การเลือกซื้อเครื่องพิมพ์ เลเซอร์

เครื่องพิมพ์เลเซอร์ เป็นแบบไหน เครื่องพิมพ์นี้อาศัยเทคโนโลยีไฟฟ้าสถิตที่พบได้ในเครื่องถ่ายเอกสารทั่วไปโดยลำแสงจากไดโอดเลเซอร์จะฉายไปยังกระจกหมุน เพื่อสะท้อนไปยังลูกกลิ้งไวแสงซึ่งจะปรับตามสัญญาณภาพหรือตัวอักษรที่ได้รับจากคอมพิวเตอร์และกราดตามแนวยาวของลูกกลิ้งอย่างรวดเร็ว สารเคลือบบนลูกกลิ้งจะทำปฏิกิริยากับแสงแล้วเปลี่ยนเป็นประจุไฟฟ้าสถิตถ้าเราต้องการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์เลเซอร์ ต้องเลือกแบบไหนคะถึงจะได้เครื่องพิมพ์ที่ดีและมีคุณภาพ วันนี้เราจะมาบอกเกล็ดความรู้ในการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์เลเซอร์คะว่าควรเป็นแบบไหนมาดูกันเลย

ในการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์เลเซอร์มาใช้งานจะต้องพิจารณาคุณลักษณะต่างๆดังนี้

1.คุณภาพของการพิมพ์หน่วยบอกคุณภาพจะระบุเป็นจุดภาพ เริ่มจาก 300 จุดภาพต่อนิ้วขึ้นไปจนถึง 600จุดภาพต่อนิ้ว ถ้าจำนวนจุดภาพต่อนิ้วสูงมากเท่าใดก็ยิ่งทำให้ภาพคมชัดมากขึ้นเท่านั้น


2.ความเร็วของการพิมพ์เครื่องพิมพ์เลเซอร์ระดับใช้งานทั่วไปจะมีอัตราความเร็วของการพิมพ์ ประมาณ 6-24หน้าต่อนาทีซึ่งอัตราความเร็วของการพิมพ์ตามที่ระบุไว้ในคุณลักษณะของเครื่องอาจจะไม่ถูกต้องนักผู้ใช้อาจทดสอบความเร็วด้วยงานพิมพ์ต่างๆกัน เช่น พิมพ์เอกสารแบบไม่เว้นบรรทัดเอกสารแบบเว้นบรรทัดและกราฟิก โดยมีชุดแบบอักษรต่างๆกันแล้วจดบันทึกเวลาเพื่อเปรียบเทียบผล

3 . หน่วยความจำของเครื่องพิมพ์เครื่องพิมพ์เลเซอร์จะมีหน่วยความจำสำหรับเก็บข้อมูลตัวอักษรภาพเอาไว้ตามปกติจะมีหน่วยความจำอยู่ 512 กิโลไบต์ถึง 1 เมกะไบต์ และสามารถขยายเพิ่มเติมได้อีกเครื่องที่มีหน่วยความจำสูงกว่า ราคาแพงกว่าจะทำงานได้เร็วกว่าเพราะคอมพิวเตอร์สามารถส่งข้อมูลภาพไปพิมพ์ได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาส่งข้อมูลหลายๆครั้ง


เป็นไงบ้างคะกับข้อมูลที่เราหามาให้หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังตัดสินใจในการซื้อ เครื่องพิมพ์เลเซอร์ นะคะ ข้อมูลที่เราบอกมานี้เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นถ้าอยากรู้อย่างละเอียดให้ลองค้นหาเพิ่มเติมดูนะคะในอินเตอร์เน็ตมีเยอะมากเมื่อลองไปศึกษาข้อมูลต่างๆก็จะสามารถเอามาประเมินในการตัดสินใจซื้อได้คะ

#เครื่องพิมพ์ เลเซอร์

Create Date : 05 กันยายน 2561
Last Update : 5 กันยายน 2561 17:23:36 น.
Counter : 456 Pageviews.

0 comments
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.9 ยุคแห่งความสิ้นหวัง toor36
(16 ก.พ. 2564 00:00:47 น.)
วัดเสนาสนานราม : ตำนานพระอินทร์ : ผู้ชายในสายลมหนาว
(29 ม.ค. 2564 15:49:46 น.)
สนุกตื่นเต้น กันคำตอบ กับการเลือกขนมปังขิงบนต้นไม้ มาดูว่า เราเลือกเหมือนไหม -เป็นตัวเราในดวงใจ newyorknurse
(27 ม.ค. 2564 20:22:28 น.)
พระประธานสมัยสุโขทัย : วัดศรีบุญเรือง ผู้ชายในสายลมหนาว
(25 ม.ค. 2564 16:26:47 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด