5 เหตุว่าทำไมเราควรหันมาใช้หูฟังบลทูธ

                ทุกวันนี้ หูฟัง ได้กลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังสามารถนำไปใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบการดูหนังหรือเล่นเกมหรือแม้แต่ช่วยทำให้ลดอุบัติเหตุได้อีกด้วย ดังนั้นหูฟังจึงได้ถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายประเภทมากยิ่งขึ้นเพื่อให้ตรงกับความต้องการใช้งานของแต่ละคนให้ได้มากที่สุด อย่าง หูฟังแบบครอบหูที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความคมชัดของเสียง  หูฟังแบบสอดหูที่ช่วยป้องกันการรบกวนจากเสียงภายนอกเข้ามาทำให้ฟังเพลงได้ชัดเจนยิ่งขึ้น หรือจะเป็นหูฟังบลูทูธ ที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบวิ่งชอบออกกำลังกายหรือคนที่ต้องนั่งขับรถเดินทางไปไหนมาไหน  ซึ่งจะบอกว่าเจ้าหูฟังบลูทูธในยุคนี้กำลังเป็นที่นิยมมากมีคนใช้กันเยอะ สงสัยกันไหมค่ะว่าเป็นเพราะอะไรเจ้าหูฟังบลูทูธถึงได้กลายเป็นที่นิยมขนาดนี้ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

                5 เหตุที่ทำให้คนอยากได้หูฟังบลูทูธ

1. ลดความเสี่ยงในการแผ่กระจายของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ออกมาจากสมาร์ทโฟน เคยสังเกตกันมั้ยคะว่าเวลาเราคุยโทรศัพท์นาน ๆ เราจะเริ่มมีอาการปวดหูหรืออาจมีอาการมึน ๆ เข้ามา นั่นเป็นเพราะเราได้รับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ามาจากสมาร์ทโฟนของเรามากเกินไป และเจ้าหูฟังบลูทูธก็เหมาะสมมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องทำงานหรือคุยงานทั้งวันค่ะ

2. ลดความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ค่ะ เพราะหลาย ๆ เคสที่รถเสียหลักหรือเกิดอุบัติเหตุเพราะคุยโทรศัพท์บนรถแล้วไม่ได้ใส่สมอลทอร์คหรือหูฟัง bluetooth ทำให้สมรรถภาพในการบังคับรถต่ำลง จึงสามารถเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ๆ และในช่วงที่ผ่านมารัฐบาลก็ได้มีการรณรงค์ไม่ให้คุยโทรศัพท์เวลาขับรถ แต่ถ้าต้องคุยจริง ๆ ก็ต้องใส่สมอลทอร์คหรือหูฟังบลูทูธเท่านั้น นับว่าก็สามารถตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ดีค่ะ

3. สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องวุ่นวายกับสายยาว ๆ ที่พันกันอุตลุต ที่จะใช้งานแต่ละทีก็ต้องมานั่งแกะสายที่ยุ่งเหยิงออก ใช้เวลาค่อนข้างเยอะ และเมื่อแกะไม่ระวังสายก็อาจจะขาดเอาง่าย ๆ งานเข้าไปอีก ! เวลาขับรถถ้าไม่แกะสายเอาไว้ก่อน รับรองได้ว่ารับสายไม่ทันแน่ ๆ

4. ดูดี ทันสมัย หูฟังบลูทูธก็ถือเป็นเหมือนแอคเซสเซอรี่ที่ช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้นได้ เป็นการแสดงไลฟ์ไตล์ของคน ๆ นั้นได้ดีเลยทีเดียว

5. สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ของคุณ ทำให้มีความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น เรียกได้ว่าซื้อครั้งเดียว ใช้งานได้สองต่อเลยค่ะ

                แหละทั้งหมดนี้ก็คือเหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่หันมาเลือกใช้งานหูฟังบลูทูธกัน แต่การใช้หูฟังบลูทูธก็มีข้อที่เราต้องควรระวังไว้เหมือนกันนั้นคือ การดูแลรักษาหูฟังบลูทูธจะต้องระมัดระวังมากกว่าหูฟังแบบธรรมดา เพราะมีวงจรข้างในที่อาจจะซับซ้อนกว่านั่นเองค่ะ

#หูฟังบลูทูธ Create Date : 13 กันยายน 2562
Last Update : 13 กันยายน 2562 16:04:01 น.
Counter : 90 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ถ้าใครมาแอบอ้างว่าเป็นตำรวจ มาข่มขู่ หรือมาจับญาติพี่น้องหรือเพื่อนๆของเรา ขุนเพชรขุนราม
(11 ต.ค. 2562 07:27:09 น.)
ไม่อยากเสียใจภายหลัง sunny-low
(27 ก.ย. 2562 15:40:16 น.)
❤ชมงานประกวดรถโบราณครั้งที่ 43 The 43rd VINTAGE CAR CONCOURS❤ Tui Laksi
(15 มิ.ย. 2562 12:53:56 น.)
OnePlus 7 Pro สร้างนิยามใหม่ของสมาร์ทโฟนด้วยสุดยอดประสิทธิภาพและประสบการณ์ใช้งานที่เหนือชั้นกว่า เจ้าหญิงไอดิน
(30 พ.ค. 2562 16:58:47 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด