การเลือกชนิดเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้เหมาะสมกับการนำมาใช้งาน
                     การดูแลตนเองให้มีสุขภาพดีเป็นเรื่องที่สำคัญที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน เราควรเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกายให้เยอะ ๆ อย่าง ผัก หรือผลไม้ เป็นต้น และหากใครที่เป็นคนทานผักและผลไม้ได้ยากก็ลองหาวิธีที่จะทำให้ทานได้ง่ายขึ้นดู อย่างเช่นการใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้และผักให้ละเอียด เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้เราสามารถทานได้ง่ายขึ้นแล้วแถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย ซึ่งเครื่องปั่นในปัจจุบันก็มีให้เราได้เลือกซื้อเอามาใช้งานหลายแบบมาก ๆ โดยแต่ละแบบก็จะมีความพิเศษที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นวันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมชนิดต่าง ๆ ของเครื่องปั่นสมูทตี้และเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาให้คุณได้ทำความรู้จักกัน พร้อมแล้วเรามาดูกันเลยค่ะ

1.เครื่องปั่นแบบมือจับหรือเครื่องปั่นแบบจุ่ม
เครื่องปั่นแบบมือจับ (Hand Blender) หรือเครื่องปั่นแบบจุ่ม (Immersion Blender) เครื่องปั่นชนิดนี้มีความอเนกประสงค์สูง สามารถนำไปใช้บดอาหารชนิดต่าง ๆ ที่มีความนุ่มได้ เช่น ทำมันบด ตีครีม ตีไข่ เป็นต้น และแน่นอนสามารถนำไปใช้ทำสมูทตี้ผลไม้ได้ด้วย โดยเราต้องใช้มือจับเครื่องไว้เพื่ควบคุมสำหรับนำไปปั่นวัตถุดิบในภาชนะอย่างแก้วหรือชามขนาดใหญ่ หรือโถที่มีพื้นที่กว้าง ๆ วัตถุดิบที่เหมาะจะนำมาใช้กับเครื่องนี้เพื่อทำสมูทตี้หรือน้ำผลไม้ปั่น ต้องมีความนุ่มเท่านั้น เช่น มะละกอ แตงโม โยเกิร์ต เป็นต้น แต่ไม่สามารถใช้กับวัตถุดิบที่แข็ง ๆ ได้ เช่น น้ำแข็ง ถั่วลิสง ผักสด เป็นต้น

2.เครื่องปั่นแบบโถหรือแบบเหยือกตั้งโต๊ะ
เครื่องปั่นแบบโถหรือแบบเหยือกตั้งโต๊ะ (Countertop Blender) เครื่องปั่นชนิดนี้มีโถปั่นคล้ายเหยือกที่มีใบมีดอยู่ด้านล่าง นำมาประกอบกับฐานตั้งโต๊ะที่มีมอเตอร์ไฟฟ้า เมื่อทำงานวัตถุดิบภายในโถก็จะถูกปั่นจนละเอียด สามารถใช้เป็นเครื่องครัวสำหรับบดวัตถุดิบในการทำอาหาร และแน่นอนสามารถใช้ทำสมูทตี้ได้ด้วย โดยสามารถใช้ทำเครื่องดื่มสมูทตี้ที่ใช้วัตถุดิบได้หลากหลายมากขึ้น สามารถปั่นได้ทั้งผลไม้เนื้อนุ่ม ผลไม้เนื้อหยาบ ผลไม้แช่แข็ง ผัก ถั่ว รวมถึงน้ำแข็งก้อนเล็ก ๆ ได้

3.เครื่องปั่นแบบหัวกระสุนหรือแบบแก้วพร้อมดื่ม
เครื่องปั่นแบบหัวกระสุนหรือแบบแก้วพร้อมดื่ม (Personal Bullet Blender) เป็นเครื่องปั่นที่ถูกออกแบบมาสำหรับการทำสมูทตี้และเครื่องดื่มน้ำผักผลไม้ปั่นทุกชนิดโดยเฉพาะ สามารถใช้ปั่นวัตถุดิบได้หลากหลาย เช่น ผลไม้ทั้งเนื้อนิ่มและเนื้อหยาบ ผัก ธัญพืช นมสด เป็นต้น ตัวเครื่องมักมีขนาดเล็ก กระทัดรัด พกพาสะดวก มีแก้วใส่เครื่องดื่มมาให้ เมื่อใส่วัตถุดิบในแก้วนี้แล้ว ก็นำมาประกอบกับฝาปิดที่มีใบมีดอยู่ให้สนิท แล้วนำมาประกอบกับตัวเครื่องปั่นในลักษณะคว้ำเพื่อปั่นวัตถุดิบภายในแก้ว เมื่อปั่นจนวัตถุดิบในแก้วกลายเป็นสมูทตี้แล้ว ก็สามารถถอดแก้วออกมาใช้ดื่มได้ทันทีโดยไม่ต้องเทไปยังภาชนะอื่น

4.เครื่องปั่นประสิทธิภาพสูงหรือเครื่องปั่นพลังสูง
เครื่องปั่นประสิทธิภาพสูงหรือเครื่องปั่นพลังสูง (High Performance Blender) มีลักษณะคล้ายเครื่องปั่นแบบโถ แต่จะมีฐานตัวเครื่องที่ใหญ่กว่า กำลังไฟที่สูงกว่าตั้งแต่ 1000 วัตต์ขึ้นไป และอาจจะมีโถบรรจุวัตถุดิบที่ใหญ่กว่าด้วย เครื่องปั่นชนิดนี้มีประสิทธิภาพหรือกำลังในการปั่นสูงที่สุด รวมถึงมีความทนทานสูง สามารถปั่นวัตถุดิบได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นผลไม้เนื้อนิ่ม ผลไม้เนื้อหยาบ ถั่ว ธัญพืช รวมไปถึงใช้ปั่นน้ำแข็งได้อย่างสบาย ๆ นอกจากนั้นทำสมูทตี้แล้วยังสามารถใช้เป็นเครื่องบดวัตถุดิบทุกชนิดในการทำอาหารได้เป็นอย่างดีด้วย เช่น เนื้อสัตว์ กระเทียม เมล็ดเครื่องเทศ ผักชนิดต่าง ๆ เป็นต้น

                 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในการเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้อย่าลืมตรวจสอบรายละเอียดการทำงานต่าง ๆ ของเครื่องให้ดี เพราะมันก็มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้หลายยี่ห้อที่มีราคาถูกเกินความเป็นจริง และมีการอวดอ้างสรรพคุณต่าง ๆ อย่างเวอร์วัง แต่พอซื้อเอามาใช้งานจริงกลับกลายเป็นว่าเครื่องปั่นทำงานได้ไม่ดีอย่างที่อวดอ้างไว้ก็อาจจะทำให้คุณเสียเงินไปแบบเปล่าประโยชน์ได้ ดังนั้นคุณควรเลือกเครื่องปั่นที่มาจากผู้ผลิตที่เชื่อถือได้ ที่ผ่านมาราฐานในการผลิต มีการรับประกันสินค้า จะมีความเสี่ยงน้อยกว่า ถึงแม้ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่ก็คุ้มค่าแก่การลงทุนแน่นอนค่ะ

#เครื่องปั่นน้ำผลไม้Create Date : 12 พฤษภาคม 2564
Last Update : 12 พฤษภาคม 2564 17:18:23 น.
Counter : 220 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
อุทยานแห่งชาติ รามคำแหง พายุสุริยะ
(7 ม.ค. 2564 18:02:14 น.)
Food For Fun : Hot Work Misson #55 อาหารผู้สูงอายุ คนผ่านทางมาเจอ
(11 ม.ค. 2564 18:46:09 น.)
กาเฟเวียด @หนองคาย ร้านอาหารเวียดนามริมโขง อาหารอร่อย วิวสวย sawkitty
(11 ม.ค. 2564 14:14:22 น.)
ขนมปังอบ "เนย &กระเทียม" สมาชิกหมายเลข 3661152
(14 ม.ค. 2564 13:12:12 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด