6 สิ่งที่ห้ามทำ ไม่อย่างนั้นเครื่องซักผ้าอาจพังได้ !

 
          เครื่องซักผ้านับเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทุกบ้านต้องใช้เป็นประจำ เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดเวลาในการซักผ้าแล้ว ยังช่วยถนอมเนื้อผ้าให้ดูใหม่ และใช้ได้นานมากขึ้น ยิ่งในตอนนี้หลาย ๆ แบรนด์ต่างพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเองให้ใช้งานง่าย ดีไซน์สวย มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครอบคลุม และราคาไม่แพง รวมทั้งมีบริการหลังการขายช่วยดูแลลูกค้า ในกรณีที่มีปัญหา แต่รู้หรือไม่ว่าการใช้งานของผู้ใช้ต่อไปนี้ อาจจะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ตัวเครื่องมีปัญหาได้
 
6 สิ่งที่ห้ามทำ ไม่อย่างนั้นเครื่องซักผ้าอาจพังได้
          1. ซิปกางเกง สิ่งเล็ก ๆ อย่างซิปกางเกง หรือซิปกระเป๋าเหล่านี้ ก็อาจจำให้ก่อให้เกิดปัญหาได้ เพราะตัวซิปอาจเข้าไปติดตัวถังในระหว่างการปั่นผ้า หรือแรงปั่นของเครื่อง อาจทำให้ตัวซิปกระแทกกับกระจกปิดถัง จนเกิดรอยข่วน หรืออาจจะเกิดรอยร้าวจนแตกได้ เพราะฉะนั้นเช็คดูสักนิดก่อนปั่นผ้าว่ารูดซิปขึ้นหรือยัง
          2. เสื้อยกทรง รู้หรือไม่ว่าของใช้ส่วนตัวของผู้หญิงอย่างเสื้อยกทรง อาจเป็นสาเหตุทำให้เครื่องทำงานได้ยากมากขึ้น ทั้งตัวตะขอและโครงเสื้อในที่ทำมาจากโลหะ จะทำให้ถังปั่นเกิดความเสียหายได้ ดังนั้นการซักชุดชั้นในด้วยมือ หรือใส่ถุงซักก่อนนำเข้าเครื่องจะช่วยถนอมชุดชั้นใน ถนอมเนื้อผ้า และยืดอายุการใช้งานตัวเครื่องได้อีกด้วย
          3. เหรียญ เศษเหรียญเล็ก ๆ ในกระเป๋ากางเกงก็สามารถทำให้เครื่องเสียหายยิ่งกว่าตัวซิปกางเกงเสียอีก เพราะเหรียญเป็นโลหะ บวกกับแรงเหวี่ยงตอนปั่นผ้า อาจทำให้ถังปั่นมีปัญหา มีรอย หรือกระจกตัวปิดถังอาจแตกได้เลย ดังนั้นก่อนปั่นผ้า ควรตรวจดูโลหะหรือเศษเหรียญในกระเป๋ากางเกงก่อน
          4. ทิ้งเสื้อผ้าเปียกในถังปั่น การปล่อยเสื้อผ้าเปียก ๆ ที่ซักเสร็จแล้วไว้ในเครื่องนานเกินไป อาจทำให้มีกลิ่นอับชื้น ทั้งตัวเครื่องและเสื้อผ้าได้ คำแนะนำคือควรนำเสื้อผ้าออกจากเครื่องทันทีหลังซักเสร็จ และเปิดฝาถังและปล่อยให้แห้งสนิท หรืออาจนำผ้าสะอาดมาซับความชื้นออกจากตัวถัง เพื่อลดการเกิดเชื้อรา และกลิ่นอับภายในตัวถัง
          5. ใส่ผงซักฟอกมากเกินไป การใส่ผงซักฟอกมากเกินไป ไม่ได้ช่วยให้เสื้อผ้าคุณสะอาดขึ้น แต่จะทำให้เสื้อผ้าและตัวถังซักเต็มไปด้วยผงซักฟอกที่ซักออกไม่หมด ดังนั้นควรดูคู่มือการใช้งานของตัวเครื่องว่าต้องใส่ผงซักฟอกมากน้อยแค่ไหน เพื่อให้การซักผ้ามีประสิทธิภาพมากขึ้น และตัวเครื่องไม่ทำงานหนักเกินไป
          6. ปั่นเสื้อผ้าในปริมาณที่มากเกินไป เครื่องซักผ้าจะทำงานได้ดีก็ต่อเมื่อถูกใช้งานอย่างถูกต้อง รวมถึงการใส่ปริมาณผ้าที่ถูกต้องตามที่ขนาดของตัวถังกำหนดไว้ จะยิ่งทำให้การซักผ้ามีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังยืดอายุการใช้งานของตัวเครื่องไปได้อีกนาน ดังนั้นอย่าใส่เสื้อผ้าที่เกินปริมาณที่กำหนดไว้ เพราะนอกจากจะทำให้ถังปั่นทำงานไม่ได้ อาจทำให้มอเตอร์ตัวเครื่องพังเร็วอีกด้วย


          เครื่องซักผ้าทุกเครื่องมักมีอายุการใช้งานตามกาลเวลา แต่พฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้จริง การดูแลรักษา และการทำความสะอาดตัวเครื่องอย่างเป็นประจำจะเป็นตัวช่วยยืดอายุการใช้งานให้นานยิ่งขึ้น
 Create Date : 22 ตุลาคม 2563
Last Update : 22 ตุลาคม 2563 15:12:50 น.
Counter : 861 Pageviews.

0 comments
第一次相亲 Dì yī cì xiāngqīn นัดดูตัวครั้งแรก Kavanich96
(11 มิ.ย. 2565 04:35:05 น.)
ลองดื่ม...ชาเขียวใบขลู่ tanjira
(22 พ.ค. 2565 14:07:52 น.)
ธรรมชาติบำบัดประจำบ้าน idea4thai
(19 พ.ค. 2565 05:38:22 น.)
结婚那天 Jiéhūn nèitiān คืนวันแต่งงาน Kavanich96
(14 พ.ค. 2565 03:42:51 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenews.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด