เป็นสิวที่หลังรักษาได้ง่ายนิดเดียว


                สิว เป็นที่รบกวนใจของใครหลายๆ คน หรือจะทุกคนเลยก็ว่าได้เพราะไม่มีใครหรอกค่ะที่อยากเป็นสิวไม่ว่าจะเป็นที่ไหนของร่างกายก็ตามแต่สำหรับสาว ๆ แล้วจุดที่ไม่อยากให้สิวเกิดมากที่สุดน่าจะเป็นใบหน้า และแผ่นหลังใช่ไหมละค่ะ นึกดูนะคะ ว่าถ้าเป็นสิวที่หลัง คงจะทำให้สาว ๆ หลายคน พลาดในการที่จะใส่เสื้อผ้าสวยๆ โชว์แผ่นหลังเนียน ๆ เป็นแน่ ก่อนที่เราจะกำจัดสิวนั้น เราต้องรู้ก่อนว่าสาเหตุการเป็นสิวที่หลังมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยค่า เราจะได้ดูแลรักษาและกำจัดมันออกไปจากชีวิต

                สาเหตุการเป็นสิวที่หลัง

1.ฮอร์โมนการเกิดสิวทุกที่บนร่างกายไม่ว่าจะเป็นที่ใบหน้า หลัง ไหล่ ก้น หรือหน้าอกล้วนเกิดจากการแปรปรวนของฮอร์โมนในร่างกายตัวเองเพราะต่อมไขมันในร่างกายมีการทำงานมากจนเกินไป

2.เชื้อราพี โอวาเล ซึ่งปกติมีเชื้อราตัวนี้อยู่ตามผิวหนังของคนเราอยู่แล้วแต่สาเหตุที่เกิดสิวเพราะ มีปริมาณมากกว่าปกติซึ่งถ้ามีไขมันที่เชื้อราชอบก็จะเกิดการแบ่งตัวมากขึ้น และปล่อยสารย่อยสลายออกมานั่นหล่ะที่ทำให้เกิดสิวอักเสบ

3.เหงื่อไคลด้วยสภาพอากาศร้อนชื้นระดับสิบของเมืองไทยทำให้เหงื่ออกง่าย หมักหมมเมื่ออากาศร้อนรูขุมขนเปิดกว้างเกิดการสะสมของแบคทีเรีย และกระตุ้นสิวให้เกิดขึ้นหรือจากสาเหตุอื่นๆอีก เช่น สวมเสื้อผ้าที่ร้อนอับหมักหมมไม่อาบน้ำทันทีหลังเล่นกีฬา ผ้าปูที่นอนสกปรกรวมไปถึงหมอนที่นอนล้ำลายหกบ้างไรบ้าง ชุดนอนใส่ซ้ำ และผ้าห่มอีกด้วย

4.ผิวหนังแพ้ง่ายระคายเคืองจากผลิตภัณฑ์เคมีใช้ซักผ้า หรือปรับผ้านุ่มต่างๆ แพ้น้ำ สบู่ หรือ แชมพูเมื่อรู้ตัวว่าแพ้ก็เปลี่ยนค่ะ

5.เครื่องสำอางมีอาการแพ้เครื่องสำอางบางชนิด ประเภทมีส่วนผสมของน้ำมันหรือไขมันมากเกินไปรวมไปถึงน้ำหอมด้วย

6.การกินอาหารประเภททอดๆมันๆ จะทำให้เกิดภาวะผิวมันขึ้น ซึ่งจะเกิดสิวได้ง่าย

                  เมื่อเรารู้สาเหตุของการเป็นสิวที่หลังแล้วเราก็ค่อย ๆ แก้ที่ละอย่าง 2 อย่าง แล้วก็หาวิธีอื่นมาช่วยด้วย เช่น ใช้สบู่อาบน้ำรักษาสิวการทำความสะอาดผิวที่หลังด้วยน้ำเกลือหรือโทนเนอร์ การใช้สเปย์รักษาสิวนอกจากนี้ยังมีวิธีรักษาแบบดั้งเดิมด้วย เช่น ใช้เกลือ + เปลือกส้มขัดผิว รักษาความสะอาดของที่นอน ใช้ใยบวบขัดแผ่นหลังเมื่อสิวแห้ง ลองนำวิธีต่างๆ เหล่านี้ไปปรับใช้ดูนะคะ เพื่อที่จะทำให้แผ่นหลังของคุณดูดีขึ้นค่ะ

#เป็นสิวที่หลังCreate Date : 18 ตุลาคม 2561
Last Update : 18 ตุลาคม 2561 15:18:18 น.
Counter : 125 Pageviews.

0 comments
✿ Food For Fun : Hot Wok Return #38 แจ้งโจทย์ใหม่เดือนสิงหาคม ✿ เนินน้ำ
(31 ก.ค. 2562 11:00:18 น.)
✿ Kelly Rejuvenating & Lifting Serum เติมเต็มร่องลึก ลบเลือนริ้วรอย ✿ เนินน้ำ
(22 ก.ค. 2562 16:03:49 น.)
เปิดกรุ แต่งหน้า ด้วยเครื่องสำอาง wet n wild Nicki_Chicha
(1 ก.ค. 2562 10:37:35 น.)
Wacoal Don’t Stop Me Fashion Show 2019 ในคอนเซ็ปต์ “สวยให้สุด” ไม่มีใครจะมาหยุดความสวยจากข้างใน? นกสีเทา
(30 มิ.ย. 2562 20:29:35 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด