แนวทางง่าย ๆ ในการเลือกนาฬิกา สำหรับวิ่งให้เหมาะสมต่อการนำไปใช้งานของคุณ

                 จะเห็นได้ว่าในทุกวันนี้มีนาฬิกาออกกำลังกายออกมาวางจำหน่ายเยอะมาก หลายรุ่นหลายแบรนด์โดยแต่ละแบรนด์ก็มีเอกลักษณ์ฉพาะที่แตกต่างกันออกไป และหากใครที่กำลังมองหานาฬิกา สำหรับวิ่งเพื่อใช้ในการฝึกซ้อมสำหรับการวิ่งวัดประสิทธิภาพการวิ่ง หรือ แม้แต่ช่วยเพิ่มแรงจูงใจในการวิ่ง อยู่ละก็เราก็มีข้อมูลดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกนาฬิกา สำหรับวิ่ง ให้ง่ายขึ้นเอามาฝากค่ะ ว่าแล้วก็มาดูกันเลย
                  แนวทางง่าย ๆ ในการเลือกนาฬิกา สำหรับวิ่งให้เหมาะสมต่อการนำไปใช้งานของคุณ
•ชนิดกีฬา เล่นกีฬาอะไรบ้าง ( Click ) Fitness , วิ่ง Road , วิ่งเทรล, ไตรกีฬา , ว่ายน้ำ  แน่นอนถ้าคุณออกกำลัง Indoor อย่างเดียว เช่น Fitness คุณก็ไม่จำเป็นต้องมีนาฬิกาที่มี GPS ในตัว งบประมาณจะลดไปเยอะมาก ขอแค่วัด HR อัตราการเต้นหัวใจได้ ดู Zone การออกกำลังของคุณ บอกแคลอรี่ นับก้าว ที่ใช้ก็คงเพียงพอ หรือถ้าต้องการวัดระยะทางในลู่วิ่ง ก็สามารถเพิ่มตัวเลือกที่มีระบบนับก้าวในตัวเพิ่มขึ้นมา
•สายวิ่ง Road ใช้นาฬิการุ่นไหนดี นักวิ่ง Outdoor แน่นอนว่านาฬิกาต้องรองรับ GPS เพื่อรู้ข้อมูล ความเร็ว ระยะทางที่วิ่ง โดยแต่ละ Brand ทำ GPS ออกมาได้แม่นยำไม่ต่างกัน แต่ความต่างกันอยู่ที่ ความเร็วในการ Detect GPS ครั้งแรก รุ่นที่ราคาต่ำหมื่น บางครั้งจะ Detect GPS ช้า 2-3 นาที
•Battery Time ไม่เป็นปัญหาสำหรับนาฬิกา รุ่นใหม่ ๆ ที่พัฒนาแบตให้คุณวิ่งได้ยาว จบมาราธอนแน่ ๆ ยกเว้นการเปิด Mode Music ที่กินแบตค่อนข้างมาก ต้องดูเป็นรายรุ่นอีกครั้ง

                 ถึงตรงนี้ทุกท่านคงได้รู้จักนาฬิกา สำหรับวิ่งมากขึ้นและได้ทราบวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ได้สินค้าที่เหมาะสมและถูกใจกันไปแล้ว จะเห็นว่าเจ้านาฬิกานั้นมีประโยชน์หลายด้านจริง ๆ  อย่างเช่น เป็นเครื่องมือแจ้งผลการออกกำลังกายเพื่อให้เราได้เห็นถึงพัฒนาการด้านสุขภาพ, เป็นเครื่องเตือนใจให้คุณปรับเปลี่ยนอิริยาบถ เป็นเครื่องมือ Shortcut ของมือถือที่ให้ความบันเทิงและเป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสารอีกรูปแบบหนึ่ง ทำให้คุณไม่พลาดทุกการอัพเดท แต่ควรรู้จักใช้ให้ถูกเวลาและเหมาะสมกับสถานที่ ไม่ควรเพลิดเพลินกับสิ่งเหล่านี้จนลืมใส่ใจคนรอบข้างนะคะ
#นาฬิกา สำหรับวิ่งCreate Date : 20 สิงหาคม 2563
Last Update : 20 สิงหาคม 2563 17:21:25 น.
Counter : 362 Pageviews.

0 comments
Koenigsegg Gemera ไฮเปอร์คาร์สายรักโลก จันทราน็อคเทิร์น
(19 ก.พ. 2564 10:25:44 น.)
เปิดตัวเป็นทางการในไทยแล้วกับ BMW 330Li M Sport เวอร์ชั่นฐานล้อยาว ราคา 2,899,000 บาท Pooh Station TH
(17 ก.พ. 2564 05:44:44 น.)
I'll Back กลับมาทำ Blog IT/Gadget/Game เหมือนเดิมดีกว่า //Topic: PS5 ไอเอิร์ธ
(10 ก.พ. 2564 00:09:09 น.)
เปิดตัวแล้ว All New Nissan Frontier (สหรัฐอเมริกา) :ข่าวต่างประเทศ Pooh Station TH
(7 ก.พ. 2564 10:04:06 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด