รถไฮบริด ประหยัด จริงไหม

               หนึ่งในค่าใช้จ่ายหลักสำหรับคนมีรถคือ “ค่าน้ำมัน”บางคนเรียกว่าภาระที่ต้องแบกจนหนักอึ้งด้วยการเดินทางวันละหลายชั่วโมงประกอบกับสภาพการจราจรที่ติดขัดรู้สึกตัวอีกครั้งก็เสียค่าน้ำมันเกือบหลักหมื่นทั้งยังควบคุมไม่ได้เพราะน้ำมันประกาศขึ้นราคาแบบไม่ทันตั้งตัวอยู่บ่อยครั้งจนค่ายผลิตรถหลายค่ายต้องหันมาผลิตรถแบบไอบริดกันทั่วหน้าเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถแต่ก็มีคนไม่น้อยเลยที่สงสัยว่า รถไฮบริด ประหยัดจริงไหม แล้วค่าดูแลรักษามันแพงจริงไหม งั้นวันนี้เรามาหาคำตอบกันคะ

              รถไฮบริด เป็นรถที่มีทั้งเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันและระบบมอเตอร์ไฟฟ้ามาขับเคลื่อนผสมผสานกันจึงทำให้ประหยัดกว่าใช้รถธรรมดาแน่นอน นอกจากนี้รถไฮบริด ยังมีข้อดีตรง

1.เครื่องยนต์จะเงียบเมื่อใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่

2.ช่วยลดมลพิษทางอากาศ

ในส่วนการดูแลรักษานั้นรถยนต์ไฮบริดยังเป็นอะไรที่ค่อนข้างใหม่ในบ้านเราด้วยราคาที่ค่อนข้างแพง อุปกรณ์ต่าง ๆ ก็ยังมีราคาแพงอยู่และอู่ที่ชำนาญตอนนี้ยังมีน้อย เสียทีอาจจะต้องลากเข้าศูนย์กันอย่างเดียวดังนั้นคงต้องคิดให้รอบคอบคะว่ามันคุ้มกับการลงทุนจริงหรือเปล่า

              จากข้อมูลที่เราหามาเราสามารถตอบได้อย่างชัดเจนในเรื่องที่คนสงสัยเรื่อง รถไฮบริด ประหยัด จริงไหมว่าประหยัดได้จริงแต่เรื่องการดูแลรักษาก็สูงเพราะอุปกรณ์ต่างๆ มีราคาแพงแต่ด้วยแนวโน้มของโลกจะออกไปในทางลดโลกร้อนและประหยัดพลังงานมากขึ้นผู้คนตื่นตัวมากขึ้น ค่ายรถหลายๆ ค่ายก็ต้องพัฒนารถในแนวนี้ออกมามากขึ้นเมื่อมีการแข่งขันสูงราคาก็ย่อมจะลดลงแน่นอนซึ่งก็จะเป็นผลดีต่อผู้บริโภคอย่างเราๆ

#รถไฮบริด ประหยัด จริงไหมCreate Date : 20 กันยายน 2561
Last Update : 20 กันยายน 2561 16:22:21 น.
Counter : 484 Pageviews.

0 comments
ชาลีไดอารี่ ... แมวก็มีหัวใจ* ฟ้าใสวันใหม่
(11 ม.ค. 2564 14:18:16 น.)
อุทยานแห่งชาติ รามคำแหง พายุสุริยะ
(7 ม.ค. 2564 18:02:14 น.)
ถ่อมตนให้คนชม ภาวิดา คนบ้านป่า
(7 ม.ค. 2564 10:59:35 น.)
夫妻比强 Fūqī bǐ qiáng สามีภรรยาใครดีกว่ากัน Kavanich96
(4 ม.ค. 2564 04:15:51 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด