วิธีเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ที่จะไม่ทำให้เรามานั่งเสียใจภายหลัง

            สมัยนี้การจะสร้างบ้านสักหลังหนึ่งได้ง่ายมากๆ ไม่ต้องยุ่งยากเหมือนแต่ก่อนเลยค่า เพราะเดี่ยวนี้เราสามารถเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆได้มากและกว้างขวางขึ้น ขอเพียงแค่เรามีทรัพย์พอที่จะใช้สร้างบ้านและมีความรู้ด้านการเลือกจ้างบริษัทรับสร้างบ้านอีกนิดหน่อยแค่นี้เราก็สามารถสร้างบ้านได้แล้วค่ะซึ่งหลักการที่เราควรรู้เกี่ยวกับการจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน ก็มีไม่กี่วิธีแต่เราต้องมีความละเอียดในการเลือกจ้างนะคะมาเริ่มดูกันทีละข้อ ๆ เลยค่ะ

           หลักเกณฑ์ในการเลือกจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน

1.เป็นบริษัทที่มีความชำนาญมีผลงานและคุณภาพดี

เพราะการปลูกบ้านเป็นเรื่องใหญ่เราจะผิดพลาดไม่ได้ดังนั้นบริษัทที่เราเลือกจึงต้องมีความเชี่ยวชาญ ชำนาญงานและต้องมีผลงานออกมาดีเป็นไปได้ควรมีบ้านที่สร้างเสร็จให้เราได้ดูผลงานจำนวนหลายสิบหลังควรสุ่มดูอย่างละเอียดสัก 3 หลัง เพื่อความแน่ใจในคุณภาพ และถ้าจะให้ดีไปกว่านี้ควรเลือกบริษัทที่มีความชำนาญรับสร้างบ้านในช่วงราคาที่เรากำหนดไว้เพราะเขาจะได้คุ้นเคยกับการรับสร้างบ้านที่ราคานี้

2.เลือกบริษัทที่มีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล

หากเป็นไปได้ควรเลือกบริษัทที่มีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลและมีวิศวกรหรือสถาปนิกประจำอยู่ เพราะการก่อสร้างที่ดีจำเป็นต้องอาศัยบุคลากรมืออาชีพเพื่อเราจะได้มั่นใจว่าเขาจะไม่ทิ้งงาน ไม่หนี เพราะบริษัทมีตัวตนที่แท้จริง

3.มีราคาที่เหมาะสม

ถึงแม้ว่าการสร้างบ้านจะมีราคาให้เลือกถึง 3ระดับ นั่นคือ สูง กลาง และต่ำ เราควรเลือกในราคากลางๆไว้ เพราะหากราคาถูกมากเกินไปก็อาจมีการนำของไม่ดีไม่มีมาตรฐานมาสร้างบ้านเราได้หรือบางทีสูงเกินไปจนเกินเหตุแบบนี้ก็ไม่ไหว ดังนั้นเลือกที่ราคากลางดีที่สุด

4.ต้องมีการทำสัญญาสร้างบ้านที่ดี

บางบริษัทก่อสร้างทำสัญญาเอื้อเข้าตัวเองคือจ่ายสูงๆ ในช่วงระยะแรก และเหลือจ่ายน้อยในระยะหลัง แบบนี้ไม่ดีแน่เพราะอาจทำให้ทิ้งงานได้ ดังนั้นสัญญาที่ดีจึงต้องเกลี่ยให้เสมอตลอดโครงการหรือจ่ายยอดสูงในช่วงท้าย แบบนี้เรามีแต่ได้ประโยชน์

           การที่จะสร้างบ้านสักหลังหนึ่งอาจจะมีรายละเอียดอีกมากมายแฝงอยู่ในใจของผู้ว่าจ้างบริษัทรับสร้างบ้านอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลแต่โดยรวมแล้วหากได้พิจารณาเลือกตามเกณฑ์ที่เราแนะนำมา อย่างน้อย ๆ คุณจะได้ผลรับอย่างคุ้มค่ากับความต้องการเบื้องต้นแน่นอนค่ะ

#บริษัทรับสร้างบ้านCreate Date : 19 ธันวาคม 2561
Last Update : 19 ธันวาคม 2561 17:08:12 น.
Counter : 202 Pageviews.

0 comments
24 พย 62 ทุ่งดอกเก๊กฮวย สะเมิง mcayenne94
(24 พ.ย. 2562 22:43:55 น.)
15 พย 62 ความรักของพี่ mcayenne94
(15 พ.ย. 2562 02:01:29 น.)
🙈 งานอดิเรกของสะสมชุดที่ ๓ 🙈 โอน่าจอมซ่าส์
(16 พ.ย. 2562 09:33:20 น.)
9 พย 62 พักผ่อน mcayenne94
(9 พ.ย. 2562 13:56:49 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด