เทคนิคการขับรถที่ช่วยให้รถประหยัดน้ำมันง่ายนิดเดียว            ช่วงนี้เป็นช่วงที่เศรษฐกิจไม่ค่อยดีเลยค่ะข้าวของทุกอย่างราคาขึ้นเป็นว่าเล่นทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวนั้นเหมือนจะมีราคาสูงขึ้นไปเสียหมดแต่เงินเดือนนั้นกลับไม่สูงขึ้นเหมือนข้าวของเลย ทำให้เดือดร้อนกระจายไปอย่างทั่วถึงเลยที่เดียวโดยเฉพาะคนที่มีเงินเดือนน้อยแต่มีรายจ่ายเยอะต้องหาทางรัดเข็มขัด ในทุก ๆเรื่องที่สามารถทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ เช่น การทำให้รถประหยัดน้ำมัน ทำไมต้องเริ่มจากรถเพราะเราสามารถทำได้ง่ายและสามารถประหยัดได้เยอะเนื่องจากราคาน้ำมันรถมีราคาแพง และการที่จะประหยัดค่าน้ำมันรถก็ทำได้ง่ายแต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นในการประหยัดน้ำมันรถยังไง วันนี้เราได้รวมเอาเทคนิคการประหยัดน้ำมันรถมาฝากค่ะมาดูกันค่ะว่ามีเทคนิคอะไรบ้าง

            เทคนิคการขับรถที่ช่วยให้รถประหยัดน้ำมัน

1.เครื่องยนต์ที่ตั้งเครื่องมาอย่างดีจะช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมากและทั้งหมดคือการดูแลรักษารถเป็นประจำ

2.น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นทุกกิโลกรัมส่งผลกับประสิทธิภาพการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงของคุณดังนั้นทำให้ท้ายรถและเบาะหลังของคุณไม่มีสิ่งของที่ไม่จำเป็นที่เพิ่มน้ำหนักให้กับรถของคุณ

3.การอยู่กับที่แต่เครื่องยนต์ยังเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่หากคุณกำลังต่อคิวหรือรอบางคนมากกว่า 10 วินาที ดับเครื่องยนต์ของคุณ

4.ยิ่งขับด้วยเกียร์ที่สูงขึ้นเครื่องยนต์จะยิ่งมีความเร็วลดลง และสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของน้ำมันเชื้อเพลิงดังนั้นควรเปลี่ยนเกียร์ตลอดเวลาเมื่อรถของคุณสามารถทำได้

5.เปิดหน้าต่างของคุณหรือซ้อนรถจักรยานยนต์และบรรทุกกล่องไว้ด้านบนส่งผลกระทบต่อการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงของคุณโดยการเพิ่มแรงดึงอากาศการขับรถเร็วขึ้นทำให้เกิดแรงต้านของลมมากขึ้น ทำให้รถของคุณใช้น้ำมันมากขึ้น

6.หากแบตเตอร์รี่หมดเร็วจะเป็นการลดการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยเช่นเดียวกับเครื่องปรับอากาศ แต่ที่แย่ที่สุดคือแบตเตอร์รี่อยู่ในสภาพย่ำแย่ดังนั้น ทำให้แบตเตอร์รี่ของคุณอยู่ในสภาพดีเสมอ

7.การขับรถในสภาพจราจรดับเครื่อง-สตาร์ทบ่อยส่งผลไม่ดีต่อการอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง ดังนั้นหากคุณคือนักเดินทางควรหลีกเลี่ยงชั่วโมงเร่งด่วนเมื่อคุณทำได้และคุณจะสังเกตุได้ถึงการพัฒนาอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน

8.คิดล่วงหน้าเมื่อคุณกำลังขับรถควรขับช้าลงเมื่อเห็นไฟแดง ดีกว่าหยุดทันทีทันใดหรือเร่งเครื่องทันทีเมื่อคุณไปถึงฐานของภูเขา สิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ช่วยเพิ่มการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

9.ไม่ใช่น้ำมันเชื้อเพลิงทั้งหมดจะเหมือนกันน้ำมันที่ดีกว่าจะเผาไหม้ได้ดีกว่า และสามารถเพิ่มการประหยัดเชื้อเพลิงของคุณได้ดังนั้นควรเลือกน้ำมันที่มีคุณภาพสูง

10.การวัดลมยางไม่เพียงแค่ทำให้ปลอดภัยและมีอายุใช้งานยาวนานขึ้นเท่านั้น แต่จะช่วยลดแรงเสียดทานบนถนนและเพิ่มการประหยัดน้ำมันของคุณในภาพรวม

            ทั้งหมด10 วิธีที่เราแนะนำมานี้สามารถที่จะช่วยทำให้รถประหยัดน้ำมันได้ในระดับหนึ่งลองนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันดูค่ะ เมื่อทำบ่อยๆนอกจากจะทำให้รถประหยัดน้ำมันแล้ว ยังเป็นการรักษาอุปกรณ์ ชิ้นส่วนอื่นๆของรถยนต์ให้สึกหรอน้อยลงด้วย และที่สำคัญรับรองว่าคุณจะมีเงินเหลือจากค่าน้ำมันและเอาไปใช้ทำอย่างอื่นได้อีกเยอะเลยค่ะ

#รถประหยัดน้ำมันCreate Date : 13 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2561 15:20:39 น.
Counter : 478 Pageviews.

0 comments
ชาลีไดอารี่ ... แมวก็มีหัวใจ* ฟ้าใสวันใหม่
(11 ม.ค. 2564 14:18:16 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - โจน :: กะว่าก๋า
(8 ม.ค. 2564 06:29:08 น.)
อุทยานแห่งชาติ รามคำแหง พายุสุริยะ
(7 ม.ค. 2564 18:02:14 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #55 :: อาหารผู้สูงวัย "แกงจืดผักกาดขาวม้วนไส้หมูสับ" ✿ ✿ เนินน้ำ
(12 ม.ค. 2564 08:30:50 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด