ง่าย ๆ 3 วิธีในการรักษาจุดด่างดำ           ผิวหน้าเป็นสิ่งที่บอกบางทำให้ต้องคอยดูแลรักษาเอาใจใส่เป็นอย่างดีแต่ไม่ว่าเราจะดูแลดีแค่ไหนก็ไม่วายที่จะเป็นสิว และเมื่อเป็นสิวแล้วสิ่งที่จะตามมาจากการเป็นสิวก็คือรอยแดงรอยดำจากสิว หรือที่เราเรียกกันว่ารอยจุดด่างดำนั้นเองบางครั้งถึงขั้นเป็นหลุมสิว ต้องคอยโบกรองพื้นกลบด้วยคอนซีลเลอร์กันให้วุ่นวายกว่ารอยจะจางไป แต่ต่อจากนี้ไม่ต้องไปกังวลกับรอยจุดด่างดำแล้วค่ะเพราะเราได้ทำการรวบรวมวิธีรักษาจุดด่างดำไว้ให้ทุกคนนำไปใช้กัน มาดูกันค่าว่ามีวิธีอะไรบ้าง

           วิธีรักษาจุดด่างดํา

1.ใช้ครีมลดรอยสิว

เวลาเรามีรอยดำ หรือรอยแดงจากสิว ก็มีพวกครีมหรือเจลลดรอยแผลเป็นนี่แหละค่ะ ที่ช่วยเราได้แนะนำให้เลือกครีมลดรอยดําจากสิวที่มีส่วนผสมของวิตามินอี วิตามินซี อาร์บูตินกลูต้าไธโอน โคจิก ทรานซามิค ฯลฯ ทาแล้วจะเห็นว่ารอยสิวนั้นค่อย ๆ จางลงเรื่อย ๆใครที่ซื้อมาแล้วก็ต้องขยันทาทุกวันจนกว่ารอยสิวจะหาย ส่วนรอยสิวจะหายช้าหรือเร็วก็ขึ้นอยู่กับความลึกของรอยสิวหรือรอยแผลเป็นของแต่ละคนเลย ส่วนใหญ่น่าจะใช้เวลาประมาณ 3 เดือนขึ้นไป

2.ทานอาหารเสริมบำรุงผิวให้สวยใสขึ้นจากภายใน

การที่ผิวจะสวยจากภายในได้จำเป็นต้องได้รับการบำรุงที่มากกว่าการทาครีมหรือสครับรวมถึงการรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์แต่ปัญหาคือในชีวิตประจำวันเราก็ไม่ได้กินของมีประโยชน์ตลอดเวลาขนาดนั้นด้วยข้อจำกัดของเวลา,งบประมาณ, ความยุ่งยากหรืออื่น ๆ ตัวช่วยสำคัญที่จะสามารถช่วยเติมสารอาหารให้ผิวของเราได้ คงจะหนีไม่พ้น"การทานอาหารเสริม" นี่แหละ แต่จะเลือกกินตัวไหน บำรุงเรื่องอะไรลองเลือกแบบที่เหมาะกับตัวเอง

3.มาส์กหน้า

การมาส์กหน้านั้นช่วยทำให้หน้าดูขาวใสชุ่มชื้น ไร้จุดด่างดำและรอยดำจาก ฝ้า กระ ได้มาก ๆ เมื่อรู้สึกตัวว่าหน้าพังหน้าเละ ผิวหน้าย่ำแย่แนะนำตรงนี้เลยว่าควรมาส์กหน้าทุกวันหลังล้างหน้าหรือก่อนทาครีมดูค่ะ เห็นผลภายใน 2 สัปดาห์แน่นอนค่ะ

             บอกเลยว่านอกจากการรักษาจุดด่างดำวิธีทั้งหมดข้างต้นการที่สาวๆ ดื่มน้ำเปล่ามาก ๆ ก็มีส่วนช่วยในการรักษาจุดด่างดำเหมือนกันเพราะน้ำเปล่า จะช่วยดีท็อกซ์ของเสียในร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งขาวผ่องมากขึ้นทำให้รอยสิวต่างๆ จางลงเร็วขึ้น โดยใน 1 วัน ควรดื่มให้ได้วันละ 8 แก้วหรือมากกว่านั้นถ้าอยากได้ผิวใสๆ ค่ะ

#รักษาจุดด่างดํา


Create Date : 08 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2561 15:37:00 น.
Counter : 208 Pageviews.

0 comments
..คุยเรื่องสุขภาพกับอ้อมแอ้มว่าด้วย#ร้านPatpat จากโครงการมูลนิธิชัยพัฒนา คนผ่านทางมาเจอ
(14 พ.ย. 2562 07:10:01 น.)
🌿ผัดขี้เมาปลาหมึก ใบกระเพรากรอบ🌿 โอน่าจอมซ่าส์
(4 ก.ย. 2562 04:17:54 น.)
เปิดกรุ แต่งหน้า ด้วยเครื่องสำอาง wet n wild Nicki_Chicha
(1 ก.ค. 2562 10:37:35 น.)
Oasis Spa : สปาดี ๆ มากี่ทีก็ไม่มีเบื่อ บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน
(6 มิ.ย. 2562 07:53:36 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด