หลักเกณฑ์ง่าย ๆ ในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน

           บ้าน ถือเป็นปัจจัยที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของการเกิดเป็นมนุษย์ที่ควรต้องมีเลยก็ว่าได้และการที่จะสร้างบ้านแต่ครั้งนั้นจะต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้ที่ต้องการสร้างบ้านนั้นต้องละเอียดรอบคอบ ในทุก ๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องการจ้างบริษัทรับสร้างบ้านหรือ ผู้รับเหมา เพราะถ้าเลือกบริษัทรับสร้างบ้านพลาดขึ้นมาอาจจะทำให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้างก็ได้แต่ด้วยรายละเอียดในเรื่องต่าง ๆ ที่เยอะแยะมากมาย ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านยังไงดีด้วยเหตุนี้เราจึงจัดทำสรุปเกณฑ์หลัก ๆ ที่ควรจะต้องพิจารณาขั้นต้นก่อนที่จะจ้างบริษัทรับสร้างบ้านมาดูกันเลยค่ะ ว่ามีเกณฑ์อะไรกันบ้าง

          4หลักเกณฑ์การคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน

1.เป็นบริษัทที่มีความชำนาญมีผลงานและคุณภาพดี

เพราะการปลูกบ้านเป็นเรื่องใหญ่เราจะผิดพลาดไม่ได้ดังนั้นบริษัทที่เราเลือกจึงต้องมีความเชี่ยวชาญ ชำนาญงานและต้องมีผลงานออกมาดีเป็นไปได้ควรมีบ้านที่สร้างเสร็จให้เราได้ดูผลงานจำนวนหลายสิบหลังควรสุ่มดูอย่างละเอียดสัก 3 หลัง เพื่อความแน่ใจในคุณภาพและถ้าจะให้ดีไปกว่านี้ควรเลือกบริษัทที่มีความชำนาญรับสร้างบ้านในช่วงราคาที่เรากำหนดไว้เพราะเขาจะได้คุ้นเคยกับการรับสร้างบ้านที่ราคานี้

2.เลือกบริษัทที่มีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล

หากเป็นไปได้ควรเลือกบริษัทที่มีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลและมีวิศวกรหรือสถาปนิกประจำอยู่เพราะการก่อสร้างที่ดีจำเป็นต้องอาศัยบุคลากรมืออาชีพเพื่อเราจะได้มั่นใจว่าเขาจะไม่ทิ้งงาน ไม่หนี เพราะบริษัทมีตัวตนที่แท้จริง

3.มีราคาที่เหมาะสม

ถึงแม้ว่าการสร้างบ้านจะมีราคาให้เลือกถึง 3ระดับ นั่นคือ สูง กลาง และต่ำ เราควรเลือกในราคากลางๆไว้เพราะหากราคาถูกมากเกินไปก็อาจมีการนำของไม่ดีไม่มีมาตรฐานมาสร้างบ้านเราได้หรือบางทีสูงเกินไปจนเกินเหตุแบบนี้ก็ไม่ไหว ดังนั้นเลือกที่ราคากลางดีที่สุด

4.ต้องมีการทำสัญญาสร้างบ้านที่ดี

บางบริษัทก่อสร้างทำสัญญาเอื้อเข้าตัวเองคือจ่ายสูงๆ ในช่วงระยะแรก และเหลือจ่ายน้อยในระยะหลัง แบบนี้ไม่ดีแน่เพราะอาจทำให้ทิ้งงานได้ ดังนั้นสัญญาที่ดีจึงต้องเกลี่ยให้เสมอตลอดโครงการหรือจ่ายยอดสูงในช่วงท้าย แบบนี้เรามีแต่ได้ประโยชน์

          ดังนั้นเราควรที่จะต้องรู้หลักเกณฑ์เหล่านี้อย่างละเอียดเพื่อปกป้องสิทธิประโยชน์ของตนเองในการจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน ถ้าเราศึกษาข้อมูลทุกอย่างมาดีรับรองค่ะ ว่าเราจะได้ประโยชน์อย่างสูงสุดกับเงินที่เสียไปแน่นอนค่ะ

#บริษัทรับสร้างบ้านCreate Date : 13 ธันวาคม 2561
Last Update : 13 ธันวาคม 2561 15:27:09 น.
Counter : 460 Pageviews.

0 comments
🌷ศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ จ.เชียงราย🌷ชมสวนไม้ประดับพริ้วไหวยามนี้🌷 Tui Laksi
(23 ก.พ. 2564 09:43:11 น.)
จันผา Dracaena cocbinchinensis (Lour.) S.C. Chen. ในยามที่มีดอกสพรั่ง ภาวิดา คนบ้านป่า
(15 ก.พ. 2564 09:04:51 น.)
เคยไหมที่เราจำได้ แต่ ไม่อยากจำ ภาวิดา คนบ้านป่า
(11 ก.พ. 2564 18:14:10 น.)
สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ สายหมอกและก้อนเมฆ
(7 ก.พ. 2564 14:55:04 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด