ราคา จอคอมขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง
                   ปัจจุบันคอมพิวเตอร์ได้กลายมาเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งในชีวิตของใครหลายๆ คนกันเลยก็ว่า เพราะเดี่ยวนี้การทำงานหลาย ๆ อย่างให้มีประสิทธิภาพ ล้วนต้องใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานกันทั้งนั้นนอกจากนี้ยังทำให้การใช้ชีวิตของเราสะดวกมากยิ่งขึ้นดังนั้นหากเราพูดถึงคุณประโยชน์ของคอมพิวเตอร์ เราคงสามารถบอกได้หลายประการ เช่น ใช้ค้นหาข้อมูล ใช้ติดต่อสื่อสารงาน ดูหนังทำงานออกแบบและอื่นๆ อีกมากมาย และปัจจุบันราคาของเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ไม่ได้แพงเหมือนแต่ก่อนเป็นราคาที่ทุกคนสามารถเลือกซื้อกันได้ เราสามารถเลือกซื้อแยกกันได้ ทำให้เราเลือกได้ว่าอยากได้ราคา จอคอม เท่าไร อยากได้ราคาตัว CPU เท่าไร ตามความต้องการใช้งานของเราและยิ่งในในปัจจุบันด้วยความที่เทคโนโลยีมีความก้าวหน้ามากทำให้ผู้ผลิตได้ให้ความสำคัญต่อจอคอมพิวเตอร์เป็นอย่างมากทั้งยังออกแบบมาในขนาดดีไซน์และการใช้งานที่แตกต่างกัน แน่นอนว่าราคาก็แตกต่างกันด้วยแล้วแบบนี้จอคอมพิวเตอร์แบบไหนล่ะ?ที่คุณควรเลือกใช้วันนี้ทางเราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับจอคอมพิวเตอร์เพื่อช่วยในการใช้ตัดสินใจหรือเป็นตัวเลือกของคุณไว้แล้วดังนี้

1.จอคอมพิวเตอร์แบบ CRT (Cathode Ray Tube Monitor) – เป็นจอคอมพิวเตอร์รุ่นแรกของคอมพิวเตอร์ก็ว่าได้ (จอคอมพิวเตอร์สีขาวขนาดใหญ่ๆ น่ะ) คอมพิวเตอร์รุ่นนี้ยังไม่สามารถแสดงกราฟฟิกต่างๆได้เหมือนปัจจุบัน ทำให้ราคา จอคอม รุ่นนี้ถูกมาก เพราะไม่เป็นที่นิยมแล้ว

2. จอคอมพิวเตอร์แบบ LCD (Liquid Crystal Display) – เป็นจอคอมพิวเตอร์รุ่นที่สองต่อจากจอแบบCRT เป็นจอคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กโดยมีหลักการแสดงผลโดยใช้วัสดุประเภทผลึกเหลวมาใส่ไว้ในผิวของกระจกปรับเปลี่ยนโมเลกุลของผลึกเหลวเพื่อปิดกั้นแสงเมื่อมีสนามไฟฟ้านำ จึงทำให้เกิดสีขึ้นข้อดีที่เห็นได้ชัดของจอคอมพิวเตอร์ LCD คือประหยัดพลังงานมากกว่า CRT แต่ข้อเสียก็คือจอLCD มีมุมมองสำหรับการเห็บภาพค่อนข้างแคบ

3. จอคอมพิวเตอร์แบบ LED (Light-emitting-diod) – ถือเป็นจอคอมพิวเตอร์ล่าสุดโดยมีการแสดงผลที่ไม่ยุ่งยากและสลับซับซ้อนเท่าไหร่ ด้วยการนำหลอด LED มาเรียงกันเป็นแถวและภาพต่างๆจะเกิดขึ้นจากการติด-ดับของหลอด LEDทำให้เกิดภาพและสีที่ชัดเจนกว่าจอคอมพิวเตอร์แบบอื่นๆจอคอมพิวเตอร์แบบ LED นั้นยังไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของมุมมองและอัตราการตอบสนองของภาพที่ไวกว่าจอLCD แถมยังประหยัดไฟได้ดีกว่าอีกด้วย

นอกจากนี้ ราคา จอคอม ยังขึ้นอยู่กับขนาดของหน้าจออีกด้วยถ้าเป็นจอคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่มีขนาดหน้าจอที่กว้างราคาก็จะสูง และยิ่งถ้าต้องการสเปคหน้าจอดี ๆ ราคาก็จะอัพขึ้นไปอีกเพราะฉะนั้นเวลาที่เราจะเลือกซื้อ จอคอมพิวเตอร์เราต้องดูความต้องการใช้งานของเราเป็นหลักถ้างานที่เราทำต้องใช้สเปคหน้าจอสูง ๆ แต่เราเลือกซื้อ สเปคหน้าจอต่ำ ๆ มาเพราะไม่อยากเสียเงินเยอะบางทีการเลือกแบบนี้อาจจะทำให้เราเสียเยอะกว่าการซื้อหน้าจอแพง ๆ แต่แบบที่เดียวจบดีกว่าซื้อถูก ๆ แล้วต้องคอยหาอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ มาช่วย เพราะบางทีการตัดสินใจแบบนี้อาจทำให้เราหมดเงินเยอะกว่าเดิมก็เป็นไปได้ค่ะเพราะฉะนั้นควรพิจารณาดูดี ๆ อย่างรอบคอบนะคะ

#ราคา จอคอมCreate Date : 09 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2561 15:30:51 น.
Counter : 251 Pageviews.

0 comments
◐◑↔ฤดูการลงสนามแข่งขันเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาของรถสวยระทึกหลายยี่ห้อ สมาชิกหมายเลข 4149951
(15 ต.ค. 2562 01:45:05 น.)
Apple Store First opening @ ICONSIAM ผู้ชายในสายลมหนาว
(26 มิ.ย. 2562 16:39:21 น.)
OnePlus 7 Pro สร้างนิยามใหม่ของสมาร์ทโฟนด้วยสุดยอดประสิทธิภาพและประสบการณ์ใช้งานที่เหนือชั้นกว่า เจ้าหญิงไอดิน
(30 พ.ค. 2562 16:58:47 น.)
เจาะชีวิตโดน ๆ ของนักบินโดรนธรรมยาตรา และไขความลับของภาพธรรมจักรหมุนได้ Turtle Came to See Me
(15 ก.พ. 2562 06:14:19 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด