รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ควรใส่ใจในการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ที่จะทำให้คุณสมหวัง

                น้ำสมูทตี้ถือเป็นเมนูยอดฮิตสำหรับสายรักสุขภาพ หรือสายรักความสวยความงามก็ไม่ควรพลาด เพราะในน้ำสมูทตี้นั้นมีสารอาหารดี ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย และยิ่งในปัจจุบันผู้คนหันมาให้ความสนใจและดูแลสุขภาพร่างกายของตนเองกันมากขึ้น จึงไม่แปลกเลยที่เครื่องปั่นสมูทตี้จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังหาซื้อได้ง่ายแถมยังมีหลายชนิด ราคา และยี่ห้อ ให้คุณได้เลือกซื้อนำมาใช้งาน ซึ่งการเลือกซื้อเป็นเรื่องที่อาจจะสร้างความสับสนให้กับหลาย ๆ คนได้ อย่างไรก็ตาม หากทราบคุณสมบัติต่าง ๆ ที่มีอยู่ในเครื่องปั่นสมูทตี้ที่แตกกันก็ช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นและได้ของที่ตรงกับความต้องการใช้งานของตนเองได้ เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญที่ควรต้องรู้คือคุณสมบัติและรายละเอียดของเครื่องปั่นสมูทตี้ในแต่ละแบบก่อนว่าเป็นแบบไหน เหมาะกับการใช้งานแบบใด พร้อมแล้วก็มาดูกันเลย

                 เครื่องปั่นสมูทตี้ในแบบต่าง ๆ

1.เครื่องปั่นแบบมือจับหรือเครื่องปั่นแบบจุ่ม
เครื่องปั่นแบบมือจับ หรือเครื่องปั่นแบบจุ่ม เครื่องปั่นชนิดนี้มีความอเนกประสงค์สูง สามารถนำไปใช้บดอาหารชนิดต่าง ๆ ที่มีความนุ่มได้ เช่น ทำมันบด ตีครีม ตีไข่ เป็นต้น และแน่นอนสามารถนำไปใช้ทำสมูทตี้ผลไม้ได้ด้วย วัตถุดิบที่เหมาะจะนำมาใช้กับเครื่องนี้เพื่อทำสมูทตี้หรือน้ำผลไม้ปั่น ต้องมีความนุ่มเท่านั้น เช่น มะละกอ แตงโม โยเกิร์ต เป็นต้น แต่ไม่สามารถใช้กับวัตถุดิบที่แข็ง ๆ ได้ เช่น น้ำแข็ง ถั่วลิสง ผักสด เป็นต้น

2.เครื่องปั่นแบบโถหรือแบบเหยือกตั้งโต๊ะ
เครื่องปั่นแบบโถหรือแบบเหยือกตั้งโต๊ะ  เครื่องปั่นชนิดนี้มีโถปั่นคล้ายเหยือกที่มีใบมีดอยู่ด้านล่าง นำมาประกอบกับฐานตั้งโต๊ะที่มีมอเตอร์ไฟฟ้า เมื่อทำงานวัตถุดิบภายในโถก็จะถูกปั่นจนละเอียด สามารถใช้เป็นเครื่องครัวสำหรับบดวัตถุดิบในการทำอาหาร และแน่นอนสามารถใช้ทำสมูทตี้ได้ด้วย โดยสามารถใช้ทำเครื่องดื่มสมูทตี้ที่ใช้วัตถุดิบได้หลากหลายมากขึ้น สามารถปั่นได้ทั้งผลไม้เนื้อนุ่ม ผลไม้เนื้อหยาบ ผลไม้แช่แข็ง ผัก ถั่ว รวมถึงน้ำแข็งก้อนเล็ก ๆ ได้

3.เครื่องปั่นแบบหัวกระสุนหรือแบบแก้วพร้อมดื่ม
เครื่องปั่นแบบหัวกระสุนหรือแบบแก้วพร้อมดื่ม เป็นเครื่องปั่นที่ถูกออกแบบมาสำหรับการทำสมูทตี้และเครื่องดื่มน้ำผักผลไม้ปั่นทุกชนิดโดยเฉพาะ สามารถใช้ปั่นวัตถุดิบได้หลากหลาย เช่น ผลไม้ทั้งเนื้อนิ่มและเนื้อหยาบ ผัก ธัญพืช นมสด เป็นต้น ตัวเครื่องมักมีขนาดเล็ก กระทัดรัด พกพาสะดวก

4.เครื่องปั่นประสิทธิภาพสูงหรือเครื่องปั่นพลังสูง
เครื่องปั่นประสิทธิภาพสูงหรือเครื่องปั่นพลังสูง มีลักษณะคล้ายเครื่องปั่นแบบโถ แต่จะมีฐานตัวเครื่องที่ใหญ่กว่า กำลังไฟที่สูงกว่าตั้งแต่ 1000 วัตต์ขึ้นไป และอาจจะมีโถบรรจุวัตถุดิบที่ใหญ่กว่าด้วย เครื่องปั่นชนิดนี้มีประสิทธิภาพหรือกำลังในการปั่นสูงที่สุด รวมถึงมีความทนทานสูง สามารถปั่นวัตถุดิบได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นผลไม้เนื้อนิ่ม ผลไม้เนื้อหยาบ ถั่ว ธัญพืช รวมไปถึงใช้ปั่นน้ำแข็งได้อย่างสบาย ๆ นอกจากทำสมูทตี้แล้วยังสามารถใช้เป็นเครื่องบดวัตถุดิบทุกชนิดใน
การทำอาหารได้เป็นอย่างดีด้วย เช่น เนื้อสัตว์ กระเทียม เมล็ดเครื่องเทศ ผักชนิดต่าง ๆ เป็นต้น

                 การเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ซักเครื่องเราจะต้องมีหลักการคิดในการเลือกซื้อเพราะทุวันนี้มีเครื่องปั่นหลากหลายประเภทออกมาจำหน่ายมากมายในท้องตลาด ซึ่งเครื่องปั่นทน ๆ แต่ละประเภทแต่ละแบบก็ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน การเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ถูกต้องจะช่วยให้คุณได้เครื่องปั่นที่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตรงกับความต้องการใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดีนั่นเองค่ะ

#เครื่องปั่นสมูทตี้Create Date : 14 กรกฎาคม 2564
Last Update : 14 กรกฎาคม 2564 15:00:49 น.
Counter : 174 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ทนายอ้วนพาเที่ยวเหนือสุดแดนสยาม - เชียงราย - วัดกลางเวียง เชียงราย ทนายอ้วน
(11 ม.ค. 2564 13:36:28 น.)
👫♥ ค่อยๆเดิน ♥👫 โอน่าจอมซ่าส์
(9 ม.ค. 2564 11:14:09 น.)
4 วัน 3 คืน เที่ยวกระบี่ ดินแดนแห่งธรรมชาติจากผืนป่าสู่ท้องทะเลงาม (ตอนที่ 4: ทัวร์สี่เกาะ+ทะเลแหวก) เจ้าสำนักคันฉ่องวารี
(12 ม.ค. 2564 22:12:33 น.)
กาเฟเวียด @หนองคาย ร้านอาหารเวียดนามริมโขง อาหารอร่อย วิวสวย sawkitty
(11 ม.ค. 2564 14:14:22 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด