สิ่งที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อนาฬิกา smartwatch

                 ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสังคมปัจจุบันมีการนำเอาอุปกรณ์ดิจิตอลเข้ามาเกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตหลายอย่างมาก ๆ ทำให้การใช้ชีวิตมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น นาฬิกา smartwatch เพราะนอกจากจะใช้เพื่อดูเวลาแล้วมันยังสามารถบอกถึงสุขภาพของเราในแต่ละวันได้ด้วย โดยจะมีฟังก์ชั่นเกี่ยวกับสุขภาพในด้านต่าง ๆ มากมายที่เราสามารถเลือกเพื่อตรวจดูสุขภาพในแต่ละด้านได้ ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นที่วัดการเต้นหัวใจ ฟังก์ชั่นการเดินนับก้าว ฟังก์ชั่นวัดความดัน หรือฟังก์ชั่นที่เอาไว้เช็คการนอนหลับ และอีกหลายฟังก์ชั่นมากมายที่จะช่วยให้เรารู้และเข้าใจถึงสุขภาพของเราได้มากขึ้น และสามารถแก้ไขปัญหาในด้านสุขภาพในแต่ละจุดได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสะดวกต่อการติดต่อสื่อสารอีกด้วย เรียกได้ว่ามีประโยชน์ครอบคุมครบสุด ๆ จึงไม่แปลกเลยที่ใคร ๆ ก็อยากที่จะเป็นเจ้าของ และยิ่งในยุคนี้ที่นาฬิกา smartwatch มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ หลายระบบปฎิบัติการ อาจจะทำให้ผู้ใช้งานสับสนและเลือกไม่ถูกก็เป็นไปได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาบอกถึงสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้งานควรที่จะต้องรู้ก่อนที่เลือกซื้อนาฬิกา smartwatch เอามาใช้งาน ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ

                5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อ นาฬิกา smartwatch

1.การดีไซน์
ก่อนที่จะทำการหาซื้อนาฬิกา smartwatch นั้น เราจะต้องเลือกแบบหน้าตาดีไซน์ของนาฬิกา smartwatch ก่อน ซึ่งหากได้ดีไซน์ที่ถูกใจ จะทำให้เราใส่นาฬิกา smartwatch ได้นานขึ้น เพราะนาฬิกา smartwatch นั้นจะต้องใส่อยู่เกือบตลอดเวลาในการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน
2.การรองรับกับสมาร์ทโฟน
อย่างที่กล่าวไว้ว่านาฬิกา smartwatch นั้นมีหลายแบบมาให้เลือกใช้งานกันมากมาย แต่ก็ต้องเลือกว่าจะสามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนเราได้หรือไม่ โดยเฉพาะไอโฟนและวินโดวส์ ที่มีการรองรับการใช้งานได้น้อยกว่าแอนดรอยด์
สมาร์ทวอชที่เป็นแอนดรอยด์ แวร์ นั้นรองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.3 ขึ้นไป และเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาก็รองรับการใช้งานกับไอโฟนที่มีเวอร์ชั่น 8.2 ขึ้นไปได้แล้ว ส่วนทางฝั่งแอปเปิ้ลวอชนั้นยังคงใช้งานกับไอโฟนได้อย่างเดียว ส่วนสมาร์ทวอชจากฝั่งซัมซุงที่มีระบบปฏิบัติการไทเซนนั้นก็เริ่มมีการรองรับการใช้งานสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นอื่น ๆ ใน เกียร์ เอส 2 แล้ว
ดังนั้นควรจะตรวจสอบการรองรับกับการใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟนของเราให้ดี เพราะสมาร์ทวอชหากไม่ได้จับคู่กับสมาร์ทโฟนก็เหมือนกับนาฬิกาทั่วไป และในหลาย ๆ รุ่นหากไม่ทำการจับคู่กับสมาร์ทโฟนก่อน เวลาก็อาจจะไม่ตรง หรืออาจจะใช้งานไม่ได้เลย
3. ฟีเจอร์
สมาร์ทวอชส่วนใหญ่มักจะมีการแจ้งเตือน, ปรับหน้าตา, เล่นเพลง จากการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเป็นปกติอยู่แล้ว ซึ่งสมาร์ทวอชของแต่ละแบรนด์ก็จะมีฟีเจอร์เสริมที่แตกต่างกันออกไปบ้าง เช่น หน้าจอทัชสกรีน, หน้าจอที่รองรับแรงกด, ปุ่มกด, หน้าปัดหมุนได้ และบางรุ่นสามารถใส่ซิมการ์ดเพื่อรับสาย, โทรออก และใช้อินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย
และถ้าใครที่มองหาสมาร์ทวอชสำหรับออกกำลังกายก็จะต้องมีจีพีเอส, เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจติดมาด้วย เพราะจะช่วยให้คุณไม่ต้องพกสมาร์ทโฟนออกวิ่งเพื่อจับเส้นทางการออกกำลังกาย หรือคาดสายหน้าอกเพื่อดูอัตราการเต้นของหัวใจ แต่สำหรับบางรุ่นจะไม่มีมาให้ ซึ่งจะต้องซื้อสายคาดหน้าอกมาเพื่อใช้งานคู่กัน
รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นเฉพาะของแต่ละแบรนด์ที่จะมีการรวบรวมสถิติการออกกำลังกายมาให้ดูในสมาร์ทวอชเอง หรือดูรายละเอียดแบบเต็ม ๆ กับสมาร์ทวอชและคอมพิวเตอร์ได้ นอกเหนือจากนี้ควรจะต้องมีฟีเจอร์ที่กันน้ำกันเหงื่อ เพื่อใส่ออกกำลังกาย
4. แบตเตอรี่
ไม่ว่าสมาร์ทวอชจะมีฟีเจอร์อะไรมากมาย หากมองข้ามเรื่องนี้ไปคุณอาจจะปวดหัวน่าดู สำหรับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ในแต่ละวัน ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความจุของแบตเตอรี่ที่แตกต่างกัน รวมถึงหน้าจอแอลซีดี หรือ หน้าจออโมเล็ตก็มีส่วนเกี่ยวกับอายุการใช้งานในแต่ละวัน ในส่วนนี้จะต้องทำการตรวจสอบข้อมูลให้ดีก่อนการตัดสินใจซื้อ ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะต้องหาแบตเตอรี่สำรองไว้ชาร์จกับสมาร์ทวอชก็เป็นได้
5. ราคา
แน่นอนว่าทั้งหมดที่กล่าวมาก็สำคัญสำหรับการเลือกซื้อสมาร์ทวอชทั้งหมด แต่จะเป็นไปไม่ได้เลยหากมองข้ามเรื่องราคา ซึ่งหลาย ๆ ท่านมักจะมีอุปสรรคในข้อนี้เสียด้วย ซึ่งแต่ละสมาร์ทวอชก็มีช่วงราคาที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะแอปเปิ้ลวอชที่มีราคาเปิดตัวค่อนข้างสูง หากเป็นแอนดรอยด์แวร์ก็จะมีราคาที่ถูกลง แต่ถ้าเป็นสมาร์ทวอชเกี่ยวกับทางด้านฟิตเนสและการออกกำลังกายก็จะอยู่ในช่วงตั้งแต่เกือบหมื่นจนถึง 20,000 ก็มี

                 เพราะฉะนั้นถ้าผู้ใช้งานทราบถึงจุดประสงค์ในการใช้งานของตนเองเป็นอย่างดีและรู้ถึงข้อมูลในด้านต่าง ๆ ก่อนที่จะซื้อเป็นอย่างเข้าใจมันจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อ นาฬิกา smartwatchด้ง่ายขึ้นและตอบโจทย์กับผู้ใช้งานได้ดีและคุ้มค่าที่สุดค่ะ
 
#นาฬิกาsmartwatch Create Date : 14 มกราคม 2563
Last Update : 14 มกราคม 2563 15:22:24 น.
Counter : 610 Pageviews.

0 comments
Clubhouse : แกรรรร ที่นี่อันตราย อย่าเข้ามา ผู้ชายในสายลมหนาว
(18 ก.พ. 2564 17:07:28 น.)
I'll Back กลับมาทำ Blog IT/Gadget/Game เหมือนเดิมดีกว่า //Topic: PS5 ไอเอิร์ธ
(10 ก.พ. 2564 00:09:09 น.)
ในที่สุดเราก็ได้รู้กันที่ว่าทาง GWM จะนำรถรุ่นอะไรเข้ามาบ้าง!!! Pooh Station TH
(9 ก.พ. 2564 21:16:30 น.)
New Suzuki Swift รุ่นใหม่ เปิดตัวแล้ว เพิ่มอุปกรณ์และตัดรุ่นย่อย Pooh Station TH
(2 ก.พ. 2564 18:59:56 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด