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกันทั้งหมด เชื่อว่าไอเทมที่คุณควรเลือกน่าจะเป็นเครื่องปั่นสมูทตี้มากกว่า สิ่งสำคัญคือเลือกสิ่งที่คิดว่าเหมาะสมและความต้องการของตนเองมากที่สุดดีกว่า
#เครื่องปั่นสมูทตี้Create Date : 22 เมษายน 2564
Last Update : 22 เมษายน 2564 15:23:40 น.
Counter : 144 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ขอแนะนำให้รู้จัก ผู้ชายที่ทำให้เราปันใจจากคนข้างกาย กลายมาเป็นติ่งซีรีส์ blue_medsai
(12 ม.ค. 2564 10:23:37 น.)
วิ่งเพื่อน้อง รักผืนป่าห้วยขาแข้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี สองแผ่นดิน
(11 ม.ค. 2564 23:39:08 น.)
4 วัน 3 คืน เที่ยวกระบี่ ดินแดนแห่งธรรมชาติจากผืนป่าสู่ท้องทะเลงาม (ตอนที่ 4: ทัวร์สี่เกาะ+ทะเลแหวก) เจ้าสำนักคันฉ่องวารี
(12 ม.ค. 2564 22:12:33 น.)
ขนมปังอบ "เนย &กระเทียม" สมาชิกหมายเลข 3661152
(14 ม.ค. 2564 13:12:12 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด