ข้อพิจารณาในการเลือกซื้อ wireless charger ให้ได้คุณภาพดีในการนำมาใช้งาน

                 ต้องยอมรับเลยว่าในทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือกลายเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในการใช้ในชีวิตประจำวันกันไปแล้วก็ว่าได้ และยิ่งนานวันโทรศัพท์มือถือก็ถูกพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นไปเรื่อย ๆ อย่างแต่ก่อนการชาร์จแบตมือถือจะมีแค่การเสียบสายชาร์จอย่างเดียว แต่เดี๋ยวนี้กลับมีมือถือหลายรุ่นที่ออกแบบมาใหม่ให้สามารถรองรับการใช้งานแบบชาร์จไร้สาย หรือ wireless charger ได้ด้วย และการใช้งานแบบชาร์จไร้สายนี้ต่างก็ได้รับความนิยมเยอะมาก เพราะว่าใช้งานง่าย สะดวก ไม่ต้องเก็บสายหรือม้วนสายให้ยุ่งยาก และไม่ต้องเสียบเข้า เสียบออกตูดชาร์จโทรศัพท์บ่อย ๆ  เพียงแค่เสียบที่ชาร์จไร้สายไว้แล้วเอาโทรศัพท์มาวางตรงแท่นชาร์จไร้สายก็เป็นอันชาร์จเรียบร้อยแล้ว เวลาหยิบใช้งานก็ไม่ต้องดึงสายออกสามารถหยิบไปใช้งานได้เลย และที่สำคัญ wireless charger ราคาก็ไม่ได้ต่างจากที่ชาร์จแบตแบบธรรมดามากนัก ผู้คนจึงนิยมใช้กันเยอะ ซึ่งถ้าใครที่ยังไม่มีและกำลังคิดที่จะซื้อเพื่อเอามาใช้งานเราก็มีข้อแนะนำดี ๆ ก่อนซื้อเอามาฝากด้วย มาดูกันเลย

                    ข้อพิจารณาในการเลือกซื้อ wireless charger ราคาสมเหตุสมผล

1.ความเข้ากันได้ของอุปกรณ์: เรื่องแรกที่ต้องพิจารณาก็คืออุปกรณ์ที่เราใช้เช่นสมาร์ทโฟนนั้นรองรับการชาร์จแบบไร้สายหรือไม่ จากนั้นค่อยมาดูที่แท่นชาร์จไร้สายว่าสามารถทำงานร่วมกันได้หรือป่าว เพราะถ้าซื้อมาผิดอาจเสียทั้งเงินและเสียทั้งความรู้สึกด้วย แต่โดยปกติมักจะมีเขียนบอกเอาไว้ที่กล่องบรรจุภัณฑ์อยู่แล้ว หากไม่แน่ใจให้ถามจากร้านค้าหรือพนักงานจะเป็นการดีที่สุด

2.กำลังไฟและระบบการจ่ายไฟ: เรื่องต่อมาก็คือแท่นชาร์จไร้สายที่เราจะซื้อนั้นมีกำลังไฟเท่าไหร่ เพียงพอและเหมาะสมกับที่ใช้ได้ในอุปกรณ์ของเราหรือป่าว และมีระบบป้องกันอุณหภูมิที่สูงเกินไปหรือไม่ เพื่อป้องการความเสียหายต่อตัวเครื่องและอันตรายจากไฟลัดวงจร ซึ่งปกติทั้งตัวสมาร์ทโฟนและแท่นชาร์จก็จะมีระบบตรวจจับมาให้ในตัว แต่ก็ควรตรวจสอบเพื่อความแน่ใจอีกครั้ง

3.ความน่าเชื่อถือของผู้ผลิต: เนื่องจากในปัจจุบันมีผู้ผลิตมากมายจึงควรเลือกยี่ห้อที่เป็นที่รู้จักละมีมาตรฐานรองรับ เช่น MFi หรือการรับรองว่าสามารถใช้กับ iPhone หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple ได้ หรือผ่านการรับรองจากหน่วยงานตรวจสอบอย่าง FCC เป็นต้น

4.ราคา: เรื่องที่สำคัญอีกเรื่องก็คือราคาของ แท่นชาร์จไร้สาย ซึ่งมักกำหนดจากคุณสมบัติในการชาร์จหรือฟังก์ชันการทำงานพิเศษอื่นๆ เช่นระบบการควบคุมกระแสไฟ กำลังไฟที่สามารถจ่ายได้ จำนวนของคอยส์ เป็นต้น ทั้งนี้การซื้อของที่ถูกเกินไปก็อาจมีความเสี่ยงและไม่คุ้มหากเกิดความเสียหายกับอุปกรณ์ของเรา

5.การรับประกันสินค้า: ข้อสุดท้ายแต่สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นก็คือเรื่องของการรับประกันสินค้าว่ามีเงื่อนไขในการรับประกันในกรณีไหนบ้าง และมีระยะเวลาในการรับประกันยาวนานเพียงใด เนื่องจาก แท่นชาร์จไร้สาย เป็นอุปกรณ์ที่มีความซับซ้อนทางเทคนิค กรณีมีปัญหาการรับประกันที่ยาวนานจะช่วยให้เราอุ่นใจมากขึ้นในการใช้งาน

                 ในการเลือกซื้อ wireless charger ราคาสมเหตุสมผลกับคุณภาพที่ได้รับ ส่วนคุณจะเลือกแบรนด์ไหนก็แล้วแต่ความชอบของคุณ แต่เราขอแนะนำให้เลือกราคาที่สมเหตุสมผล แบรนด์น่าเชื่อถือ และของแท้มีคุณภาพมีการรับประกันสินค้าด้วยยิ่งรับประกันนาน ๆ ยิ่งดี เพราะหากมีปัญหาเราจะได้ส่งเครมได้นั่นเองค่ะ

#wireless charger ราคาCreate Date : 07 พฤษภาคม 2564
Last Update : 7 พฤษภาคม 2564 16:19:03 น.
Counter : 295 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
หุ่นยนต์สัตว์เลี้ยงไซส์จิ๋ว จากสตาร์ทอัพจีน(ข้อต่อหุ่นยนต์เลิศมาก) peaceplay
(12 ต.ค. 2564 07:39:01 น.)
SpaceX, BlueOrigin :ธุรกิจอวกาศจะเป็นเรื่องที่จับต้องได้ง่ายขึ้น (วิดีโอจาก SPACETH.CO) peaceplay
(6 ต.ค. 2564 13:52:03 น.)
วันนี้สอบเลขพื้นนะจ๊ะ zungzaa
(10 ก.ย. 2564 13:46:45 น.)
Toyota FortunernGR Sport ใหม่กับค่าตัว 1.879 ล้านบาท Pooh Station TH
(26 ส.ค. 2564 23:39:38 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด