เทคนิคเร่งรัดการเพิ่มความสูง

            มีใครบางคะที่ไม่อยากตัวสูงหรือถ้าเกิดมีก็คงเป็นส่วนที่น้อยนิดคะ ส่วนมากก็อยากจะตัวสูง ๆกันทั้งนั้น บางคนถึงกับยอมเสียเงินก้อนโตเพื่อแลกกับการเพิ่มความสูงแล้วถ้ามีทรัพย์แบบจาง ๆ ละต้องทำอย่างไงแบบมีเงินน้อยแต่อยากสูง แน่นอนคะว่าคนส่วนมากจะบอกว่าไปกินนมสิ ไม่ใช่มีแต่นมทำให้สูงอย่างเดียวนะคะยังมีวิธีอื่นที่สามารถช่วยเพิ่มความสูงด้วยคะ วันนี้เราจึงอยากจะมาบอก 6เทคนิคเพิ่มความสูงให้คะ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

             6 เทคนิคเพิ่มความสูง

1.กินอาหารเสริมความสูง

แคลเซียม (นม, ผักสีเขียว)

แม้จริงๆ แล้วแคลเซียมจะไม่ได้มีผลโดยตรงต่อความสูงของหนุ่มๆแต่ว่าแคลเซียมนั้นก็สามารถส่งเสริมการเจริญเติบโตของกระดูกได้ดีและยังสามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคที่เกินจากกระดูกได้ ปริมาณที่หนุ่มๆควรบริโภคก็คือ 3 – 4 แก้ว/วัน ไม่ควรเร่งดื่มจนมากเกินไป (นมทำให้สูงส่วนมากจะเป็นนมจืด)

วิตามิน D (น้ำมันตับปลา,นม, เนย, ตับสัตว์, ปลา)

โปรตีน (เนื้อสัตว์, ไข่,เต้าหู้, พืชตระกูลถั่ว)

สังกะสี (หอยนางรม, ช็อกโกแลต,ถั่วลิสง,ไข่, ถั่ว, หน่อไม้ฝรั่ง)

2.ออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง

การออกกำลังกายประเภทต่างๆไม่ว่าจะเป็น ว่ายน้ำ, บาสเก็ตบอล, โยคะฯลฯ จะทำให้ร่างกาย และหัวใจทำงานได้ดีขึ้นแถมยังสามารถไปกระตุ้นต่อมใต้สมองให้มีการปล่อยฮอร์โมนการเจริญเติบโตให้เพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

3.ได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ

จากการวิจัยบอกว่า“วัยรุ่นควรจะต้องนอนให้ได้วันละ 8 – 11 ชั่วโมง” เพราะว่าร่างกายกำลังมีการเจริญเติบโตและจะได้มีเวลาในการพักผ่อนเพื่อซ่อมแซมเซลล์ต่างๆ ได้เพียงพอดังนั้นสภาพแวดล้อมตอนนอน จึงควรมีความสงบเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะได้ไม่มีสิ่งใดๆมารบกวนการพักผ่อน

นอกจากนี้ในปัจจุบันก็ยังมีอาหารเสริมที่จะช่วยให้ร่างกายของหนุ่มๆเจริญเติบโตในขณะที่นอนหลับอยู่ด้วยแต่อีกวิธีที่ง่ายกว่านั้นก็คือการดื่มนมก่อนเข้านอนเพราะนอกจากจะทำให้สูงขึ้นแล้ว และยังทำให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

4.ฝึกให้มีท่าทางที่ดีในชีวิตประจำวัน

กิจกรรมในชีวิตประจำวันต่างๆไม่ว่าจะเป็นการเดิน, นั่งเรียน หรือเล่นคอมฯ มักจะทำในกิจกรรมเหล่านี้ก็สามารถส่งผลกระทบต่อความโค้งของกระดูกสันหลังของหนุ่มๆ ได้ด้วยนะครับยกตัวอย่างเช่น การนั่งหลังค่อมหรือการเดินโดยที่หลังไม่ได้อยู่ในลักษณะที่เหยียดตรง

5.หลีกเลี่ยงปัจจัย ที่ทำให้ร่างกายไม่พัฒนา

การหลีกเลี่ยงปัจจัยที่จะทำให้เกิดผลเสียต่อการเจริญเติบโตตามธรรมชาติซึ่งบางครั้งหนุ่มๆ ก็อาจจะหลีกเลี่ยงไม่ได้แต่ว่าก็มีบางสิ่งที่หนุ่มๆ สามารถบังคับไม่ให้ทำได้ เช่น การเสพยาเสพติดหรือการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์?เพราะอบายมุขเหล่านี้นอกจากจะส่งผลเสียต่อร่างกายหลายๆ อย่างแล้ว ยังจะมีผลทำให้ร่างกายของขาดสารอาหารที่มีผลต่อการเจริญเติบโตได้อีกด้วย

6.ปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง

ไปพบแพทย์เพื่อขอคำปรึกษาเพราะว่าแพทย์เฉพาะทาง จะสามารถตรวจการเจริญเติบโตที่ผิดพลาดได้


เป็นไงบ้างคะกับเทคนิคการเพิ่มความสูงที่เราบอกมาลองนำไปใช้ดูนะคะว่าส่วนสูงจะเพิ่มขึ้นไหม การดื่มนมถึงแม้ว่า นมทำให้สูงขึ้นไม่ได้ทุกคนเพราะมันขึ้นอยู่กับอายุและการเจริญเติบโตของแต่ละคนแต่สารอาหารที่มีในนมล้วนแต่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ที่จะช่วยส่งเสริมในด้านอื่นๆของร่างกายให้ดียิ่งขึ้นคะ

#นมทำให้สูงCreate Date : 20 กันยายน 2561
Last Update : 20 กันยายน 2561 15:30:50 น.
Counter : 206 Pageviews.

0 comments
เส้นเอ็นข้อศอกอักเสบ หมอหมู
(13 ม.ค. 2563 16:54:37 น.)
✿ บำรุงสุขภาพด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถั่งเช่า เห็ดหลินจือแดง ✿ เนินน้ำ
(13 ม.ค. 2563 12:08:27 น.)
✿ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแคลเซียม ตรา แคลซี่-ดี ...แคลเซียมดีสำหรับคุณ ✿ เนินน้ำ
(6 ม.ค. 2563 09:13:41 น.)
สะเดา สมุนไพรรสขม ยาดีที่ควรมีไว้ใกล้ตัว newyorknurse
(7 ม.ค. 2563 08:39:18 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด