ขั้นตอนง่าย ๆ ในการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่ควรต้องรู้เอาไว้

                 ในทุกวันนี้เราต่างเอาเทคโนโลยีนำมาปรับใช้กับการดำรงชีวิตมากมาย ไม่เว้นแม้กระทั้งอุปกรณ์การทำครัวอย่างเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่ต้องบอกเลยว่ามันช่วยให้สะดวกในการทำอาหารมากยิ่งขึ้นจริง ๆ  แถมยังขนย้ายได้ง่ายสุด ๆ อีกด้วย จึงไม่แปลกที่เดี๋ยวนี้บรรดาแม่บ้านทั้งหลายจึงเลือกใช้งานกันกันเยอะ หากใครที่สนใจและอยากเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อเอามาใช้งานแต่ยังเลือกไม่เป็นไม่รู้ว่าต้องดูยังไงถึงจะได้เตาไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพดีในการนำมาใช้งานอยู่ละก็ ขอบอกเลยค่ะว่าไม่ต้องเป็นกังวลไปเพราะวันนี้เรามีวิธีเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าดี ๆ เอามาฝาก ว่าแล้วก็ ตามมาดูกันเลย

                  วิธีในการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
1. เลือกวัสดุที่มีคุณภาพ
เตาแม่เหล็ก ขั้วต่อปลั๊กไฟ และสายไฟ คือสิ่งที่คุณควรเลือกพิจารณาเป็นอันดับต้น ๆ โดยเลือกที่ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน แข็งแรงทนทาน ผลิตจากวัสดุที่ทนความร้อนได้ดี ทนทานต่อการกัดกร่อน และการละลายจากการโดนความร้อนนาน ๆ อีกทั้งอุปกรณ์ภายในต่าง ๆ ควรผ่านการเคลือบกันสนิมด้วยนะคะ
2. กำลังไฟ และการปรับระดับความร้อน
กำลังไฟและฟังก์ชั่นการปรับระดับความร้อนนั้น เป็นเรื่องที่ค่อนข้างสำคัญมาก เพราะหากกำลังไฟน้อยเกินไป ก็อาจจะทำให้อาหารร้อนช้า หรือสุกช้า ซึ่งจะทำให้คุณเสียเวลามากในการปรุงอาหารมากขึ้น แน่นอนว่าใคร ๆ ก็อยากได้กำลังที่สูง เพื่อใช้ประกอบอาหารให้รวดเร็วและ ใคร ๆ ก็ต้องการระดับความร้อนที่สามารถปรับได้ตามความการเพื่อทำเมนูอาหารหลากหลาย ดังนั้นจึงไม่แปลกที่กำลังไฟและการปรับระดับร้อนจะมีราคาสูงขึ้นไปในทิศทางเดียวกัน กล่าวคือคุณสมบัติเหล่านั้นจะเป็นตัวที่กำหนดราคานั้นเอง
3. ทำความสะอาดได้ง่าย
อาหารและน้ำมันที่กระเด็นจากหม้อหรือกระทะ ในขณะที่ปรุงอาหารมักจะติดเป็นคราบสกปรกอยู่ที่เตาตลอด ดังนั้นคุณควรเลือกเตาแม่เหล็กที่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายด้วยการเช็ด โดยไม่ทิ้งคราบไว้
4. ฟังก์ชั่นด้านความปลอดภัย
เตาแก๊สแบบปกตินั้น ถือว่ามีความปลอดภัยค่อนข้างต่ำ เพราะหากเผลอเปิดไฟทิ้งไว้ ปิดแก๊สไม่สนิท หรือแก๊สรั่วไหล ก็อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ได้ง่าย ๆ ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะไม่มีทางเกิดขึ้นกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าอย่างแน่นอน แต่มีสิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องให้ความสำคัญ นั้นคือระบบรักษาความปลอดภัย อาทิเช่น มีระบบตัดไฟเองอัตโนมัติ ป้องกันการเสียบปลั๊กหรือเปิดเครื่องทิ้งไว้ และในบางรุ่นนั้นก็มีแจ้งเตือนสำหรับภาชนะที่ใช้ได้ว่าสามารถใช้ร่วมกันได้หรือไม่
5. การรับประกันสินค้า
คุณควรจะเลือกสินค้าที่มีการรับประกันสินค้าทุกครั้ง เพราะถ้าหากเตาแม่เหล็กไฟฟ้ามีปัญหาระหว่างขนส่ง หรือระหว่างการใช้งาน เราก็จะสามารถส่งเคลมได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนั่นเองค่ะ

                  เป็นยังไงกันบ้างคะ กับวิธีในการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่เราได้เอามาฝากให้กับทุก ๆ คน ได้เอาไว้พิจารณากัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรเลือกสินค้าที่เหมาะสมกับทั้งความต้องการใช้งานของคุณ และควรอยู่ในงบประมาณที่กำหนดไว้ เพื่อให้ได้สินค้าที่คุ้มค่า คุ้มราคาที่สุด นอกจากนี้แล้ว ก็อย่าลืมดูแลรักษาเตาแม่เหล็กไฟฟ้าให้ถูกวิธีด้วยนะคะ เพราะมันจะได้มีอายุการใช้งานที่นานขึ้นค่ะ

#เตาแม่เหล็กไฟฟ้าCreate Date : 14 ตุลาคม 2563
Last Update : 14 ตุลาคม 2563 15:49:31 น.
Counter : 409 Pageviews.

0 comments
Now We Are Free สมาชิกหมายเลข 6141541
(10 ม.ค. 2565 00:26:22 น.)
การรู้ ด้วยทางสายกลาง ปัญญา Dh
(18 ม.ค. 2565 23:37:36 น.)
ทูตอังกฤษ - ทูตนิวซีแลนด์ร่วมเปิดงานแนะแนววางแผนศึกษาต่อต่างประเทศ สมาชิกหมายเลข 4817407
(5 ม.ค. 2565 16:03:12 น.)
โจ๊กซัวเถา : ให้หม่ามี๊ทำยังดีซะกว่า ตอนเปิดฝากล่อง
(9 ม.ค. 2565 06:47:07 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด