พิสูจน์แล้ว “ครีมกันแดดหน้าคุมมัน” สู้แดดได้ดี ไม่มีเยิ้ม!
                อันตรายที่มาจากแสงแดดก็คือรังสียูวีหรือรังสีอัลตร้าไวโอเล็ต(UV หรือUltraviolet light) ซึ่งรังสียูวีที่ว่านี้มีอยู่ด้วยกัน2 ชนิด คือรังสียูวีเอ (UV-A)และรังสียูวีบี (UV-B) ซึ่งรังสียูวีนี้หากได้รับในระดับต่ำจะมีประโยชน์ต่อร่างกายเนื่องจากเป็นที่มาของวิตามินดีและช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของร่างกายแต่หากได้รับในปริมาณมากเกินไปจะมีผลต่อการทำลายระบบภูมิคุ้มกันทำลายเซลล์ผิวหนังส่งผลให้ผิวเหี่ยวย่นหรือเกิดมะเร็งผิวหนังได้โดยรังสียูวีเอทำให้ผิวคล้ำและเกิดริ้วรอยก่อนวัยส่วนรังสียูวีบีทำให้ผิวไหม้และเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังความเข้มข้นของรังสียูวีบีขึ้นอยู่กับสถานที่ ฤดู และช่วงเวลา โดยตั้งแต่ 10:00จนถึง 16:00 เป็นช่วงที่รังสียูวีมีความเข้มข้นที่สุด เพราะฉะนั้นสาว ๆ อย่างเราจึงจำเป็นต้องหาครีมกันแดด ที่ดีที่สุด เอามาทาเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดนั่นเอง แล้ววันนี้เราก็จะมาบอกถึงหลักการง่ายๆ ของการเลือกใช้ครีมกันแดดให้กับสาว ๆ ทุกคนเลยจ้า ตามมาทางนี้กันเลย

                 การเลือกและการใช้ครีมกันแดดที่ดีที่สุด มีดังนี้

1.เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF เหมาะกับความเข้มข้นของรังสียูวีที่ได้รับในแต่ละวันหากในวันนั้นมีกิจกรรมกลางแจ้งเป็นหลักควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30ขึ้นไป หากอยู่ในอาคารและที่ร่มเป็นส่วนใหญ่ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF อย่างน้อย15 ก็เพียงพอที่จะปกป้องผิวแล้ว

2.เลือกครีมกันแดดที่เหมาะสมกับสภาพผิว ดังนี้

คนผิวมันควรเลือกครีมกันแดดเนื้อเจลหรือโลชั่นที่มีคุณสมบัติไม่เหนียวเหนอะหนะหรือเป็นสูตรควบคุมความมัน

คนผิวแห้งควรเลือกครีมกันแดดเนื้อครีมหรือครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

3.ทาครีมกันแดดให้ทั่วถึงในการทาครีมกันแดดบนใบหน้าควรทาให้ทั่วถึงทุกส่วนบนใบหน้า ตั้งแต่หน้าผาก แก้มไปจนถึงจุดเล็ก ๆ เช่นบริเวณไรผม ปีกจมูก และควรทาครีมกันแดดให้ถึงบริเวณลำคอด้วย

4.ทาครีมกันแดดที่ผิวกายด้วยเพื่อปกป้องผิวจากริ้วรอย ความหมองคล้ำ และลดความเสี่ยงโรคมะเร็งผิวหนัง

5.ไม่นำครีมกันแดดสำหรับผิวกายมาใช้ทาหน้านอกจากจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ระบุชัดเจนว่าสามารถใช้ได้ทั้งผิวกายและผิวหน้าเนื่องจากครีมกันแดดสำหรับผิวกายอาจอุดตันรูขุมขนบนผิวหน้าหรือไม่อ่อนโยนเพียงพอที่จะใช้กับผิวหน้า ซึ่งอาจทำให้เกิดการแพ้หรือเกิดสิวได้

6.ควรทาครีมกันแดดซ้ำหลังจากทาแล้วระยะเวลาหนึ่งระยะเวลาที่ว่านี้ขึ้นอยู่กับครีมกันแดดแต่ละตัว ควรศึกษาฉลากผลิตภัณฑ์ให้ดีส่วนใหญ่แล้วผู้ผลิตจะมีคำแนะนำให้ว่าควรทาครีมกันแดดซ้ำหลังจากทาไปแล้วเป็นเวลานานเท่าไรแต่อย่างน้อยที่สุดควรทาครีมกันแดดซ้ำหลังทาไปแล้ว 2 ชั่วโมง หรือทาเพิ่มทุก ๆ 2ชั่วโมงนั่นเอง

               คราวนี้สาวๆ ก็ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องการใช้ครีมกันแดดกันอีกต่อไป เพราะข้อมูลด้านบนนนี้ครอบคลุมมากๆ เกี่ยวกับการเลือกใช้และวิธีการใช้ ครีมกันแดด ที่ดีที่สุด หวังว่าสาว ๆทุกคนที่อ่านบทความนี้จะได้รับประโยชน์จากข้อมูลที่เราเอามาฝากกันนะคะ

#ครีมกันแดด ที่ดีที่สุดCreate Date : 15 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2562 15:52:34 น.
Counter : 148 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
รีวิวมาสคาร่า ขนตาปลอมแบบปัด Dejavu Tisiny
(23 พ.ย. 2562 15:04:21 น.)
..คุยเรื่องสุขภาพกับอ้อมแอ้มว่าด้วย#ร้านPatpat จากโครงการมูลนิธิชัยพัฒนา คนผ่านทางมาเจอ
(14 พ.ย. 2562 07:10:01 น.)
✿ Kelly Rejuvenating & Lifting Serum เติมเต็มร่องลึก ลบเลือนริ้วรอย ✿ เนินน้ำ
(22 ก.ค. 2562 16:03:49 น.)
SAY HI Lallunn98
(5 มิ.ย. 2562 11:26:06 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด