เคล็อดลับการใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้าให้ประหยัดค่าไฟ
                 ทุกวันนี้หม้อหุงข้าวไฟฟ้าเข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตในประจำวันของคนเรากันมากขึ้น คงไม่มีบ้านไหนไม่มีหม้อหุงข้าวไฟฟ้ากันหรอก หรือถ้าไม่มีจริง ๆ ก็เป็นส่วนที่น้อยมาก เพราะเดี่ยวนี้เวลาทำอะไรก็ต้องแข่งขันกับเวลา ซึ่งการใช้ม้อหุงข้าวไฟฟ้าในการหุงข้าวทำให้ประหยัดเวลาและไม่ต้องคอยเฝ้าข้าวเวลาหุงด้วย เพราะเมื่อข้าวสุกระบบจะเปลี่ยนเป็นการอุ่นข้าวอัตโนมัติข้าวไม่ไหม้ทำให้มีเวลาว่างไปทำกับข้าวได้หรือทำงานอื่น ๆ ช่วงรอข้าวสุกได้ ผิดกับการหุงข้าวด้วยฝืนหรือเตาแก๊สแบบก่อนที่ต้องคอยดูข้าวไว้ไม่ให้ไหม้ทำให้เสียเวลาในการที่จะไปทำสิ่งอื่น ๆ เยอะ แหละแน่นอนค่ะว่าการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าเยอะก็จะต้องเสียเงินค่าไฟฟ้าเยอะ เราจึงเอาเคล็อดลับการใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้าให้ประหยัดค่าไฟมาฝากกับทุก ๆ คนด้วยตามมาดูเลย

                การใช้งานหม้อหุงข้าวไฟฟ้าให้ประหยัดค่าไฟ
การเลือกหม้อหุงข้าวควรเลือกขนาดให้เหมาะสมกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว หลังจากหุงข้าวเสร็จแล้ว ควรดึงปลั๊กออกทันที ในกรณีต้องการอุ่นให้ข้าวร้อนตลอดก็ไม่ต้องดึงออกค่ะ ทานเสร็จค่อยดึงออก ที่สำคัญคือหมั่นตรวจบริเวณแท่นความร้อนในหม้ออย่าให้เม็ดข้าวเกาะติด จะทำให้ข้าวสุกช้าและเปลืองพลังงานไฟฟ้า อย่าทำให้ก้นหม้อตัวในเกิดรอยบุบ จะทำให้ข้าวสุกช้า

                แหละนี้ก็เป็นเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้ายังไงให้ประหยัดค่าไฟฟ้าที่เราเอามาฝากให้กับทุก ๆ คน หากคนใครที่กำลังคิดหาวิธีประหยัดค่าไฟอยู่ก็ลองนำวิธีด้านบนนี้เอาไปใช้ดูนะคะ สามารถช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้ในระดับหนึ่งเลยค่ะ แต่ถ้าอยากที่จะทำให้ประหยัดค่าไฟฟ้าได้เยอะ ๆ หละก็ลองหาวิธีประหยัดเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านของแต่ละประเภทดูว่าแต่ละอย่างต้องทำยังไงถึงจะช่วยประหยัดค่าไฟแล้วทำตามข้อมูลที่หามาอย่างถูกต้องรับรองว่าค่าไฟฟ้าของคุณจะลดลงอย่างเห็นได้ชัดแน่นอนค่ะ

#หม้อหุงข้าวไฟฟ้าCreate Date : 05 เมษายน 2562
Last Update : 5 เมษายน 2562 15:30:14 น.
Counter : 318 Pageviews.

0 comments
วัดเบญจมบพิตร : พระฝางองค์จริง พระพุทธนรสีห์องค์จำลอง ผู้ชายในสายลมหนาว
(10 ก.พ. 2564 15:55:03 น.)
สนุกตื่นเต้น กันคำตอบ กับการเลือกขนมปังขิงบนต้นไม้ มาดูว่า เราเลือกเหมือนไหม -เป็นตัวเราในดวงใจ newyorknurse
(27 ม.ค. 2564 20:22:28 น.)
พระประธานสมัยสุโขทัย : วัดศรีบุญเรือง ผู้ชายในสายลมหนาว
(25 ม.ค. 2564 16:26:47 น.)
情人的电话 Qíngrén de diànhuà กิ๊กโทรมาหา Kavanich96
(9 ม.ค. 2564 07:33:01 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด