โทรศัพท์มือถือพับได้ ราคาแต่ละเครื่องตั้งไว้เหมาะสมหรือไม่

                     สถานการณ์โรคระบาดไวรัส Covid-19 ตอนนี้ยังน่าเป็นห่วง หวังว่าสถานการณ์จะคลี่คลายในเร็ววันสำหรับเพื่อน ๆ ที่จำเป็นต้องเดินทางไปไหนมาไหน ออกนอกบ้านก็ควรสวมหน้ากากอนามัย เเละ หมั่นล้างมือบ่อย ๆ ที่สำคัญใครที่กำลัง กักตัวอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เช็คข่าวจะเห็นว่ามีข่าวเกี่ยวกับวงการโทรศัพท์มือถือที่เป็นแบบจอพับได้ เป็นเทรนด์ใหม่กำลังมาแรงมาก ซึ่งเราก็เชื่อว่าคงมีเพื่อน ๆ อีกหลายคนไม่น้อยที่อาจมีคำถามเกี่ยวกับมือถือพับได้ ราคาเป็นอย่างไรจะคุ้มค่าต่อการซื้อนำมาใช้งานไหม วันนี้เราจึงหาข้อมูลต่าง ๆ มาเพื่อที่จะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักมากขึ้นโดยจะยกมาให้ทั้งสำหรับข้อเด่น และข้อด้อยเลยค่ะ ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

                      ซัมซุงเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่รายแรกที่เปิดตัวรุ่น Samsung Galaxy Fold มือถือพับได้ ราคาประมาณ 61,600 บาท โดยนำอุปกรณ์ต้นแบบมาโชว์ตัวครั้งแรกช่วงปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดบริษัทโซนี่กำลังผลิตมือถือพับเก็บได้ แสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีหน้าจอพับอาจจะเป็นเทรนด์ใหม่ที่จะมาแน่นอน หลังจากบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำอย่างหัวเว่ยก็ได้เผยโฉมอุปกรณ์มือถือที่มีหน้าจอพับได้ออกมาก่อนหน้านี้ ชื่อรุ่น Huawei Mate X เหมือนกัน
ข้อเด่น   ของมือถือแบบพับเก็บได้คืออุปกรณ์หน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น รองรับเครือข่ายไร้สาย 5G ให้ความเร็วในการดาวน์โหลดสูงขึ้น การตอบสนองรวดเร็วมีความทนทานของเทคโนโลยี ความแข็งแรงของหน้าจอ เป็นสิ่งที่พูดถึงกันมาก
ข้อด้อย  ตอนนี้คงเป็นเรื่องราคา เพราะยังเป็นเทคโนโลยีออกใหม่บวกกับอะไหล่หน้าจอมือถือพับได้ ราคาสูงจึงส่งให้มือถือพับได้ ราคาจะแพงกว่ามือถือทั่วไป
มีข่าวรั่วออกมาว่าโซนี่กำลังพัฒนามือถือพับได้ออกมาวางจำหน่าย น่าจะช่วงปลายต้นปี 2563 ขณะเดียวกันบริษัทเทคโนโลยีมือถือหลายรายกำลังวางแผนเปิดตัวอุปกรณ์ที่มีหน้าจอพับได้ออกสู่ตลาดเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นไมโครซอฟต์, แอลจี, เลโนโว, เสียวหมี่, ออปโป หรือแม้แต่โมโตโรล่า แบรนด์ซัมซุงและหัวเว่ยติดรายชื่อ 3 อันดับแรกของบริษัทมือถือที่มีส่วนแบ่งการตลาดทั่วโลกสูงสุด ด้านอุปกรณ์ของซัมซุงคือ Samsung Galaxy Fold แสดงแอปพลิเคชั่นหลายตัวบนหน้าจอซึ่งใช้งานสะดวกสบายกว่ามือถือทั่วไป หากพับหน้าจอจะวัดขนาดได้ 4.6 นิ้ว เหมือนกับมือถือทั่วไป แต่เปิดออกจะได้หน้าจอขนาด 7.3 นิ้วซึ่งเท่ากับแท็บเล็ตขนาดเล็กหรืออีรีดเดอร์ ขนาดค่อนข้างเหมาะสำหรับการเดินทาง ความคมชัดของหน้าจอมีมาตรฐานเดียวกับโทรศัพท์ Galaxy รุ่นอื่น เปรียบเทียบกับรุ่น Huawei Mate X มีหน้าจอที่ออกแบบมาให้พับได้เหมือนกัน เวลาพับแล้วก็ยังถือว่าเป็นโทรศัพท์รุ่นจัมโบ้ มีหน้าจอขนาด 6.6 นิ้ว เมื่อเปิดออกมามีหน้าจอขนาด 8 นิ้วเท่ากับแท็บเล็ตพอดี การออกแบบกลไกบานพับของ Huawei Mate X ดูเหนือกว่าเพราะเมื่อคลี่ออกแบบแล้วจะราบเรียบสวยงามและไม่มีช่องว่างระหว่างหน้าจอ น่าใช้งานจริง ๆ ส่วน Galaxy Fold มีจุดเด่นในด้านคุณภาพของจอแสดงผลและกล้องถึง 6 ตัว

                         โทรศัพท์มือถือพับได้ ราคาแต่ละเครื่องตั้งไว้สูงมาก ลองคิดดูก่อนว่ามีความจำเป็นมากขนาดไหนที่ต้องเลือกใช้จอแสดงผลที่ยืดหยุ่นสูง แม้ว่าโทรศัพท์พับได้จะเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่อินเทรนด์ที่สุดในปีนี้ และพูดถึงกันมานานหลายปีแล้ว แต่ก็ต้องตั้งคำถามกับตัวเองก่อนว่าต้องการเพราะอะไร เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถใช้ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่ามากที่สุดค่ะ

#มือถือพับได้ราคาCreate Date : 07 พฤษภาคม 2563
Last Update : 7 พฤษภาคม 2563 14:44:09 น.
Counter : 495 Pageviews.

0 comments
สาวกเลือด H ว่าไงกับ S2000 จากการร่างภาพจากอิสระ : ข่าวต่างประเทศ Pooh Station TH
(22 ก.พ. 2564 18:09:50 น.)
เปิดตัวรุ่นประกอบไทย BMW X7 xDrive30d M Sport พี่บิ๊กของค่าย กับค่าตัว 5,999,000 บาท Pooh Station TH
(19 ก.พ. 2564 06:09:13 น.)
ตลาดรถในไทยสนุกแน่ ๆ 555 ORA Good Catเหล่าทาสแมวยังร้องว่าน่ารักกกก Pooh Station TH
(13 ก.พ. 2564 16:17:17 น.)
โผล่วิ่งที่ไทยกับเจ้า All New Toyota Yaris Pooh Station TH
(30 ม.ค. 2564 09:01:57 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด