เทคนิคในการเลือกบริษัทสร้างบ้านดี ๆ ที่ไม่ควรพลาด

                  การสร้างบ้านถือเป็นอีกความฝันหนึ่งของใครหลาย ๆ คน เพราะในการที่จะสร้างบ้านแต่ละครั้งนั้นจำเป็นต้องใช้เงินที่เยอะมากทำให้ไม่สามารถสร้างบ่อย ๆ ได้ ดังนั้นการสร้างบ้านจึงต้องเลือกบริษัทสร้างบ้านที่ดีที่สุด เพื่อที่จะได้บ้านที่ดีและสามารถอยู่อาศัยไปได้นาน ๆ ตรงกันข้ามหากเลือกบริษัทสร้างบ้านได้ไม่ดี จ้องจะเอาเปรียบผู้บริโภคโดยการใช้วัสดุที่ไม่ได้มาตรฐานเอามาสร้างบ้าน ทำให้บ้านที่ได้นั้นจะชำรุดและพังอย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นจึงต้องเลือกบริษัทให้ดี ๆ เพื่อที่เราจะได้ไม่โดนเอาเปรียบจากบริษัทสร้างบ้าน หากใครที่ยังไม่เข้าใจและไม่รู้ว่า ควรที่จะต้องเริ่มจากตรงไหนในการเลือกจ้างบริษัทสร้างบ้านแล้วล่ะก็ ตามเรามาทางนี้เลยค่ะ เพราะเราจะมาบอกถึงแนวทางในการคัดเลือกบริษัทสร้างบ้านที่จะทำให้เราได้บริษัทสร้างบ้านที่ดีให้เองค่ะ พร้อมแล้วเราก็มาดูกันเลย

                การคัดเลือกบริษัทสร้างบ้านที่จะทำให้ได้บริษัทที่มีคุณภาพ

1.เป็นบริษัทที่มีความชำนาญมีผลงานและคุณภาพดี
เพราะการปลูกบ้านเป็นเรื่องใหญ่เราจะผิดพลาดไม่ได้ ดังนั้นบริษัทที่เราเลือกจึงต้องมีความเชี่ยวชาญ ชำนาญงานและต้องมีผลงานออกมาดี เป็นไปได้ควรมีบ้านที่สร้างเสร็จให้เราได้ดูผลงานจำนวนหลายสิบหลัง ควรสุ่มดูอย่างละเอียดสัก 3 หลัง เพื่อความแน่ใจในคุณภาพ และถ้าจะให้ดีไปกว่านี้ควรเลือกบริษัทที่มีความชำนาญรับสร้างบ้านในช่วงราคาที่เรากำหนดไว้ เพราะเขาจะได้คุ้นเคยกับการรับสร้างบ้านที่ราคานี้

2.เลือกบริษัทที่มีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล
หากเป็นไปได้ควรเลือกบริษัทที่มีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล และมีวิศวกรหรือสถาปนิกประจำอยู่ เพราะการก่อสร้างที่ดีจำเป็นต้องอาศัยบุคลากรมืออาชีพ เพื่อเราจะได้มั่นใจว่าเขาจะไม่ทิ้งงาน ไม่หนี เพราะบริษัทมีตัวตนที่แท้จริง

3.มีราคาที่เหมาะสม
ถึงแม้ว่าการสร้างบ้านจะมีราคาให้เลือกถึง 3 ระดับ นั่นคือ สูง กลาง และต่ำ เราควรเลือกในราคากลางๆไว้ เพราะหากราคาถูกมากเกินไปก็อาจมีการนำของไม่ดีไม่มีมาตรฐานมาสร้างบ้านเราได้ หรือบางทีสูงเกินไปจนเกินเหตุแบบนี้ก็ไม่ไหว ดังนั้นเลือกที่ราคากลางดีที่สุด

4.ต้องมีการทำสัญญาสร้างบ้านที่ดี
บางบริษัทก่อสร้างทำสัญญาเอื้อเข้าตัวเองคือจ่ายสูง ๆ  ในช่วงระยะแรก และเหลือจ่ายน้อยในระยะหลัง แบบนี้ไม่ดีแน่ เพราะอาจทำให้ทิ้งงานได้ ดังนั้นสัญญาที่ดีจึงต้องเกลี่ยให้เสมอตลอดโครงการ หรือจ่ายยอดสูงในช่วงท้าย แบบนี้เรามีแต่ได้ประโยชน์

                เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่คิดจะสร้างบ้านไม่มากก็น้อยในการเลือกจ้างบริษัทสร้างบ้านทุก ๆ คน นะคะ เพราะถ้าเป็นบริษัทที่ดีและได้มาตรฐานจริง ๆ  จะสามารถตรวจสอบได้ หรือทางที่ดีลูกค้าควรจะได้มีโอกาสชมผลงานที่บริษัทได้สร้างไป เพื่อช่วยในการตัดสินใจในด้านต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ

#บริษัทสร้างบ้านCreate Date : 04 มีนาคม 2563
Last Update : 4 มีนาคม 2563 16:36:58 น.
Counter : 235 Pageviews.

0 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - โจน :: กะว่าก๋า
(8 ม.ค. 2564 06:29:08 น.)
👫♥ ค่อยๆเดิน ♥👫 โอน่าจอมซ่าส์
(9 ม.ค. 2564 11:14:09 น.)
วัดประจำชาวไทลื้อ SertPhoto
(12 ม.ค. 2564 16:24:39 น.)
ขนมปังอบ "เนย &กระเทียม" สมาชิกหมายเลข 3661152
(14 ม.ค. 2564 13:12:12 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด