การเลือกรูปแบบหูฟังบลูทูธให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

                 ปัจจุบันคนส่วนใหญ่มักใช้ชีวิตเอาแบบบที่มีความสะดวกสบายเข้าว่า จึงมีเทคโนโลยีหลายอย่างที่ผลิตออกมาเพื่อที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคนเราโดยเฉพาะ ซึ่งก็มีหลายสิ่งหลายอย่างมากและหนึ่งในนั้นก็คือ หูฟังบลูทูธ ที่ถูกออกแบบเพื่อให้เกิดความสบายในการใช้งานมากขึ้น เพียงแค่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ คุณก็สามารถคุยโทรศัพท์หรือฟังเพลงได้อย่างสบายแถมมือยังว่างสามารถทำอะไรได้อีกหลายสิ่งหลายอย่างเลย ที่สำคัญการใช้หูฟังบลูทูธตอนขับรถยังสามารถช่วยลดอุบัติเหตุได้อีกด้วย เพราะสามารถใช้ทั้งสองมือโฟกัสกับการขับรถได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องใช้มือจับมือถือข้างหนึ่งและมืออีกข้างหนึ่งขับรถ แหละที่สำคัญหูฟังบลูทูธออกมาหลายรูปแบบมากทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกใช้งานให้เหมาะสมกับตัวเองได้มากที่สุด ซึ่งมีจะมีแบบไหนบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ
                การเลือกรูปแบบหูฟังบลูทูธให้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเอง
1.หูฟังแบบโมโน
หูฟังแบบโมโนต่างจากหูฟังแบบทั่วไปและเฮดโฟนตรงที่มีแค่ 1 ข้างเท่านั้น ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก มีปุ่มกดรับสายและโทรออกในตัวจึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องคุยโทรศัพท์เป็นประจำเช่น นักธุรกิจ ไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการอรรถรสในการฟังเพลงหรือดูหนัง ข้อดีของหูฟังประเภทนี้คือ ผู้ใช้ยังคงได้ยินเสียงภายนอกขณะคุยโทรศัพท์จึงปลอดภัยเมื่อใช้ขณะเดินทาง
2.หูฟังสปอร์ต
หูฟังสปอร์ตมักถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ น้ำหนักเบา หูฟังทั้ง 2 ข้างเชื่อมต่อกันเป็นเส้นเดียว บางรุ่นยังมาพร้อมกับฟังก์ชันในการทนต่ออุณหภูมิสูง-ต่ำติดลบได้อีกด้วย เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักวิ่งและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย อย่างไรก็ตาม หูฟังประเภทนี้ก็มีราคาที่สูงขึ้นไปตามคุณภาพด้วยเช่นกัน
3.หูฟังครอบหู (เฮดโฟน)
Bluetooth เฮดโฟนมีจุดเด่นที่คุณภาพและความคมชัดของเสียงไม่แพ้เฮดโฟนแบบมีสาย ในอดีตอาจมีให้เลือกสรรกันไม่มาก แต่ปัจจุบันหลายแบรนด์ได้พัฒนาและออกแบบให้หูฟังประเภทนี้มีหลากหลายรูปแบบมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการอรรถรสในการฟัง
อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะให้คุณภาพเสียงดีเลิศแต่หูฟังประเภทนี้มักครอบใบหูเราจนมิดทำให้เราไม่สามารถได้ยินเสียงภายนอก เพราะฉะนั้นผู้ที่ต้องใช้หูฟังแบบครอบหูนี้เพื่อคุยโทรศัพท์หรือฟังเพลงขณะเดินทางจึงจำเป็นต้องระวังสิ่งแวดล้อมรอบข้างเป็นพิเศษ
4.หูฟังขนาดเล็ก (มินิหูฟัง)
หูฟังขนาดเล็กหรือมินิหูฟังถือเป็นประเภทหูฟังที่ผลิตออกมาหลังสุด แตกต่างจากหูฟังรุ่นก่อน ๆ เนื่องจากเป็นหูฟังไร้สายโดยสิ้นเชิง รูปร่างโดดเด่น เท่ มีสไตล์ เหมาะกับการใช้สนทนาขณะขับขี่ยานพาหนะ อย่างไรก็ตาม มินิหูฟังยังคงด้อยกว่าหูฟังประเภทอื่นในเรื่องแบตเตอรี่ ดังนั้นผู้ใช้อาจต้องพกเครื่องชาร์จแบตเตอรี่ไว้ติดดัวด้วยตลอดเวลา
                เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้ที่เราบอกมา หวังว่าทุกคน คงจะได้รู้จักหูฟังบลูทูธในประเภทต่าง ๆ กันมากขึ้นนะคะ และหวังว่าจะสามารถช่วยให้คุณรู้ถึงวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธให้ตรงกับความต้องการใช้งานของตัวเองได้เป็นอย่างดีนะคะ

#หูฟังบลูทูธ Create Date : 21 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2562 16:22:18 น.
Counter : 527 Pageviews.

1 comments
Koenigsegg Gemera ไฮเปอร์คาร์สายรักโลก จันทราน็อคเทิร์น
(19 ก.พ. 2564 10:25:44 น.)
เปิดตัวรุ่นประกอบไทย BMW X7 xDrive30d M Sport พี่บิ๊กของค่าย กับค่าตัว 5,999,000 บาท Pooh Station TH
(19 ก.พ. 2564 06:09:13 น.)
เปิดตัวแล้ว All New Nissan Frontier (สหรัฐอเมริกา) :ข่าวต่างประเทศ Pooh Station TH
(7 ก.พ. 2564 10:04:06 น.)
Great Wall Motor เตรียมพร้อม สนับสนุนการวางระบบพัฒนาอนาคตสู่ประเทศไทย Pooh Station TH
(26 ม.ค. 2564 08:47:47 น.)
  
https://ttp2900.wixsite.com/liferoad/blog แว่นตากันแสงสีฟ้าราคาถูก
โดย: Life road (สมาชิกหมายเลข 5621827 ) วันที่: 26 พฤศจิกายน 2562 เวลา:17:46:29 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด