การเลือกซื้อและเลือกใช้งานเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ได้รับประโยชน์สูงสุด

                  เครื่องดื่มน้ำผลไม้ถือเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มยอดฮิตตลอดกาลของเหล่าสายรักสุขภาพมาก ๆ เพราะมีสารอาหารดี ๆ มีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายอย่าง แถมการทำน้ำผลไม้นั้นก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็สามารถสร้างสรรค์เมนูน้ำผลไม้ดี ๆ ออกมาได้แล้ว ซึ่งข้อดีของการทำน้ำผลไม้ทานเองนั้นนอกจากจะได้ความสด ความสะอาดของผัก และผลไม้ที่เราใช้ปั่นยังได้รสชาติที่ถูกใจกับผู้ทานอีกด้วย นอกจากนี้เครื่องปั่นยังใช้ทำอะไรได้อีกหลายอย่าง เช่น ใช้ปั่นส่วนผสมทำน้ำจิ้ม และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่าถ้ามีเครื่องปั่นติดบ้านไว้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าแน่นอน ซึ่งถ้าหากใครที่ยังไม่มีเครื่องปั่นและกำลังคิดที่จะหาซื้อเครื่องปั่นเพื่อเอามาใช้งานละก็ตามเรามาทางนี้เลยเพราะเรามีวิธีเลือกเครื่องปั่นที่ดีเอามาฝากพร้อมแล้วก็มาดูกันเลย

                  การเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้

1.เลือกความจุของโถปั่นให้เหมาะสม ควรเผื่อให้มีขนาดใหญ่กว่าที่ต้องการทำในแต่ละครั้งสักเล็กน้อย ต้องเหลือพื้นที่ไว้ไม่ให้เกิดการทะลักขณะปั่น

2.เลือกเครื่องปั่นที่ทนทาน โดยทั่วไปมีจุดสำคัญอยู่ 2 ส่วน คือ ใบมีดและมอเตอร์เลือกใบมีดที่ดีควรมีความแข็งแรงทนทานสูง ผลิตจากโลหะสแตนเลสคุณภาพสูง และควรถูกออกแบบให้ทำความสะอาดง่าย ควรเลือกเครื่องปั่นจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือเป็นการดีที่สุด

3.การรับประกันมอเตอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่อาศัยมอเตอร์เป็นตัวขับเคลื่อนจะมีการรับประกันมอเตอร์จากบริษัทผู้ผลิต แต่ผู้ผลิตบางแห่งก็ไม่มีการรับประกันมอเตอร์ แต่ราคาเครื่องมีราคาที่ถูกมาก หากมอเตอร์เสียต้องการส่งซ่อมจะเสียค่าใช้จ่ายที่สูงมากกว่าการซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้เครื่องใหม่เสียอีก ดังนั้นควรเลือกซื้อยี่ห้อที่มีการรับประกันมอเตอร์

4.เลือกเครื่องที่มีมาตรสเกลวัดปริมาณบนโถปั่นชัดเจนและดูง่าย บนภาชนะบรรจุโถปั่นควรมีขีดบอกเป็นปริมาณหรือมาตรวัดไว้ด้วย เนื่องจากจะอำนวยความสะดวกได้มากหาต้องตวงปริมาณวัตถุดิบ

5.เลือกที่มีแท่งกวนให้มาด้วย สำหรับเครื่องปั่นชนิดโถปั่น ควรแถมแท่งสำหรับใช้กวนมาให้ด้วย เพราะสูตรสมูทตี้ส่วนใหญ่จะมีความข้น แท่งกวนนี้ก็สามารถช่วยให้ส่วนผสมเข้ากันได้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม เครื่องปั่นชนิดภาชนะคว่ำ แท่งกวนนี้อาจไม่จำเป็น

6.เลือกชนิดเครื่องให้เหมาะกับการใช้งาน เครื่องปั่นสมูทตี้หรือเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้น มีหลายชนิด หากคุณต้องการทำสมูทตี้เพียงแก้วเดียวพร้อมดื่มในการทำหนึ่งครั้ง สามารถเลือกเครื่องแบบหัวกระสุน แต่หากคุณต้องการเสริฟสมูทตี้หลายแก้วหรือทำปริมาณมากสำหรับคนในครอบครัวดื่ม ก็สามารถเลือกเครื่องปั่นแบบโถที่สามารถบรรจุผลไม้ได้ครั้งละมาก ๆ ทำออกมาได้หลายแก้วค่ะ

                 การที่เราได้รู้ถึงวิธีในการเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ถูกต้อง จะช่วยให้เราได้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่เหมาะสมมีคุณภาพ คุ้มค่าต่อการนำไปใช้งาน และที่สำคัญที่นอกเหนือจากการเลือกซื้ออย่างถูกวิธีแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยคือต้องใช้งานให้ถูกประเภท รวมถึงต้องดูแลทำความสะอาดและเก็บให้ถูกวิธีด้วย เพื่อที่จะได้ใช้งานเครื่องปั่นน้ำผลไม้ไปได้นาน ๆ ค่ะ

#เครื่องปั่นน้ำผลไม้Create Date : 05 กรกฎาคม 2564
Last Update : 5 กรกฎาคม 2564 16:28:23 น.
Counter : 123 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชาลีไดอารี่ ... แมวก็มีหัวใจ* ฟ้าใสวันใหม่
(11 ม.ค. 2564 14:18:16 น.)
ทนายอ้วนพาเที่ยวเหนือสุดแดนสยาม - เชียงราย - วัดกลางเวียง เชียงราย ทนายอ้วน
(11 ม.ค. 2564 13:36:28 น.)
วัดประจำชาวไทลื้อ SertPhoto
(12 ม.ค. 2564 16:24:39 น.)
ท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังวิ่ง The Kop Civil
(4 ม.ค. 2564 21:15:48 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด