เทคนิคดี ๆ ในการใช้งานพัดลมตั้งโต๊ะให้ได้ความเย็นแบบจุก ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

                พอเข้าสู่หน้าร้อนหลายคน คงกำลังหาวิธีคลายร้อนต่าง ๆ นา ๆ เพื่อเอามาใช้คลายความร้อนกันโดยหนึ่งในวิธีนั้นก็คือการเลือกใช้งานพัดลม ซึ่งในปัจจุบันพัดลมมีการพัฒนารูปแบบให้มีความหลากหลายในการใช้งานมากขึ้นอย่างเช่น พัดลมตั้งพื้น พัดลมตั้งโต๊ะ พัดลมเพดาน พัดลมติดผนัง และพัดลมพกพา เป็นต้น และวันนี้เราก็มีเทคนิคดี ๆ ในการใช้พัดลมตั้งโต๊ะให้ช่วยคลายความร้อนให้ได้มากที่สุดเอามาฝากด้วย เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย

                 วิธีการใช้พัดลมตั้งโต๊ะให้ช่วยคลายความร้อนให้ได้มากที่สุด

1.เลือกซื้อที่มีคุณภาพดี สมัยนี้พัดลมมีให้เลือกสรรกันมากมายหลายยี่ห้อไปหมดก่อนอื่นเลยจะเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะสักตัวเลือกซื้อที่มีคุณภาพหน่อย ราคาอาจจะไม่ต้องแรงมากหรือถ้าคุณมีเงินหนาพอสักหน่อยก็จัดแบบดี ๆ ไปซะเลย แต่ต้องเหมาะกับการใช้งานของคุณจริง ๆ พัดลมตั้งโต๊ะจะมีราคาต่ำกว่าพัดลมตั้งพื้น และใช้พลังงานไฟฟ้าต่ำกว่า ทั้งนี้เพราะ มีขนาดมอเตอร์และกำลังไฟต่ำกว่า แต่พัดลมตั้งพื้นจะให้ลมมากกว่า ในส่วนบนของพัดลมสมัยใหม่มีอุปกรณ์โรตารี่สำหรับเป่าห้องทั้งห้องทำให้อุปกรณ์สามารถหมุนได้ 90 องศา ตัวไหนเด็ดตัวไหนโดนจัดมากันมาเลยจ้า

2.เปิดพัดลมและแอร์พร้อมกัน  แอร์เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟที่สุด ส่วนพัดลมประหยัดไฟกว่ามากแต่หน้าร้อนมาทีเปิดมาก็มีแต่ไอร้อนก็ดังนั้นจัดรวมสองอย่างเข้าด้วยกันเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยเปิดแอร์ที่ 26 จากนั้นก็เปิดพัดลม จะทำให้รู้สึกเย็นสบาย แถมยังประหยัดไฟด้วยลองทำกันดูนะเพื่อจะดี

3.วางพัดลมตั้งโต๊ะให้อยู่ใกล้ประตูหรือหน้าต่าง  การวางไว้ใกล้ประตูหน้าต่างมาก จะทำให้อากาศไหลเวียนดี ห้องเย็นลง และประหยัดไฟด้วยพัดลมควรห่างจากคนในระยะที่เหมาะสม ถ้าพัดลมอยู่ใกล้มาก ทำให้ลมเย็นปะทะร่างกายเร็วเกินไป ทำให้เกิดช่องว่างระหว่างระบบไหลเวียนโลหิตและระบบไหลเวียนของเหงื่อ และค่อย ๆ ทำลายสมดุลของร่างกาย ทำให้ไม่สบายในที่สุด แนะนำให้วางให้ห่างสัก 2 เมตร ควรเลือกใช้ความแรงหรือความเร็วของลมให้เหมาะสมกับความต้องการและสถานที่ เพราะหากความแรงของลมมากขึ้นจะใช้ไฟฟ้ามากขึ้น

                 ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีพัดลมหลายแบบให้เราได้เลือกซื้อมาใช้งานเยอะมากก็จริง แต่ก็ต้องมาพร้อมกับการเลือกซื้อเลือกใช้ให้เหมาะสมด้วย ควรที่จะต้องเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะ หรือพัดลมแบบอื่น ๆ ที่ผ่านมาตรฐานมีการรับรองถึงความปลอดภัยในการนำไปใช้งาน การซื้อของที่มีคุณภาพนอกจากจะได้ความปลอดภัยแล้วยังได้ของที่มีคุณภาพสามารถใช้งานไปได้นาน ๆ บางทีการซื้อของในราคาที่สูงหน่อยในตอนซื้อแต่ได้สินค้าคุณภาพดี แข็งแรงคงทน ใช้งานได้ในระยะยาวเพียงเท่านี้ก็ถือว่าคุ้มค่าต่อการลงทุนแล้วค่ะ

#พัดลมตั้งโต๊ะCreate Date : 16 สิงหาคม 2564
Last Update : 16 สิงหาคม 2564 16:18:34 น.
Counter : 227 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - โจน :: กะว่าก๋า
(8 ม.ค. 2564 06:29:08 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - รัก โลก :: กะว่าก๋า
(10 ม.ค. 2564 06:40:54 น.)
วัดประจำชาวไทลื้อ SertPhoto
(12 ม.ค. 2564 16:24:39 น.)
ถ่อมตนให้คนชม ภาวิดา คนบ้านป่า
(7 ม.ค. 2564 10:59:35 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด