วิธีการใช้พัดลมตั้งโต๊ะอย่างถูกต้องที่จะช่วยคลายร้อนได้ดีที่ทุกคนควรรู้

                  ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีสภาพอากาศร้อน โดยเฉพาะในช่วงประมาณกลางเดือนกุมพาพันธ์ไปจนถึงกลางเดือนพฤษภาคม อากาศจะร้อนมาก ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องหาอุปกรณ์ต่าง ๆ มาคลายร้อน อย่างเช่น เครื่องปรับอากาศ หรือพัดลม เอามาใช้เพื่อคลายความร้อน เป็นต้น โดยส่วนมากนั้นคนมักจะเลือกใช้พัดลมมากกว่าแอร์ เพราะประหยัดค่าไฟได้มากกว่า นอกจากนี้พัดลมยังมีหลายแบบให้เลือกเอามาใช้งาน ทั้งพัดลมติดผนัง, พัดลมไอน้ำ และพัดลมตั้งโต๊ะ ซึ่งแต่ละแบบก็จะเหมาะสมกับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปโดยเราสามารถเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของเราให้ได้มากที่สุด นอกจากการเลือกพัดลมเอามาใช้งานแล้ว เราก็มีเคล็ดลับดี ๆ ในการใช้พัดลมตั้งโต๊ะให้ถูกวิธีที่จะช่วยให้คลายร้อนเอามาฝากด้วย เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย

                    วิธีการใช้พัดลมตั้งโต๊ะให้ถูกที่จะช่วยคลายร้อนได้มากที่สุด

1.เลือกซื้อที่มีคุณภาพดี สมัยนี้พัดลมมีให้เลือกสรรกันมากมายหลายยี่ห้อไปหมดก่อนอื่นเลยจะเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะสักตัวเลือกซื้อที่มีคุณภาพหน่อย ราคาอาจจะไม่ต้องแรงมากหรือถ้าคุณมีเงินหนาพอสักหน่อยก็จัดแบบดี ๆ ไปซะเลย แต่ต้องเหมาะกับการใช้งานของคุณจริง ๆ พัดลมตั้งโต๊ะจะมีราคาต่ำกว่าพัดลมตั้งพื้น และใช้พลังงานไฟฟ้าต่ำกว่า ทั้งนี้เพราะ มีขนาดมอเตอร์และกำลังไฟต่ำกว่า แต่พัดลมตั้งพื้นจะให้ลมมากกว่า ในส่วนบนของพัดลมสมัยใหม่มีอุปกรณ์โรตารี่สำหรับเป่าห้องทั้งห้องทำให้อุปกรณ์สามารถหมุนได้ 90 องศา ตัวไหนเด็ดตัวไหนโดนจัดมากันมาเลยจ้า

2.เปิดพัดลมและแอร์พร้อมกัน  แอร์เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟที่สุด ส่วนพัดลมประหยัดไฟกว่ามากแต่หน้าร้อนมาทีเปิดมาก็มีแต่ไอร้อนก็ดังนั้นจัดรวมสองอย่างเข้าด้วยกันเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยเปิดแอร์ที่ 26 จากนั้นก็เปิดพัดลม จะทำให้รู้สึกเย็นสบาย แถมยังประหยัดไฟด้วยลองทำกันดูนะเพื่อจะดี

3.วางพัดลมตั้งโต๊ะให้อยู่ใกล้ประตูหรือหน้าต่าง  การวางไว้ใกล้ประตูหน้าต่างมาก จะทำให้อากาศไหลเวียนดี ห้องเย็นลง และประหยัดไฟด้วยพัดลมควรห่างจากคนในระยะที่เหมาะสม ถ้าพัดลมอยู่ใกล้มาก ทำให้ลมเย็นปะทะร่างกายเร็วเกินไป ทำให้เกิดช่องว่างระหว่างระบบไหลเวียนโลหิตและระบบไหลเวียนของเหงื่อ และค่อย ๆ ทำลายสมดุลของร่างกาย ทำให้ไม่สบายในที่สุด แนะนำให้วางให้ห่างสัก 2 เมตร ควรเลือกใช้ความแรงหรือความเร็วของลมให้เหมาะสมกับความต้องการและสถานที่ เพราะหากความแรงของลมมากขึ้นจะใช้ไฟฟ้ามากขึ้น

                ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีพัดลมหลายแบบให้เราได้เลือกซื้อมาใช้งาน เรียกได้ว่ามีครบทุกแบบทุกความต้องการของเราเลย แต่ยังไงก็แล้วแต่ถ้าเราจะซื้อพัดลมตั้งโต๊ะทั้งทีก็ควรที่จะเลือกซื้อพัดลมที่มีมาตรฐานการรับรองเพื่อความปลอดภัยและอายุการใช้งานของตัวเครื่อง บางทีจ่ายราคาสูงหน่อยในตอนซื้อแต่ ได้สินค้าคุณภาพดี แข็งแรงคงทน ไว้ใช้ในระยะยาวได้เพียงเท่านี้ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้วค่ะ

#พัดลมตั้งโต๊ะCreate Date : 19 พฤษภาคม 2564
Last Update : 19 พฤษภาคม 2564 16:11:17 น.
Counter : 230 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
อุทยานแห่งชาติ รามคำแหง พายุสุริยะ
(7 ม.ค. 2564 18:02:14 น.)
4 วัน 3 คืน เที่ยวกระบี่ ดินแดนแห่งธรรมชาติจากผืนป่าสู่ท้องทะเลงาม (ตอนที่ 4: ทัวร์สี่เกาะ+ทะเลแหวก) เจ้าสำนักคันฉ่องวารี
(12 ม.ค. 2564 22:12:33 น.)
Food For Fun : Hot Work Misson #55 อาหารผู้สูงอายุ คนผ่านทางมาเจอ
(11 ม.ค. 2564 18:46:09 น.)
ท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังวิ่ง The Kop Civil
(4 ม.ค. 2564 21:15:48 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด