เคล็ดลับสุขภาพดีกับการดื่มน้ำให้ถูกวิธี
             นอกจากอาหารที่ร่างกายของเราต้องการแล้ว น้ำก็เป็นสิ่งสำคัญที่ร่างกายของเราต้องการเช่นกันแต่สมัยนี้คนดื่มน้ำกันน้อยและหลายคนไม่ค่อยรู้จักประโยชน์ของการน้ำดื่มและไม่รู้วิธีการดื่มน้ำให้ถูกต้องเป็นยังไงแต่ก่อนที่จะไปรู้ประโยชน์และวิธีดื่มน้ำที่ถูกต้องเราจะพาไปรู้จักกับน้ำดื่มในท้องตลาดกันว่ามียี่ห้อไหนบ้าง 

              น้ำดื่มในท้องตลอดสมัยนี้มีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น น้ำดื่มสิงห์ คริสตัล ช้าง เนสท์เล่และยังมีน้ำดื่มยี่ห้อต่างๆ อีกมากมายให้เราได้เลือกดื่มแต่การดื่มน้ำที่ถูกต้องและให้ได้ประโยชน์เป็นสิ่งที่เราไม่ค่อยรู้และมองข้าม เพราะฉนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักการดื่มน้ำที่ถูกวิธีกันครับ

ดื่มน้ำยังไงให้ถูกวิธี ? ดื่มน้ำถูกวิธี (ดื่มน้ำให้ เพียงพอ ไม่มากหรือ น้อยจนเกินไป) เป็นสิ่งที่สำคัญในการดูแลสุขภาพ ปริมาณน้ำที่แพทย์แนะนำให้ดื่มในแต่ละวันตัวอย่างดังนี้...

                วันหนึ่งเราต้องดื่มน้ำปริมาณเท่าไหร่จึงจะเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย สูตรคือ (น้ำหนักตัว (กิโลกรัม) x 2.2 x 30) / 2หน่วยที่ได้ออกมาเป็นมิลลิลิตรครับ เช่น หนัก 60 กิโลกรัมเอาเข้าแทนค่าก็จะได้ควรดื่มน้ำ (60 x 2.2 x 30) / 2 - 1980 มิลลิลิตร หรือประมาณ 10แก้วต่อวันครับ ถ้าเราดื่มน้ำน้อยกว่านี้ เลือดซึ่ง 90% ทำมาจากน้ำก็จะไหลเวียนไม่สะดวกร่างกายก็จะขับของเสียได้ยาก ขณะเดียวกันสารอาหารในเลือดก็ส่งไปถึงร่างกายช้าทางแพทย์จึงถ้าเกิดเลือดลมเดินไม่สะดวก นี่เป็นบ่อเกิดสารพัดโรคเลยบางคนบอกว่าประจำเดือนมาน้อย หรือไม่มา มาเป็นลิ่มเลือด สีเข้ม หนืดปวดประจำเดือนก็แหงล่ะครับ น้ำไม่กินจะเอาที่ไหนไปสร้างเลือดล่ะครับแต่ถ้าดื่มน้ำมากกว่านี้ก็เป็นผลเสียต่อร่างกายอีกเหมือนกัน ทำอะไรก็ต้องพอดี ๆครับCreate Date : 25 กรกฎาคม 2560
Last Update : 25 กรกฎาคม 2560 11:00:49 น.
Counter : 735 Pageviews.

1 comments
ร่วมกิจกรรมFood For Fun#57 :ทำง่าย..อร่อยด้วย จานที่ 5 "ต้มเล็งแซบ" คนผ่านทางมาเจอ
(30 มี.ค. 2564 05:51:41 น.)
ร่วมกิจกรรม "Food For Fun #57 : ทำง่าย...อร่อยด้วย จานที่ 3 (กระเพราหอยแมงภู่) คนผ่านทางมาเจอ
(18 มี.ค. 2564 12:09:41 น.)
...เกร็ดเล็ก เกร็ดน้อย สำหรับเรื่องวัคซีนป้องกันโควิด... คนผ่านทางมาเจอ
(25 ก.พ. 2564 08:51:40 น.)
มือใหม่วิ่ง 21K The Kop Civil
(19 ก.พ. 2564 13:18:05 น.)
  
สวัสดีจ้ะ เราแวะมาทักทายนะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4286561 วันที่: 22 ธันวาคม 2560 เวลา:17:53:58 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenews.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด