เทคโนโลยี อควอส และ พลาสม่าคลัสเตอร์ ที่จะมาช่วยเพิ่มความแตกต่างของเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ยังไงบ้าง

                 ถ้าพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ดังและมีคุณภาพแล้วเชื่อว่าหนึ่งในนั้นจะมีชื่อ ชาร์ป ติดอยู่อย่างแน่นอนเพราะด้วยประวัติและชื่อเสียงต่าง ๆ ที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคในการใช้สินค้าทั้งในเรื่องคุณภาพและราคา ทำให้บริษัทชาร์ปสามารถยึดครองพื้นที่ในตลาดของเครื่องใช้ไฟฟ้าได้อย่างเหนี่ยวแน่น และในปีนี้บริษัทชาร์ปได้ทำขยายธุรกิจในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านการขาย การผลิต และการบริการหลังการขาย สำหรับสินค้ากลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในสำนักงาน (Business Solution) รวมถึงในกลุ่มผลิตภัณฑ์พลังงานโซลาร์ (Solar Energy Products)อีกด้วย ซึ่งตอนนี้บริษัทจะมุ่งเน้นในการจัดจำหน่ายสินค้าในกลุ่มเทคโนโลยี “อควอส” (AQUOS) และ “พลาสม่าคลัสเตอร์” (Plasmacluster)  แต่หลายคนที่ไม่ได้ติดตามก็อาจยังไม่รู้ว่าเทคโนโลยี “อควอส”  และ “พลาสม่าคลัสเตอร์” มันเป็นเทคโนโลยีแบบไหนและมันมีดียังไงบ้าง ดังนั้นเราอยากจะมาอธิบายอย่างสั้น ๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยีทั้ง 2 ตัวนี้ให้ทุกคนได้รู้จักกันมากขึ้น มาเริ่มกันเลยค่ะ

                เครื่องใช้ไฟฟ้าที่บริษัทชาร์ปเอาเทคโนโลยี อควอส และ พลาสม่าคลัสเตอร์ เอามาใช้
  • สินค้าที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่จะมาเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ – “อควอส 8 เค แอลอีดี ทีวี” (AQUOS 8K LED TV) ขีดสุดของความคมชัดเสมือนจริงที่เหนือกว่าเทคโนโลยีโทรทัศน์ที่มีอยู่ในปัจจุบันด้วยความละเอียดสูงสุดถึง 7,680 x 4,320 มากกว่าเทคโนโลยีจอภาพในโทรทัศน์แบบ Full HD ถึง 16 เท่า ซึ่งเป็นความละเอียดชนิดที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ทำให้เกิดเป็นระบบนิเวศน์ทางเทคโนโลยี 8K Ecosystem ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ทั้งในวงการแพทย์, ระบบรักษาความปลอดภัย และการตรวจสอบคุณภาพในภาคอุตสาหกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังได้มีการคิดค้นนวัตกรรม AIOT ซึ่งนำจุดเด่นของเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ และการเชื่อมต่ออย่างไร้พรมแดนบนโลกอินเทอร์เน็ต มาผนวกเข้ากับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวเรือน และกลุ่มอุปกรณ์ใช้งานสำหรับธุรกิจ ให้สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต และทำงานร่วมกันเป็นเครือข่าย นอกจากจะสามารถตอบสนองการใช้งานได้แบบ Interactive แล้ว ยังมีความสามารถในการบันทึก และวิเคราะห์พฤติกรรมการใช้งานให้มีความเหมาะสมกับแต่ละบุคคลได้อีกด้วย
 
  • เทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์ของชาร์ปปฏิวัติได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการระงับไวรัสและสิ่งปนเปื้อนอากาศของเรา ทำให้อากาศสะอาดและมีสุขภาพดีขึ้น เทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์สร้างและปล่อยประจุบวกและลบในลักษณะเดียวกัน หลังจากที่ทำความสะอาดอากาศประจุจะเปลี่ยนเป็นน้ำและกลับสู่อากาศทำให้อากาศบริสุทธิ์กำจัดเชื้อราในอากาศและยับยั้งการทำงานของเชื้อไวรัสแบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ทำลายและขจัดกลิ่นอับชื้นจากควันบุหรี่ กลิ่นเหม็น และกลิ่นสัตว์เลี้ยง
 
  • ลดไฟฟ้าสถิต ประจุพลาสม่าคลัสเตอร์ลดไฟฟ้าสถิตป้องกันละอองเรณูและฝุ่นละอองในอากาศไม่ให้เกาะติดกับผ้าม่านเสื้อผ้าและพื้นผิวอื่น ๆ ได้
 
                เป็นยังไงบ้างค่ะ กับทั้ง 2 เทคโนโลยีที่มีความสำคัญของชาร์ป จัดว่าดีและมีศักยภาพสูงสำหรับตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังได้มีการวางแผนในการจัดเตรียมงบประมาณทางการตลาดสำหรับใช้ในการสื่อสารและจัดกิจกรรมทางการตลาดให้ทุกคนได้รู้จักกับสินค้าที่ได้นำเอา 2 เทคโนโลยีนี้มาใช้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ

#ชาร์ปCreate Date : 17 พฤษภาคม 2562
Last Update : 17 พฤษภาคม 2562 16:33:21 น.
Counter : 79 Pageviews.

0 comments
No. 849 สามพันโบก (Samphanbok) ไวน์กับสายน้ำ
(17 ม.ค. 2563 05:28:17 น.)
สทท.แถลงข่าวสถานการณ์ท่องเที่ยวไทย และดัชนีความเชื่อมั่นผู้ประกอบการท่องเที่ยวไตรมาสที่ 4/2562 นกสีเทา
(15 ม.ค. 2563 00:00:57 น.)
Best Of Me - Daniel Powter ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(7 ม.ค. 2563 15:45:52 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ภาคสอง ของ 'อัศวินนักฝัน' ดอนกิโฆเต้ แห่งลามันช่า :: กะว่าก๋า
(7 ม.ค. 2563 07:33:26 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด