วิธีทาครีมกันแดดทาตัวให้ได้ผลดีที่สุด


ครีมกันแดดเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับสาวๆในชีวิตประจำวัน ถ้าไม่อยากผิวหมองคล้ำเพราะแสงแดดกันแล้วหละก็อย่าลืมทาครีมกันแดดกันทาตัวเป็นประจำนะครับแต่การทาครีมกันแดดก็ใช่ว่าจะสามารถปกป้องแสงแดดได้ 100%ถ้าคุณมีวิธีการทาที่ไม่ถูกต้อง แต่ว่าไม่ใช่เรื่องยากเลยกับวิธีทาครีมกันแดดวันนี้เราลองมาดูกันครับว่าครีมกันแดดนั้นต้องทาอย่างไรถึงจะปกป้องผิวได้อย่างสูงสุด

1. ขั้นแรก ต้องเลือกครีมกันแดดทาตัวให้เหมาะกับวิธีการใช้งานและสภาพผิวของเรา

-เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับวิธีการใช้งานคือ สำหรับทาหน้าหรือทาตัว เพราะผิวหน้าคนเราค่อนข้างบอบบางมากกว่าผิวตัวดังนั้นใช้แยกกันเป็นดีที่สุดนะครับ

-เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิว กรณีที่เราต้องการทาครีมกันแดดที่ผิวหน้าถ้าไม่อย่าให้หน้าเราเกิดอาการแพ้ อุดตัน จนเกิดเป็นสิวขึ้นมาควรเลือกเนื้อครีมที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเรา เช่น ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ผิวมัน อาจเลือกเนื้อครีมที่บางเบาในรูปแบบเจล เพื่อป้องกันการอุดตันและไม่ระคายเคือง

2. สำหรับผิวหน้าควร ทาครีมกันแดดทาตัวหลังจากทาครีมบำรุงหน้าแล้วและควรทาให้ทั่วบริเวณใบหน้ายกเว้นรอบดวงตา ให้เนื้อครีมกระจายตัวสม่ำเสมอและสำหรับผิวตัวให้ทาให้ทั่วทั้งลำตัวและบริเวณลำคอ

3. แสงแดดที่ร้อนแรงแบบในทุกวันนี้ทำให้ผิวสวยๆของเราเกิดความหมองคล้ำได้ง่ายมาก ดังนั้น ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่าSPF 40– 50 เพื่อที่จะแน่ใจได้ว่าปกป้องผิวของคุณได้จริงๆ

4. ทาครีมกันแดดทาตัวก่อนออกแดดอย่างน้อย15 นาที และอาจทาซ้ำระหว่างวัน เพื่อให้ประสิทธิภาพการปกป้องผิวจากแสงแดดยังคงอยู่แต่สำหรับครีมกันแดดบางตัวที่สามารถปกป้องผิวได้ยาวนานก็สามารถทาแค่ครั้งเดียวก่อนออกจากบ้านโดยไม่ต้องทาซ้ำระหว่างวันเลย

5. ทาครีมบำรุงหลังจากออกแดดหรือหลังอาบน้ำควรเป็นครีมที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหลังจากเผชิญกับแสงแดดมาทั้งวันและอาจจะช่วยต่อต้านการสร้างเม็ดสีเมลานิน เพื่อป้องกันผิวหมองคล้ำจากแสงแดดด้วย

6. ควรเก็บครีมกันแดดทาตัวไว้ในที่ร่มห่างไกลจากแสงแดด หรือไม่ทิ้งไว้ในรถที่มีอากาศร้อนเพราะอาจจะทำให้ประสิทธิภาพของครีมกันแดดลดลงได้ ดังนั้นพกติดตัวใส่ประเป๋าไปเรียน หรือไปทำงาน ให้อุ่นใจเอาไว้เป็นดีที่สุด ถ้าออกแดดเมื่อไหร่ก็หยิบมาทาได้ตลอดเวลา

Create Date : 19 กรกฎาคม 2561
Last Update : 19 กรกฎาคม 2561 16:41:16 น.
Counter : 174 Pageviews.

0 comments
บันทึกน้องหนาม ... รีบูเทีย (Rebutia) ดอกขาว ฟ้าใสวันใหม่
(18 มี.ค. 2562 09:43:26 น.)
นุ่งซิ่นชวนแว้นคลายร้อน ตะลีกีปัส
(11 มี.ค. 2562 12:44:10 น.)
พระแก้วนาคสวาท : พระแก้วในรัชกาลที่ 3 ผู้ชายในสายลมหนาว
(17 ก.พ. 2562 12:00:03 น.)
นาฏศิลป์สร้างสรรค์ ชุด เหม่ยเซียนถาว เกศสุริยง
(4 ก.พ. 2562 10:59:41 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenews.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด