ทำไมโครงการบ้าน ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม บางใหญ่ นนทบุรี ราชพฤกษ์ จึงโดดเด่นและเป็นที่น่าสนใจ

                  บางใหญ่ นนทบุรี คืออีกพื้นที่หนึ่งในโซนตะวันตกที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะในเรื่องของตลาดบ้าน ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮมแนวราบ เนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่ของทำเลแห่งนี้เป็นเขตสีเขียวโซนเกษตรกรรม และมีเขตสีเหลือง คือโซนพื้นที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อย และเขตสีน้ำตาลจะเป็นเพียงบริเวณเส้นถ.รัตนาธิเบศร์ -ฝังพระนั่งเกล้า ซึ่งโซนนั้นเริ่มจะมีโครงการ บ้าน ทาวน์โฮม บางใหญ่ นนทบุรี ทาวน์โฮม บางใหญ่ ราชพฤกษ์  ทยอยเปิดตัวอยู่หลายโครงการด้วยกันโดยมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 77,000 บ./ตร.ม. (Q2 2018) ในส่วนของอสังหาฯ ในย่านที่โดดเด่นสุดก็คือ โซนใกล้ห้างฯ เซ็นทรัลเวสเกต และ IKEA บางใหญ่ ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยการมาถึงของทั้ง 2 โครงการก็สร้างความน่าสนใจให้แก่ย่านนี้ได้ไม่น้อยทีเดียว เพราะถือว่าเป็น Hub ใหญ่ของฝั่งตะวันออก และผู้คนในโซนนี้ก็มีกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง อย่างเส้นกาญจนาภิเษก และ เส้นราชพฤกษ์ อาศัยอยู่พอสมควรค่ะ

                 ถ้ามองจากมุมของคนในพื้นที่ ย่านบางใหญ่ถือว่าค่อนข้างเรียบ สงบ และไม่ค่อยมีความน่าสนใจมากเท่ากับพื้นที่ในเมืองอย่างกรุงเทพฯ  แต่หากมองเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ชานเมืองที่กำลังขยายตัวเพื่อเป็นแหล่งที่อยู่อาศัย และลงทุน พื้นที่แห่งนี้ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของจังหวัดนนทบุรีเลยทีเดียว เราลองมองกันทีละส่วน

1.จุดเริ่มตั้งแต่ โครงการขนาดใหญ่ อย่างเซ็นทรัลเวสต์เกต ซึ่งโดยปกติห้างฯส่วนใหญ่จะไปรวมตัวกันอยู่บริเวณใจกลางเมืองและแนวเส้นรถไฟฟ้าสายสีม่วง เพราะมีกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อรวมตัวกันอยู่ ดังนั้นพื้นที่ตั้งของเซ็นทรัลเวสต์เกต ก็อาจเป็นตัวการันตีถึงแนวโน้มที่จะเติบโตได้ทั้งการค้าและการคมนาคม ย่านบางใหญ่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง case study สำคัญที่น่าใช้ศึกษาดูผลลัพธ์ต่อจากนี้ไป ว่าการกระจายความเจริญมาสู่ย่านนี้จะทำให้เศรษฐกิจของประเทศเปลี่ยนไปในแง่ใดได้บ้างค่ะ

2.จุดรถไฟฟ้าสายสีม่วง
แนวเส้นทางโครงสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางใหญ่ – บางซื่อ เริ่มจากบริเวณคลองบางไผ่ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้า ถ.วงแหวนรอบนอก (ตะวันตก) กาญจนาภิเษก เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถ.รัตนาธิเบศร์ ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้สะพานพระนั่งเกล้า เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถ.กรุงเทพ – นนทบุรี ถึงบริเวณแยกเตาปูน มีสถานีเตาปูนเป็นสถานีเชื่อมต่อกับสถานีบางซื่อของรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล และในอนาคตจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงบางซื่อ – ท่าพระ และรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ

3.จุดมอเตอร์เวย์ บางใหญ่-กาญจนบุรี เปิดประตูสู่ตะวันตก
โครงการมีระยะทาง 96 กม. งบประมาณ 55,620 ลบ. แบ่งเป็นค่าก่อสร้าง 50,200 ลบ. และค่าเวนคืน 5,420 ลบ. เพื่อเชื่อมโยงกรุงเทพฯ สู่ภาคตะวันตกต่อเนื่องไปถึงประเทศเพื่อนบ้าน แนวเส้นทางพาดผ่าน 27 ตำบล 7 อำเภอ ใน 4 จังหวัดคือ นนทบุรี นครปฐม ราชบุรี และกาญจนบุรี โดยมีจุดเริ่มต้นที่ ถ.รัตนาธิเบศน์ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จุดสิ้นสุดโครงการจะบรรจบบริเวณทางหลวงหมายเลข 324

                จะเห็นว่าทำเลย่านบางใหญ่เป็นพื้นที่กำลังเติบโตอย่างไม่แออัด ทาวน์โฮม บางใหญ่อยู่ในทำเลที่มีการเจริญเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่มีความแออัดเหมือนสภาพพื้นที่ภายในตัวเมืองกรุงเทพ การเลือกซื้อ บ้าน ทาวน์โฮมตามถนนย่านนี้ จึงจะยังได้ราคาที่น่าลงทุน และเมื่อทราบจุดเด่นชัด ๆจะคลายข้อสงสัย ว่าทำไมของทำเลแห่งบ้านทาวน์โฮม บางใหญ่ จึงน่าอยู่อาศัย เพราะเรื่องของเศรษฐกิจที่เติบโตแล้วการคมนาคมก็แสนจะสะดวกสบาย ข้อมูลข้างต้น เป็นสิ่งที่พิสูจน์แล้วว่าทำไมนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์หรือผู้มีกำลังซื้อจึงได้เลือกทำเลพื้นที่แห่งนี้ เพื่อซื้อเกร็งกำไร หรืออยู่อาศัยทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์  ทาวน์โฮม บางใหญ่ กันนั้นเองค่ะ

#ทาวน์โฮม บางใหญ่Create Date : 18 มีนาคม 2564
Last Update : 18 มีนาคม 2564 16:40:29 น.
Counter : 337 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
🍂🌾🍂สร้างโรงเรือนให้บอนแบบง่ายๆ 🍂🌾🍂 ชั้นประหยัด🍂🌾🍂 โอน่าจอมซ่าส์
(13 ต.ค. 2564 14:23:45 น.)
หญ้าไผ่จืด (ไผ่ร้อยกอ) POGONATHERUM PANICEUM (LAMK) HACK. ภาวิดา คนบ้านป่า
(12 ต.ค. 2564 11:05:30 น.)
กุมาริกา หรือ ช่อมาลี Parameria laevigata (Juss.) Moldenke. ภาวิดา คนบ้านป่า
(10 ต.ค. 2564 06:57:10 น.)
25 กย 64 เพื่อนม้ง mcayenne94
(25 ก.ย. 2564 22:54:33 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด