ข้อควรทำหากว่าจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน

            บ้านถือเป็นปัจจัยหลักที่สำคัญมาก ๆ  และจำเป็นมากสำหรับการดำรงชีวิตของมนุษย์โดยทั่วไป และเป็นสิ่งที่มีอิทธิพลต่อชีวิตความเป็นอยู่และสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ดังนั้นเมื่อคิดจะสร้างบ้านดี ๆ สักหนึ่งหลังจำเป็นต้องใส่ใจรายละเอียดในทุก ๆ ขั้นตอนให้ดีที่สุดเพื่อที่จะได้บ้านที่ผู้อยู่อาศัยพึ่งพอใจ เริ่มตั้งแต่การจัดสิ่งแวดล้อมของบ้านที่พักอาศัยให้มีความเหมาะสมกับความต้องการของผู้อยู่ จนไปถึงการเลือกจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน ที่ต้องเลือกให้ดีศึกษาข้อมูลของบริษัทนั้นให้ละเอียดเพื่อไม่ให้โดนเอาเปรียบ ซึ่งสิ่งสำคัญที่ควรต้องพิจารณาขั้นต้นก่อนที่จะจ้างบริษัทรับสร้างบ้านก็มีตามนี้เลย

             การคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน

1.เป็นบริษัทที่มีความชำนาญมีผลงานและคุณภาพดี
เพราะการปลูกบ้านเป็นเรื่องใหญ่เราจะผิดพลาดไม่ได้ ดังนั้นบริษัทที่เราเลือกจึงต้องมีความเชี่ยวชาญ ชำนาญงานและต้องมีผลงานออกมาดี เป็นไปได้ควรมีบ้านที่สร้างเสร็จให้เราได้ดูผลงานจำนวนหลายสิบหลัง ควรสุ่มดูอย่างละเอียดสัก 3 หลัง เพื่อความแน่ใจในคุณภาพ และถ้าจะให้ดีไปกว่านี้ควรเลือกบริษัทที่มีความชำนาญรับสร้างบ้านในช่วงราคาที่เรากำหนดไว้ เพราะเขาจะได้คุ้นเคยกับการรับสร้างบ้านที่ราคานี้

2.เลือกบริษัทที่มีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล
หากเป็นไปได้ควรเลือกบริษัทที่มีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล และมีวิศวกรหรือสถาปนิกประจำอยู่ เพราะการก่อสร้างที่ดีจำเป็นต้องอาศัยบุคลากรมืออาชีพ เพื่อเราจะได้มั่นใจว่าเขาจะไม่ทิ้งงาน ไม่หนี เพราะบริษัทมีตัวตนที่แท้จริง

3.มีราคาที่เหมาะสม
ถึงแม้ว่าการสร้างบ้านจะมีราคาให้เลือกถึง 3 ระดับ นั่นคือ สูง กลาง และต่ำ เราควรเลือกในราคากลางๆไว้ เพราะหากราคาถูกมากเกินไปก็อาจมีการนำของไม่ดีไม่มีมาตรฐานมาสร้างบ้านเราได้ หรือบางทีสูงเกินไปจนเกินเหตุแบบนี้ก็ไม่ไหว ดังนั้นเลือกที่ราคากลางดีที่สุด

4.ต้องมีการทำสัญญาสร้างบ้านที่ดี
บางบริษัทก่อสร้างทำสัญญาเอื้อเข้าตัวเองคือจ่ายสูง ๆ ในช่วงระยะแรก และเหลือจ่ายน้อยในระยะหลัง แบบนี้ไม่ดีแน่ เพราะอาจทำให้ทิ้งงานได้ ดังนั้นสัญญาที่ดีจึงต้องเกลี่ยให้เสมอตลอดโครงการ หรือจ่ายยอดสูงในช่วงท้าย แบบนี้เรามีแต่ได้ประโยชน์

             ดังนั้นเราควรที่จะต้องรู้หลักเกณฑ์เหล่านี้อย่างละเอียด เพื่อปกป้องสิทธิประโยชน์ของตนเองในการจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน  ถ้าเราศึกษาข้อมูลทุกอย่างมาดีรับรอง ว่าเราจะได้ประโยชน์อย่างสูงสุดกับเงินที่เสียไปแน่นอนค่ะ

#บริษัทรับสร้างบ้านCreate Date : 13 มีนาคม 2562
Last Update : 13 มีนาคม 2562 16:03:53 น.
Counter : 371 Pageviews.

0 comments
ดอกไม้ใบหญ้าฉ่ำน้ำค้างเมื่ออุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศา, อเมริกันบิวตี้ และ บิวตี้เบอรี่ ภาวิดา คนบ้านป่า
(22 ก.พ. 2564 07:07:34 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบหลักก.ม.ที่ 271 "กำลังใจให้คุณ" โจทย์โดยคุณ nonnoiGiwGiw ภาวิดา คนบ้านป่า
(10 ก.พ. 2564 14:45:56 น.)
4 กพ 64 Hydrangea mcayenne94
(4 ก.พ. 2564 23:36:07 น.)
ต่อเติมหลังบ้าน / ต่อเติมหลังครัว Town Home Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(4 ก.พ. 2564 08:48:57 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด