เลือกอาหารเสริม ลดน้ำหนักยังไงให้ได้ผลดีแล้วปลอดภัย

อยากผอมต้องทำยังไงดีเชื่อว่าสาว ๆ หลาย ๆ คนคงอยากที่จะมีหุ่นที่ดี ทำให้บางคนก็ใช้วิธีลดน้ำหนักที่ผิดวิธีโดย การอดอาหารมื้อหลัก ๆ อย่างมื้อเช้าที่เป็นมื้ออาหารที่ไม่ควรละเลยอย่างยิ่งเพราะเป็นช่วงที่สมองของเราต้องเริ่มต้นใช้งาน ซึ่งการรับประทานอาหารในมื้อเช้านี้นอกจากจะช่วยให้ร่างกายมีเรี่ยวแรงสมองมีพลังในการบรรเจิดไอเดียต่างๆ แล้วยังช่วยให้ไม่อ้วนง่ายเมื่อเทียบกับคนที่ละเลยมื้อเช้าหรือบางทีเราอาจจะหาตัวช่วยอย่างอื่น เช่น พวกอาหารเสริม ลดน้ำหนัก ที่จะช่วยให้เราทานอาหารน้อยลงหรือไม่ค่อยหิวและทำให้เราไม่กินจุกจิกซึ่งในปัจจุบันอาหารเสริมลดน้ำหนักนั้นก็มีให้เลือกมากมายหลายแบรนด์จากที่เห็นตามข่าวก็มีทั้งอาหารเสริมลดน้ำหนักที่มีคุณภาพและ ไม่มีคุณภาพเรามาดูกันค่ะว่าเราควรจะเลือกแบบไหนถึงจะได้คุณภาพและปลอดภัย

เลือกอาหารเสริมลดน้ำหนักยังไงให้ได้คุณภาพและปลอดภัย

1. ได้มาตรฐานและปลอดภัย

ข้อนี้เป็นสิ่งที่ควรคำนึงเป็นอย่างแรกเสมอและไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาดเพราะเป็นตัววัดว่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักนั้นปลอดภัยและสามารถรับประทานได้โดยไม่เกิดอันตรายไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานการผลิตอย่าง “GMP”, “FDA”, “Halal” เป็นต้น

และที่สำคัญที่สุดคือต้องมี เลข อย.ที่ต้องจดโดย สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ทั้งนี้ควรเช็คเลขกับทาง อย.ทุกครั้งก่อนบริโภคทุกครั้ง

2. ตรวจเช็ครายระเอียดของส่วนประกอบสำคัญ

ควรตรวจเช็คครายระเอียดของส่วนประกอบสำคัญทุกครั้งเพราะนอกจากจะช่วยให้เรารู้ว่าไม่มีสารที่เราแพ้แล้ว ยังทำให้เรารู้อีกด้วยว่าแบรนด์ดังกล่าวไม่มีส่วนผสมของสารอันตรายทางที่ดีควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ

3. สรรพคุณที่ไม่โอเวอร์

โดยสรรพคุณหลัก ๆ ของอาหารเสริมลดน้ำหนักเลยก็คือเป็นตัวช่วยในการควบคุมน้ำหนักนั้นเองซึ่งบางแบรนด์อาจมีสรรพคุณเสริมอื่น ๆด้วยอย่างเช่นเรื่องการดูแลผิวพรรณหรือสุขภาพอื่น ๆแต่ถึงกระนั้นเราก็ไม่ควรเลือกแบรนด์ที่มีการอวดอ้างสรรพคุณที่เกินจริง

4. ราคาสมเหตุสมผล

อาหารเสริมลดน้ำหนักตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายราคาซึ่งเราก็ควรเปรียบเทียบแต่คุณสมบัติและสรรพคุณของแต่ละแบรนด์กับราคาว่ามีความสมเหตุสมผลมากน้อยแค่ไหนของแพงไม่จำเป็นว่าต้องดีเสมอไปในทางกลับกันก็ไม่ใช่ว่าของถูกจะดีเหมือนกันดังนั้นเราควรเลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีราคาสมเหตุสมผลจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

          เป็นยังไงบ้างค่ะกับวิธีการเลือก อาหารเสริมลดน้ำหนัก รู้แบบนี้แล้วห้ามใช้วิธีการเลือกอาหารเสริมลดหนักแบบเก่าๆ เด็ดขาดนะคะ เพราะมันเน้นกดประสาทไม่ให้เรารู้สึกหิวทำให้ใจสั่น และอันตรายจนถึงขั้นเสียชีวิตได้นอกจากนี้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเราก็ควรที่จะออกกำลังกายและควบคุมอาหารให้อยู่ในปริมาณที่พอดีต่อร่างกายจะดีที่สุดค่ะ

#อาหารเสริมลดหนัก

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2561 15:00:06 น.
Counter : 440 Pageviews.

0 comments
สระน้ำกับลู่วิ่ง Insignia_Museum
(9 ก.พ. 2564 15:08:40 น.)
🌻🌻เป็นลมในห้องน้ำ⭕อย่าลืมนั่งบนเก้าอี้สบาย ๆเพื่ออาบน้ำ newyorknurse
(31 ม.ค. 2564 02:03:13 น.)
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 270. " หนึ่งวันมีสามสิบแปดชั่วโมง" newyorknurse
(28 ม.ค. 2564 00:43:17 น.)
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 271. " กำลังใจให้คุณ " ส่งกำลังใจให้เชฟแต่ง และครอบครัว newyorknurse
(11 ก.พ. 2564 02:19:17 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด