5 เหตุว่าทำไมเราควรหันมาใช้หูฟังบลทูธ

                ทุกวันนี้ หูฟัง ได้กลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังสามารถนำไปใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบการดูหนังหรือเล่นเกมหรือแม้แต่ช่วยทำให้ลดอุบัติเหตุได้อีกด้วย ดังนั้นหูฟังจึงได้ถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายประเภทมากยิ่งขึ้นเพื่อให้ตรงกับความต้องการใช้งานของแต่ละคนให้ได้มากที่สุด อย่าง หูฟังแบบครอบหูที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความคมชัดของเสียง  หูฟังแบบสอดหูที่ช่วยป้องกันการรบกวนจากเสียงภายนอกเข้ามาทำให้ฟังเพลงได้ชัดเจนยิ่งขึ้น หรือจะเป็นหูฟังบลูทูธ ที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบวิ่งชอบออกกำลังกายหรือคนที่ต้องนั่งขับรถเดินทางไปไหนมาไหน  ซึ่งจะบอกว่าเจ้าหูฟังบลูทูธในยุคนี้กำลังเป็นที่นิยมมากมีคนใช้กันเยอะ สงสัยกันไหมค่ะว่าเป็นเพราะอะไรเจ้าหูฟังบลูทูธถึงได้กลายเป็นที่นิยมขนาดนี้ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

                5 เหตุที่ทำให้คนอยากได้หูฟังบลูทูธ

1. ลดความเสี่ยงในการแผ่กระจายของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ออกมาจากสมาร์ทโฟน เคยสังเกตกันมั้ยคะว่าเวลาเราคุยโทรศัพท์นาน ๆ เราจะเริ่มมีอาการปวดหูหรืออาจมีอาการมึน ๆ เข้ามา นั่นเป็นเพราะเราได้รับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ามาจากสมาร์ทโฟนของเรามากเกินไป และเจ้าหูฟังบลูทูธก็เหมาะสมมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องทำงานหรือคุยงานทั้งวันค่ะ

2. ลดความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ค่ะ เพราะหลาย ๆ เคสที่รถเสียหลักหรือเกิดอุบัติเหตุเพราะคุยโทรศัพท์บนรถแล้วไม่ได้ใส่สมอลทอร์คหรือหูฟัง bluetooth ทำให้สมรรถภาพในการบังคับรถต่ำลง จึงสามารถเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ๆ และในช่วงที่ผ่านมารัฐบาลก็ได้มีการรณรงค์ไม่ให้คุยโทรศัพท์เวลาขับรถ แต่ถ้าต้องคุยจริง ๆ ก็ต้องใส่สมอลทอร์คหรือหูฟังบลูทูธเท่านั้น นับว่าก็สามารถตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ดีค่ะ

3. สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องวุ่นวายกับสายยาว ๆ ที่พันกันอุตลุต ที่จะใช้งานแต่ละทีก็ต้องมานั่งแกะสายที่ยุ่งเหยิงออก ใช้เวลาค่อนข้างเยอะ และเมื่อแกะไม่ระวังสายก็อาจจะขาดเอาง่าย ๆ งานเข้าไปอีก ! เวลาขับรถถ้าไม่แกะสายเอาไว้ก่อน รับรองได้ว่ารับสายไม่ทันแน่ ๆ

4. ดูดี ทันสมัย หูฟังบลูทูธก็ถือเป็นเหมือนแอคเซสเซอรี่ที่ช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้นได้ เป็นการแสดงไลฟ์ไตล์ของคน ๆ นั้นได้ดีเลยทีเดียว

5. สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ของคุณ ทำให้มีความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น เรียกได้ว่าซื้อครั้งเดียว ใช้งานได้สองต่อเลยค่ะ

                แหละทั้งหมดนี้ก็คือเหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่หันมาเลือกใช้งานหูฟังบลูทูธกัน แต่การใช้หูฟังบลูทูธก็มีข้อที่เราต้องควรระวังไว้เหมือนกันนั้นคือ การดูแลรักษาหูฟังบลูทูธจะต้องระมัดระวังมากกว่าหูฟังแบบธรรมดา เพราะมีวงจรข้างในที่อาจจะซับซ้อนกว่านั่นเองค่ะ

#หูฟังบลูทูธ Create Date : 13 กันยายน 2562
Last Update : 13 กันยายน 2562 16:04:01 น.
Counter : 453 Pageviews.

0 comments
เปิดตัวรุ่นประกอบไทย BMW X7 xDrive30d M Sport พี่บิ๊กของค่าย กับค่าตัว 5,999,000 บาท Pooh Station TH
(19 ก.พ. 2564 06:09:13 น.)
I'll Back กลับมาทำ Blog IT/Gadget/Game เหมือนเดิมดีกว่า //Topic: PS5 ไอเอิร์ธ
(10 ก.พ. 2564 00:09:09 น.)
Porsche Taycan 2019 ซูปเปอร์คาร์แห่งอนาคต จันทราน็อคเทิร์น
(1 ก.พ. 2564 09:50:26 น.)
การเลือกประเภทของหูฟังไร้สายเพื่อนำมาใช้งานให้ได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด สมาชิกหมายเลข 4738180
(15 ม.ค. 2564 15:12:02 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด