4 เรื่องน่ารู้ก่อนที่จะทำการติดตั้งชุดลำโพง home theater
                หากใครที่ชื่นชอบการดูหนังแบบเสียงดังฟังชัด แต่ไม่ชอบไปที่โรงหนังเพราะเบื่อความวุ่นวายและไม่อยากที่จะเสียเวลาไปกับ การแต่งตัว ขับรถกว่าจะไปถึงโรงหนัง ไหนจะต้องรอรอบเวลาหนังฉาย แล้วอยากมีความเป็นส่วนตัวแล้วล่ะก็ แนะนำให้หาซื้อชุด home theater เอามาติดไว้ที่บ้านเลยค่ะ เพราะสามารถตอบสนองความต้องการเหล่านี้ให้คุณได้หมดเลยค่ะ และไม่ต้องกลัวว่าชุด home theater นั้นจะเกะกะกินพื้นที่ห้องหรือจะทำให้ห้องดูไม่น่ามอง เพราะเดี๋ยวนี้มีชุด home theater รูปแบบใหม่ ๆ ที่มีรูปแบบการดีไซน์ที่ดูทันสมัยมากขึ้น ถ้าจัดวางดี ๆ นอกจากจะไม่เกะกะแล้วยังจะช่วยประดับให้ห้องดูน่ามองยิ่งขึ้นได้อีกด้วย แต่ถ้าจะให้ดีก่อนที่คุณจะติดตั้งชุด home theater ของคุณนั้นก็ควรที่จะต้องรู้ในเรื่องต่าง ๆ ที่สำคัญเหล่านี้ก่อนว่าแต่จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาดูกันค่ะ

                  4 เรื่องน่ารู้ก่อนที่จะติดตั้งชุด home theater

1. ข้อดีของระบบที่จัดมาให้พร้อมครบทั้งชุด ชุดระบบโฮมเทียร์เตอร์ที่ดีที่สุดจำนวนหนึ่งก็จัดอยู่ในประเภทแบบครบชุด ระบบเหล่านี้ผู้ผลิตจะเตรียมอุปกรณ์ทุกชิ้นที่จำเป็นมาให้ในชุดแล้ว ซึ่งจะประกอบด้วย ชุดลำโพงตั้งพื้น หรือแบบวางบนชั้น1 คู่ , ลำโพงตัวกลาง 1 ตัว, ลำโพงหลังเซอร์ราวด์ 1 คู่ และซัพวูฟเฟอร์ 1 ตัว ระบบการติดตั้งเช่นนี้จะรู้จักกันดีในชื่อ ระบบ 5.1
ข้อดีที่สำคัญที่สุดของระบบที่จัดมาให้พร้อมครบทั้งชุดคือเรื่องความสะดวก และมักจะมีความคุ้มค่ามากกว่าการซื้อแยกทีละชิ้น ข่าวดีก็คือชุดโฮมเทียเตอร์ที่ดี ๆ เหล่านี้ ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงความสวยงามเฉกเช่นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่ง ชุดลำโพงเหล่านี้จึงไม่ดูขัดหูขัดตาในเรื่องความสวยงาม

2. สร้างระบบ home theater ของคุณขึ้นมาเอง มีหลายคนที่เลือกจะทำระบบโฮมเทียเตอร์ขึ้นมาด้วยตัวเองทีละชิ้น และแนวทางนี้ก็มีข้อดีอยู่เช่นกัน คุณสามารถออกแบบระบบให้ตรงกับความต้องการของคุณได้มากที่สุด ยกตัวอย่างเช่น คอหนังอาจจะให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับลำโพงตัวกลาง ในขณะที่ผู้หลงใหลในดนตรีอาจต้องการลำโพงวางพื้นดี ๆ ซักคู่ การสร้างและวางระบบ home theater ด้วยตนเองให้อิสระคุณในการผสมผสานอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ตามที่คุณปรารถนา

3. ทำความเข้าใจตำแหน่งจัดวางชุด home theater ของคุณ เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องเข้าใจวิธีการจัดวางอุปกรณ์เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีที่สุด  ลำโพงตัวกลางควรวางไว้เหนือหรือใต้ทีวีในตำแหน่งตรงกลางที่ตรงกับด้านหน้าของตำแหน่งรับชม ลำโพงตั้งพื้นหรือลำโพงที่อยู่ในชั้นวางควรจัดวางไว้ด้านข้างทั้ง 2 ด้านของทีวี  ชุดลำโพงเซอร์ราวด์ ควรวางอยู่เหนือหัว และค่อนไปทางด้านหลังตำแหน่งรับชมเล็กน้อย อยู่เหนือหัวซักประมาณ 3 ฟุตเป็นอันใช้ได้ สำหรับซับวูฟเฟอร์นั้นควรวางเข้ามุมติดกับผนัง หรือวางถัดจากลำโพงหน้า

4. ลำโพงแบบซาวด์บาร์ (ลำโพงแบบแท่งยาวแนวนอน) ดี ๆ อาจตอบโจทย์ทุกอย่างของคุณ ลำโพงประเภทนี้ แม้จะไม่มีพลังขับที่เท่ากับลำโพงชุดใหญ่ครบชุด แต่ก็ถือเป็นการยกระดับคุณภาพเสียงจากลำโพงทีวีมาตรฐาน ลำโพงประเภทนี้ไม่มีความยุ่งยากในการติดตั้ง ใช้พื้นที่ชั้นวางไม่มาก ถ้าเลือกได้อย่างถูกต้อง ลำโพงนี้ก็จะยังให้เสียงที่มีพลังในระดับที่ดี ข้อดีอื่น ๆ ของลำโพงประเภทนี้คือรูปทรงที่โฉบเฉี่ยวกระทัดรัด และมีสายไฟน้อยเส้นที่ต้องต่อ ถ้าคุณต่อเชื่อมลำโพงซาวด์บาร์ผ่านระบบบลูทูธ คุณก็จะสามารถเล่นเพลงโปรดของคุณได้จากโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ของคุณได้อย่างสะดวกสบาย

                  อย่างไรก็ตามการจะดื่มด่ำกับอรรถรสทางเสียงที่มีคุณภาพได้อย่างสบายใจ ต้องดูสภาพแวดล้อมหลาย ๆ อย่างด้วย ไม่ว่าจะเป็นด้านทั้งงบประมาณและขนาดที่พักอาศัย รวมถึงเพื่อนข้างห้องด้วยว่าเสียงที่เปิดนั้นจะไปรบกวนเขาหรือไม่ ลองพิจารณาดูความเหมาะสมหลาย ๆ อย่างก่อนซื้อ เชื่อว่าคุณจะได้ชุด home theater ที่ถูกใจแน่นอน

#hometheaterCreate Date : 16 มกราคม 2563
Last Update : 16 มกราคม 2563 15:36:55 น.
Counter : 623 Pageviews.

0 comments
ทนายอ้วนพาเที่ยวเชียงใหม่ - เรือนกล้วยไม้ไทย สวนพฤกษาศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ แม่ริม เชียงใหม ทนายอ้วน
(10 ม.ค. 2565 11:52:11 น.)
นุ่งซิ่นชมสวน1/2565 : บอน / ร่าน ตะลีกีปัส
(12 ม.ค. 2565 13:51:24 น.)
ทริปเที่ยวเชียงใหม่ ลำพูน ตอนที่ 2 อาจารย์สุวิมล
(8 ม.ค. 2565 22:45:02 น.)
ทูตอังกฤษ - ทูตนิวซีแลนด์ร่วมเปิดงานแนะแนววางแผนศึกษาต่อต่างประเทศ สมาชิกหมายเลข 4817407
(5 ม.ค. 2565 16:03:12 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด