สุดยอด 3 อันดับชุดโฮมธียเตอร์ที่ดีที่สุดที่คอหนังควรมี

                หลายคนที่เบื่อรถติดพอมีวันหยุดทีก็ชอบเลือกที่จะอยู่ห้องนอนดูหนังดูทีวีเรื่องต่าง ๆ แต่การจะดูหนังฟังเพลงให้สนุกนั้นสิ่งสำคัญเลยก็คือชุดเครื่องเสียงหรือชุดโฮมเธียเตอร์ถ้ามีสิ่งเหล่านี้อยู่ในห้องแล้วหละก็ จะยิ่งทำให้การอยู่ห้องมีความสุขมากขึ้นเลยหละ เพราะมันจะทำให้บรรยากาศในการดูหนังสนุกมากยิ่งขึ้นเปรียบเสมือนอยู่ในโรงหนังเลยก็ว่าได้ เชื่อว่าสำหรับคนที่ชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจและไม่ชอบความวุ่นวายชอบอยู่แบบส่วนตัวแล้วหละก็คงอยากที่จะมีชุดเครื่องเสียงอย่างโฮมเธียเตอร์เอาไว้ครอบครองอย่างแน่นอน เราจึงได้ทำการคัดสรรเลือกชุดโฮมเธียเตอร์ที่ดีที่สุดเอามาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันว่ามีรุ่นไหนบ้างที่เด่นและดีควรมีไว้ครอบครองถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่า

                สุดยอด 3 อันดับชุดโฮมธียเตอร์ที่ดีที่สุดที่คอหนังควรมี

1.Onkyo HT-S7805
ชุด HTiB ที่ตอบรับเสียง Surround เหนือความคาดหมาย
แม้กูรูด้าน Audio ทั้งหลายจะไม่ค่อยชอบคุณภาพชุดลำโพงที่เป็น HTiB แต่ว่าชุดลำโพงโฮมเธียเตอร์ 5.1 ch พร้อม AVR ของ Onkyo ชุดนี้เป็นชุดยอดฮิตที่ฮือฮาของหลาย ๆ คนเลยค่ะ ด้วยสเปคของ AVR ที่ดูเกินราคาให้กำลังไม่ต่างจากแบบซื้อแยกชุด จึงสามารถควบคุมเสียงและสร้างพลังเสียงได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังถอดสัญญาณภาพได้ถึงระดับ 4K เลยทีเดียว
ยิ่งไปกว่านั้นยังมีลำโพงที่รองรับระบบ Surround 3มิติ ! ใหม่ล่าสุดทั้ง 2 ค่าย คือ Dolby Atmos และ DTS:X ที่สามารถยิงเสียงขึ้นเพดาน เพิ่มความสมจริงให้เหนือชั้นขึ้นอีกระดับ การเชื่อมต่อก็สามารถใช้ได้ทั้ง Wi-Fi, Bluetooth,  Airplay อีกทั้งยังให้ฟังก์ชัน Auto Calibration มาด้วยเพื่อการ Set up ที่ง่ายพร้อมใช้งานเหมาะสมกับสภาพห้อง

2. Klipsch Reference Theater Pack
ชุดลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่เหล่าหูทองอยากเป็นเจ้าของ
เขยิบจาก Sound bar ขึ้นมาอีกก็ต้องเป็นลำโพงโฮมเธียเตอร์ 5.1 ch ของ Klipsch ตัวนี้ เป็นชุดที่ออกมาแล้วทุกคนร้องว้าว! นอกจากรูปลักษณ์ที่เรียบหรูอันเป็น Signature ของ Klipsch ที่แค่ผู้เขียนเห็นก็อยากเอามาวางไว้ประดับบ้านแล้ว ขนาดลำโพงก็พอดิบพอดี ไม่ใหญ่เทอะทะ ทำให้จัดวางสะดวก คุณภาพวัสดุและเสียงก็ไม่ต้องพูดถึงเพราะว่าได้ห้าดาวมาจากหลายรีวิว ลำโพงสร้างเสียงที่เคลียร์ทุกระดับเสียง สามารถเก็บทุก ๆ รายละเอียดของเสียงได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบ
ตัว Subwoofer เชื่อมต่อด้วยระบบไร้สาย เป็นแบบยิงเสียงลงพื้นหรือ Down-firing สร้างเสียงต่ำที่นุ่มลึกมีระดับ เหมาะกับการชมภาพยนต์ที่ต้องการเสียงสมจริง รอบทิศทาง ส่งถึงทั่วทุกมุมห้อง หรือจะฟังดนตรีแบบเป็นคอนเสิร์ตก็รู้สึกราวกับอยู่ในสถานที่จริงเลยทีเดียว

3. JBL Cinema 610
ลำโพงเพื่อคนพิถีพิถันในการสร้างระบบเสียงของตนเองในราคาไม่แพง
เรื่องคุณภาพลำโพงของ JBL นั้นเป็นผู้นำระบบเสียงสัญชาติอเมริกาที่เป็นที่ยอมรับกันดีอยู่แล้ว แม้จะไม่ถึงขั้นพรีเมี่ยมแต่ได้คำชมจากผู้ใช้จากหลายประเทศค่ะ ลำโพงชุดนี้ก็ให้เสียงครบทุก Range เสียง โดยเฉพาะเสียงสูงใส ๆ ที่พัฒนาขึ้นจากรุ่นเก่า ฟังแล้วไม่ขัดหู ส่วนเสียงระดับอื่นก็เสนอเสียงหลายอารมณ์ ทั้งมีพลัง แต่นุ่มนวลไม่แพ้ใคร Subwoofer เป็น Bass reflex ให้ดื่มด่ำกับเสียงทุ้มต่ำที่หนักแน่น ยิ่งได้คู่หูที่เป็น AVR ที่ดีแล้วด้วย คาดว่าจะทำให้ผู้ใช้เพลิดเพลินไปกับการสร้างระบบโฮมเธียเตอร์ของตัวเองอย่างแน่นอน

                หากมีชุดโฮมเธียเตอร์แล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญเลยคือการจัดวางชุดโฮมเธียเตอร์ในตำแหน่งที่เหมาะสมจะช่วยสร้างอรรถรสในการรับฟังได้ดีมากขึ้นด้วยโดยการวางตำแหน่งเราของแนะนำให้วางลำโพงหน้าบริเวณจอโทรทัศน์ข้างลำโพงหลัก ส่วนตำแหน่งซ้ายขวาของที่นั่งควรเป็นที่วางของลำโพง Surround ในขณะที่ Subwoofer อยู่ภายในบริเวณรอบข้างหรือจะให้ดีแนะนำให้วางตรงส่วนกึ่งกลางห้อง ซึ่งลักษณะการวางลำโพงแต่ละชิ้นแบบโอบล้อมที่นั่งฟังเช่นนี้ถือเป็นวิธีที่ทำให้เราฟังเสียงได้อย่างสมจริงและดื่มด่ำมากที่สุดค่ะ
#โฮมเธียเตอร์ Create Date : 17 กันยายน 2562
Last Update : 17 กันยายน 2562 16:46:22 น.
Counter : 379 Pageviews.

0 comments
ถนนสายนี้มีตะพาบ กม. 272 "เลียนแบบ" มัสแตง จันทราน็อคเทิร์น
(25 ก.พ. 2564 09:49:58 น.)
Porsche Taycan 2019 ซูปเปอร์คาร์แห่งอนาคต จันทราน็อคเทิร์น
(1 ก.พ. 2564 09:50:26 น.)
แบตหมดให้หาปลั๊ก. ถ้าขาดความรักให้มาหาเค้านะตะเอง multiple
(31 ม.ค. 2564 19:53:18 น.)
โผล่วิ่งที่ไทยกับเจ้า All New Toyota Yaris Pooh Station TH
(30 ม.ค. 2564 09:01:57 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด