การเลือกบริษัทรับสร้างบ้านให้ได้มาตราฐาน

              บ้านก็เปรียบเหมือนที่ๆ รวมความสุขของคนในครอบครัวไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะกินข้าว ดูหนัง ฟังเพลงหรือแม้แต่การทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น ทำความสะอาด ปลูกผัก รดน้ำต้นไม้ หรืออื่นๆ เพราะฉะนั้นเวลาจะสร้างบ้านต้องคิดอย่างละเอียดรอบคอบในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะการเลือก บริษัทรับสร้างบ้านเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะถ้ามีปัญหาอะไรที่เกี่ยวกับการก่อสร้างบริษัทที่เราจ้างต้องรับผิดชอบถ้าเลือกบริษัทได้ดีตั้งแต่แรกเราอาจจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนนั้นเลยทางบริษัทจะจัดการให้ทั้งหมดแต่ถ้าเราเลือกบริษัทได้ไม่ดีทางบริษัทอาจจะบ่ายเบี่ยงความรับชอบเอาได้แล้วการเลือกบริษัทในการรับสร้างบ้านจะต้องเลือกแบบไหนดีละถึงจะได้มาตราฐานเรามาดูกันเลยค่า

             การเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่ให้ได้มาตราฐาน

1.การเลือกบริษัทรับสร้างบ้านสถานที่ตั้งของบริษัทหรือ สำนักงานถือเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาในอันดับต้นๆ เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าบริษัทรับสร้างบ้านนั้นมีที่ตั้งอยู่จริงหากเกิดปัญหาในการให้บริการหรือปัญหางานก่อสร้างไม่ได้คุณภาพขึ้นมาจะได้สามารถเข้าไปพูดคุยหรือติดต่อกับเจ้าหน้าที่ หรือผู้บริหารได้อย่างสะดวก

2. มีผลงานบริษัทรับสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือต้องมีผลงานที่สามารถตรวจสอบและเปิดเผยให้เข้าไปเยี่ยมชมผลงานได้ เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจและได้เห็นของจริงมากกว่าการดูโมเดล หรือรูปภาพเพียงอย่างเดียว

3. มีสถาปนิกประจำองค์กรบริษัทรับสร้างบ้านที่ได้มาตรฐานควรมีสถาปนิกประจำในองค์กรนั้นๆ เพื่อสามารถบริการลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและถูกต้องสามารถปรับเปลี่ยนหรือแก้ไขแบบตามที่ลูกค้าต้องการได้

4. มีวิศวกรประจำองค์กรเมื่อมีผู้ออกแบบแล้วการสร้างบ้านที่ต้องการความมั่นคงแข็งแรงและโครงสร้างมีอายุการใช้งานที่ยาวนานคุ้มค่ากับเงินลงทุนจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีวิศวกรเป็นผู้ออกแบบ คำนวณโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กและควบคุมขั้นตอนงานก่อสร้างด้วย เพื่อให้การก่อสร้างได้มาตรฐานตามที่กำหนด

5. มีบริการหลังการขายปัจจุบันการให้บริการหลังการขายเป็นเรื่องที่สำคัญเรื่องของบ้านก็เช่นกันเพราะหลังจากการสร้างเสร็จไป แล้วบริษัทรับสร้างบ้านที่ดีจะต้องมีบริการดูแลบำรุงรักษาหรือซ่อมบำรุงหากตรวจสอบพบข้อบกพร่องเล็กๆ น้อยๆของงานก่อสร้างที่อาจเกิดขึ้นภายหลัง ซึ่งจะต้องมีทีมงานเข้าไปแก้ปัญหาให้

6. มีการรับประกันคุณภาพบ้านที่สร้างอย่างมีคุณภาพบริษัทรับสร้างบ้านจะต้องมีการรับประกันทั้งในส่วนของการรับประกันงานก่อสร้าง และงานโครงสร้างของบ้านเพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจ บ้านที่ออกแบบโดยสถาปนิก วิศวกรและควบคุมงานอย่างถูกขั้นตอนโดยวิศวกร

7. มีบริการเสริมพิเศษการก่อสร้างบ้านนอกจากตัวบ้านแล้ว ยังมีองค์ประกอบอื่นๆ เพิ่มเติมด้วย อาทิการขออนุญาตก่อสร้าง การขอใช้น้ำประปา ไฟฟ้า โทรศัพท์ เลขที่บ้านจากหน่วยงานภาครัฐ การติดต่อขอใช้สินเชื่อจากสถาบันการเงินการให้คำปรึกษาและจัดหาบริษัทตกแต่งภายใน การจัดหา บริษัทรับตกแต่งสวนการจัดหาบริษัททำสระว่ายน้ำ ฯลฯซึ่งบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความพร้อมจะมีบริการดังกล่าวให้กับลูกค้าด้วยเพื่อความสะดวกรวดเร็ว และยังถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้ โดยลูกค้าไม่ต้องไปจัดหาเอง

              ถ้าใช้เกณฑ์ตามที่เราแนะนำมานี้ในการเลือกบริษัทรับสร้างบ้านรับรองค่ะว่าคุณภาพบ้านที่ได้มีมาตราฐานแน่นอน และเกิดเมื่อมีปัญหาเราก็จะไม่ต้องเสี่ยงต่อการแบกรับภาระคนเดียวอย่างแน่นอนหากปัญเหล่านั้นเกิดมาจากการก่อสร้างของบริษัทหรือบางทีอาจจะไม่มีปัญหาเลยเพราะบริษัทใหญ่ ๆ มีการตรวจเช็คการทำงานอย่างละเอียดอยู่แล้ว

#บริษัทรับสร้างบ้านCreate Date : 02 ตุลาคม 2561
Last Update : 2 ตุลาคม 2561 16:20:37 น.
Counter : 195 Pageviews.

0 comments
24 พย 62 ทุ่งดอกเก๊กฮวย สะเมิง mcayenne94
(24 พ.ย. 2562 22:43:55 น.)
มนต์จำปา ตะลีกีปัส
(18 พ.ย. 2562 08:10:18 น.)
บันทึกน้องหนาม เก๋งจีนดอกลาย (Huernia) 3 ฟ้าใสวันใหม่
(17 พ.ย. 2562 14:40:25 น.)
มวลดอกไม้ในความทรงจำ: ผักก้านก่อง/ดาวกระจายกินใบ, พู่กันทอง, ลัดดาวัลย์/ลดาวัลย์ ภาวิดา คนบ้านป่า
(7 พ.ย. 2562 06:55:41 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenewss.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15สมาชิกหมายเลข 4738180
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด