5 เคล็ดลับ หลังเนียนใส ไร้สิวการเป็นสิวทำให้รบกวนใจของใครหลาย ๆ คน หรือจะทุกคนเลยก็ว่าได้เพราะไม่มีใครหรอกค่ะที่อยากเป็นสิวไม่ว่าจะเป็นที่ไหนของร่างกายก็ตามแต่สำหรับสาว ๆ แล้วจุดที่ไม่อยากให้สิวเกิดมากที่สุดน่าจะเป็นใบหน้า และแผ่นหลังใช่ไหมละค่ะ นึกดูนะคะ ว่าถ้าเป็นสิวที่หลัง คงจะทำให้สาว ๆ หลายคนพลาดในการที่จะใส่เสื้อผ้าสวย ๆ โชว์แผ่นหลังเนียน ๆ เป็นแน่แต่ไม่ต้องห่วงไปนะค่ะเพราะเรามีเคล็ดลับดี ๆ ที่จะทำให้หลังของคุณเนียนใส ไร้สิวมาฝากค่ะ

เคล็ดลับการดูแลตนเองไม่ให้เป็นสิวที่หลัง

1. ซักชุดชั้นในด้วยผงซักฟอกสูตรอ่อนโยน

ผงซักฟอกที่แรงจนเกินไปจะทำให้เมื่อนำมาสวมใส่จะเกิดการระคายเคือง เพราะสัมผัสโดยตรงกับแผ่นหลังสำคัญคืออย่าใส่เสื้อในซ้ำ! เพราะจะเกิดการหมักหมมของสิ่งสกปรก ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว

2. อย่าให้ผมเพิ่งทำสี สัมผัสกับแผ่นหลังโดยตรง

การทำสีผม คือการนำสารเคมีมาใช้กับเส้นผมโดยตรงเมื่อสารเคมีโดนผิวหนัง แน่นอนว่าย่อมก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ โดยเฉพาะสาวๆที่ไว้ผมยาวประบ่า จะเจอกับปัญหานี้มาก เพราะบริเวณปลายผม จะพอดีกับแผ่นหลังเมื่อสัมผัสกับสารเคมีบ่อยๆ สิวจึงตามมา ทางที่ดีหากเลี่ยงการทำสีผมไม่ได้ก็ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่ไม่ให้เส้นผมไปโดนจะดีกว่านะคะ

3. สวมใส่เสื้อผ้าที่สบายไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

เสื้อผ้าก็เป็นเรื่องสำคัญอีกหนึ่งอย่างเนื้อผ้าที่สวมใส่ต้องใส่สบายจริงๆ ระบายอากาศได้ดี เพราะอากาศบ้านเราค่อนข้างร้อนหากเสื้อผ้าที่ใส่ไม่ระบาย ก็จะยิ่งไปกันใหญ่ เหงื่อออกสะสม สิวตามมาแน่นอนค่ะ

4. สครับเป็นประจำ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

นอกจากจะถูสบู่เป็นประจำแล้วก็ควรจะมีการสครับเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไปบ้าง ซึ่งไม่ควรทำบ่อย เว้นระยะอาทิตย์หนึ่งประมาณ 1-2 ครั้งก็เพียงพอเพราะถ้าทำบ่อยเกินไป นอกจากสิวจะไม่หายแล้วยังเป็นการกระตุ้นให้สิวเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย เพราะผิวระคายเคือง

5. บำรุงด้วยเจลว่านหางจระเข้

หลังจากที่ดูแลกันมาอย่างหนักหน่วงเมื่อสิวยุบหาย แต่รอยดำของสิวยังคงอยู่ ต้องแก้ด้วยเจลว่านหางจระเข้จะเลือกแบบสำเร็จรูปหรือแบบสดๆ ก็ได้ค่ะ

         เห็นได้ชัดเลยใช่ไหมค่ะ ว่าการรักษาความสะอาดเนี้ยสำคัญแค่ไหนเพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากเป็นสิวที่หลังเราก็ต้องดูแลตนเองดี ๆ ตามคำแนะนำนี้ รับรองว่าปัญหาการเป็นสิวที่หลังที่กวนใจพวกเรานั้นจะหายไปพร้อมกับสิวที่แผ่นหลังของเราอย่างแน่นอนค่ะ


#เป็นสิวที่หลัง

Create Date : 07 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2561 14:57:29 น.
Counter : 187 Pageviews.

0 comments
คุยเรื่องสุขภาพกับอ้อมแอ้ม ว่าด้วยน้ำอัญชันมะนาว คนผ่านทางมาเจอ
(19 พ.ย. 2562 11:20:53 น.)
คุยเรื่องสุขภาพกับอ้อมแอ้ม ว่าด้วยอาหารการกิน#มาทานสุกี้(ปลา+ผัก+เห็ด)กัน คนผ่านทางมาเจอ
(17 พ.ย. 2562 14:05:26 น.)
✿ Benefitt Soy Barista สูตรพิเศษเพื่อคนรักกาแฟและเครื่องดื่มชง ✿ เนินน้ำ
(13 พ.ย. 2562 10:08:55 น.)
.ร่วมกิจกรรม "ถนนสายนี้....มีตะพาบ" 240 โจทย์ "ชื่อแปลก" คนผ่านทางมาเจอ
(11 พ.ย. 2562 07:42:30 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด