ข้อควรรู้ก่อนที่จะเลือกซื้อ นาฬิกา บลูทูธ
                 ในยุคที่เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างรวดเร็วทำให้มีอุปกรณ์ทันสมัยเกิดขึ้นเยอะมาก อย่างเช่น นาฬิกาที่ไม่ได้ใส่เพียงเพื่อเอาไว้ดูเวลาอย่างเดียว เพราะเดี๋ยวนี้มีนาฬิกา บลูทูธ ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันต่าง ๆ มากมายที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันของเราสะดวกยิ่งขึ้น เช่น การรับส่งอีเมล์ ใช้เป็นเครื่องคิดเลข กล้องถ่ายรูป หรือใช้เป็นอุปกรณ์ในการตรวจสอบการออกกำลังกาย ตรวจสอบชีพจรของเรา รวมไปถึงการบอกเส้นทาง และฟังก์ชันอื่น ๆ อีกเพียบ ที่เราสามารถเลือกใช้ได้ ซึ่งในปัจจุบันนาฬิกา บลูทูธ ในตลาดก็มีขายอยู่มากมาย หลากรุ่น หลายแบรนด์ รวมทั้งมีการออกรุ่นใหม่ ๆ  ออกมาเรื่อย ๆ ทำให้อาจจะลำบากใจในการเลือกซื้อได้ ดังนั้นเพื่อให้สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเราจึงมีความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อ นาฬิกา บลูทูธ เอามาฝากให้กับทุก ๆ คนด้วยว่าต้องดูจากอะไรบ้างพร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

                ข้อควรรู้ก่อนที่จะเลือกซื้อ นาฬิกา บลูทูธ
1.การดีไซน์
ก่อนที่จะทำการหาซื้อนาฬิกา บลูทูธนั้น เราจะต้องเลือกแบบหน้าตาดีไซน์ของนาฬิกา บลูทูธก่อน ซึ่งหากได้ดีไซน์ที่ถูกใจ จะทำให้เราใส่นาฬิกา บลูทูธได้นานขึ้น เพราะนาฬิกา บลูทูธนั้นจะต้องใส่อยู่เกือบตลอดเวลาในการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน
2.การรองรับกับสมาร์ทโฟน
นาฬิกา บลูทูธนั้นมีหลายแบบมาให้เลือกใช้งานกันมากมาย แต่ก็ต้องเลือกว่าจะสามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนเราได้หรือไม่ โดยเฉพาะไอโฟนและวินโดวส์ ที่มีการรองรับการใช้งานได้น้อยกว่าแอนดรอยด์
ดังนั้นควรจะตรวจสอบการรองรับกับการใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟนของเราให้ดี เพราะสมาร์ทวอชหากไม่ได้จับคู่กับสมาร์ทโฟนก็เหมือนกับนาฬิกาทั่วไป และในหลาย ๆ รุ่นหากไม่ทำการจับคู่กับสมาร์ทโฟนก่อน เวลาก็อาจจะไม่ตรง หรืออาจจะใช้งานไม่ได้เลย
3. ฟีเจอร์
สมาร์ทวอทช์ส่วนใหญ่มักจะมีการแจ้งเตือน, ปรับหน้าตา, เล่นเพลง จากการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเป็นปกติอยู่แล้ว ซึ่งสมาร์ทวอทช์ของแต่ละแบรนด์ก็จะมีฟีเจอร์เสริมที่แตกต่างกันออกไปบ้าง เช่น หน้าจอทัชสกรีน, หน้าจอที่รองรับแรงกด, ปุ่มกด, หน้าปัดหมุนได้ และบางรุ่นสามารถใส่ซิมการ์ดเพื่อรับสาย, โทรออก และใช้อินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย และถ้าใครที่มองหาสมาร์ทวอชสำหรับออกกำลังกายก็จะต้องมีจีพีเอส, เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจติดมาด้วย เพราะจะช่วยให้คุณไม่ต้องพกสมาร์ทโฟนออกวิ่งเพื่อจับเส้นทางการออกกำลังกาย หรือคาดสายหน้าอกเพื่อดูอัตราการเต้นของหัวใจ แต่สำหรับบางรุ่นจะไม่มีมาให้ ซึ่งจะต้องซื้อสายคาดหน้าอกมาเพื่อใช้งานคู่กัน
รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นเฉพาะของแต่ละแบรนด์ที่จะมีการรวบรวมสถิติการออกกำลังกายมาให้ดูในสมาร์ทวอทช์เอง หรือดูรายละเอียดแบบเต็ม ๆ กับสมาร์ทวอทช์และคอมพิวเตอร์ได้ นอกเหนือจากนี้ควรจะต้องมีฟีเจอร์ที่กันน้ำกันเหงื่อ เพื่อใส่ออกกำลังกาย
4. แบตเตอรี่
สำหรับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ในแต่ละวัน ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความจุของแบตเตอรี่ที่แตกต่างกัน รวมถึงหน้าจอแอลซีดี หรือ หน้าจออโมเล็ตก็มีส่วนเกี่ยวกับอายุการใช้งานในแต่ละวัน ในส่วนนี้จะต้องทำการตรวจสอบข้อมูลให้ดีก่อนการตัดสินใจซื้อ ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะต้องหาแบตเตอรี่สำรองไว้ชาร์จกับสมาร์ทวอทช์ก็เป็นได้ 

                 จะเห็นได้ว่าถ้าผู้ใช้งานทราบถึงจุดประสงค์ในการใช้งานของตนเองและรู้ถึงข้อมูลในด้านต่าง ๆ ก่อนที่จะซื้อเป็นอย่างดีแล้วนั้น มันจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อ นาฬิกา บลูทูธ ได้ง่ายขึ้นและตอบโจทย์กับผู้ใช้งานได้มากที่สุดนั่นเองค่ะ

#นาฬิกา บลูทูธ Create Date : 07 ตุลาคม 2563
Last Update : 7 ตุลาคม 2563 15:09:27 น.
Counter : 223 Pageviews.

0 comments
เปิดตัวรุ่นประกอบไทย BMW X7 xDrive30d M Sport พี่บิ๊กของค่าย กับค่าตัว 5,999,000 บาท Pooh Station TH
(19 ก.พ. 2564 06:09:13 น.)
I'll Back กลับมาทำ Blog IT/Gadget/Game เหมือนเดิมดีกว่า //Topic: PS5 ไอเอิร์ธ
(10 ก.พ. 2564 00:09:09 น.)
New Suzuki Swift รุ่นใหม่ เปิดตัวแล้ว เพิ่มอุปกรณ์และตัดรุ่นย่อย Pooh Station TH
(2 ก.พ. 2564 18:59:56 น.)
Great Wall Motor เตรียมพร้อม สนับสนุนการวางระบบพัฒนาอนาคตสู่ประเทศไทย Pooh Station TH
(26 ม.ค. 2564 08:47:47 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด