สุดยอด 5 อาหารเสริมบํารุงสมองที่ไม่ควรพลาดในการทาน

            การดูแลสมองจัดว่าเป็นสิ่งที่ควรต้องทำเป็นอย่างมากเพราะสมองมีความสำคํญหลายอย่างในการใช้ชีวิตประจำวันโดยสมองจะมีหน้าที่ในการควบคุมการสั่งการต่างๆ ของร่างกายไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรม, การเคลื่อนไหว, อย่างเช่นการกระตุ้นการเต้นของหัวใจ ปรับสมดุลของเหลวในร่างกาย ปรับอุณหภูมิ หรือแม้แต่การควบคุมความดันโลหิตภายในร่างกายนอกจากนี้สมองยังมีหน้าที่เกี่ยวข้องกับการรับรู้ การจดจำ การเรียนรู้การเคลื่อนไหว อารมณ์และความสามารถในด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเรียนรู้ต่าง ๆ ดังนั้นเราต้องใช้สมองทุกๆ วัน ทำให้สมองถูกใช้งานหนัก บางทีอาจถึงขั้นเหนื่อยล้าได้ เราจึงต้องดูแลสมองให้ดีการดูแลสมองสามารถทำได้หลายวิธี เช่น การหาอาหารเสริมบำรุงสมองมาทาน เป็นต้นซึ่งอาหารบำรุงสมองก็มีให้เราเลือกทานมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ยาบำรุงสมองต่างๆ หรือจะเป็นอาหารที่เราทานเข้าไปในแต่ละวัน เพราะอาหารเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโตรวมไปถึงเข้าไปพัฒนา และบำรุงสมองของเราให้มีประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น แล้วมีอาหารแบบไหนน้าที่ช่วยบำรุงสมอง ตามมาดูกันเลยค่า

            5 อาหารเสริมบํารุงสมองที่ควรทาน

1.ไข่ไก่ : เพราะในไข่ไก่มีโอเมก้า 3 และมีโปรตีนที่จะช่วยให้สมองทำงานได้ดียิ่งขึ้น

2.ปลาทะเลน้ำลึก : พวกปลาทูน่าปลาแซลมอน จะมีโอเมก้า 3 อยู่มาก ช่วยในเรื่องความจำ แถมยังช่วยชะลอความเสื่อมของระบบประสาทส่วนกลางอีกด้วย

3.ผักใบเขียว : ผักทุกชนิดล้วนมีประโยชน์ที่ดีกับร่างกายทุกอย่างแต่ถ้าจะเน้นดูแลสมองต้องนี้เลยผักโขม เพราะในผักโขมมีเอมไซน์ ที่ช่วยฟื้นฟูบริเวณปลายประสาทและมีกรดโฟลิกที่ช่วยบำรุงในเรื่องความจำอีกด้วย

4.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ : พวกบลูเบอร์รี่ สตอเบอรืรี่ เชอรี่ ทั้งหมดทั้งมวลนี้จะช่วยในการทำงานของระบบโลหิตในการหล่อเลี้ยงสมองให้ทำงานดีขึ้นส่งผลต่อระดับไอคิว ป้องกันการสูญเสียความจำ แถมมีแคลอรี่น้อยรับรองไม่อ้วนค่า

5.มะเขือเทศ : ช่วยในเรื่องผิวพรรณให้ดูดีขึ้น และในเจ้ามะเขือเทศยังมีไลโคปีนที่ช่วยป้องกันไม่ให้เราหลงๆ ลืม ๆ อีกด้วย

          นอกจากการทานอาหารเสริมบำรุงสมองแล้วเราก็ต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอและออกกำลังกายให้เป็นประจำเพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลดีกับสมองและสุขภาพของเราให้ดียิ่งขึ้นไปอีกค่า

#อาหารเสริมบำรุงสมองCreate Date : 20 ธันวาคม 2561
Last Update : 20 ธันวาคม 2561 15:56:03 น.
Counter : 442 Pageviews.

0 comments
อากาศเย็น น้ำกลายเป็นน้ำแข็งเกือบหมด เหลือบริเวณน้ำนิดหน่อย สงสารหงส์จัง newyorknurse
(26 ก.พ. 2564 00:46:48 น.)
สระน้ำกับลู่วิ่ง Insignia_Museum
(9 ก.พ. 2564 15:08:40 น.)
สิ่งที่ควรทำกับผู้ที่ติดโควิท 19 - ควรทำอย่างไร ?ผศ. นพ. กำธร มาลาธรรม newyorknurse
(16 ก.พ. 2564 04:29:57 น.)
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 270. " หนึ่งวันมีสามสิบแปดชั่วโมง" newyorknurse
(28 ม.ค. 2564 00:43:17 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด