แหล่งขายรถมือสองคุณภาพดีราคาถูก


การซื้อรถคันแรกอาจเป็นหนึ่งในเป้าหมายของใครหลายๆคนเพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในยามเดินทางแล้วมันยังสามารถเก็บเป็นทรัพย์สินได้อีกด้วยแต่สำหรับคนที่มีภาระค่าใช้จ่ายที่มากอยู่แล้วการเลือกใช้รถมือสองอาจเป็นทางเลือกหนึ่งที่ดีและสามารถทให้เรามีรถใช้แต่ได้ในราคาที่สบายกระเป๋ามากขึ้น

การจะซื้อรถมือสองนั้นเราควรจะศึกษาแหล่งขายรถมือสองให้ดีและสามารถเชื่อถือได้เพราะสมัยนี้รถมือสองถูกนำมาทำสีและหลอกขายกันมากขึ้นทำให้ผู้ที่ซื้อรถมือสองไปใช้อาจจะถูกหลอกได้แทนที่จะได้ใช้รถที่ดีราคาสบายกระเป๋าอาจจะโดนหลอกและเสียเงินซ่อมอีกไม่รู้จบเพราะฉะนั้นเราควรจะศึกษาข้อมูลเกี่ยวแหล่งขายรถมือสองให้ดีเสียก่อนก่อนที่จะตัดสินใจซื้อรถมาใช้ เมื่อได้แหล่งขายรถมือสองแล้วก็ควรจะต้องดูรถให้เป็นด้วยวันนี้เรามีเทคนิคการดูรถมือสองมาฝากกันครับ

เทคนิคการดูรถมือสอง

1. ส่วนภายในด้านหน้าและระบบไฟฟ้าเมื่อเราได้ลองนั่งที่นั่งคนขับ ทุกส่วนที่อยู่ในแผง Console เราต้องตรวจสอบว่าทุกอย่างสามารถทำงานได้ดีหรือไม่

2. ส่วนภายในด้านหลังและระบบการทำงานส่วนใหญ่บริเวณนี้ก็คงต้องตรวจสอบสภาพเบาะภายใน อุปกรณ์ที่มีอยู่ด้านหลัง

3. ตรวจสอบตัวถังรถสำหรับบางท่านที่ไม่คุ้นเคยอาจจะยากสักหน่อย แต่เคล็ดลับง่าย ๆ หาเพื่อนที่ใช้รถรุ่นที่เราหมายตาไว้ ให้ช่วยดูให้ ด้วยความคุ้นเคยเพื่อนจะสามารถบอกเราได้ถึงร่องรอยที่ผิดปกติแต่ถ้าหาคนรู้จักไม่ได้ ก็คงต้องอาศัยผู้ขายที่มีมาตรฐานไว้ใจได้เท่านั้น

4. เปิดฝากระโปรงหน้าคราวนี้ดูจะยากขึ้นไปอีกขั้น แต่เบื้องต้นดูง่าย ๆว่ามีคราบน้ำมันรั่วซึมอยู่หรือไม่ ที่ชี้ให้คุณรู้ว่าคุณกำลังซื้อรถมาขับหรือซื้อมาซ่อม ถ้าจะให้ดีหาคนที่มีความรู้ไปช่วยจะดีกว่ามาก

5. ยกรถขึ้นขั้นตอนนี้ต้องใช้เครื่องมือเข้าช่วย แต่ถึงอย่างไรก็สำคัญมากที่สุดต้องตรวจดูทุกจุดที่อยู่ใต้ท้อง เพราะนั่นหมายถึงชีวิตและทรัพย์สินของคุณทีเดียว

6. เดินเครื่องยนต์ สำรวจฟังเสียงรบกวนลองหมุนพวงมาลัยดูราบลื่นดีหรือไม่ ฟังเสียงที่เกิดขึ้นช่วงนี้ตรวจสอบระบบเกียร์ดูว่าผิดปกติหรือไม่เพราะเป็นระบบที่เสียค่าใช้จ่ายสูงมากหากเกิดเสียขึ้นมา

7. ประตูหลัง ท้ายรถ ตรวจการทำงานดูอุปกรณ์ประจำรถ จุดนี้สามารถดูได้ว่ารถเคยถูกชนหลังหรือไม่และอุปกรณ์ทำงานได้อย่างดีหรือเปล่า

8. ขับทดสอบคงเป็นไปได้ยากถ้าคุณจะต้องตัดสินใจซื้อรถโดยไม่ทำการทดสอบเสียก่อนการขับทดสอบก็เพื่อดูระบบเกียร์ ระดับเสียงรบกวน ระบบเบรก ล้อและช่วงล่างรวมทั้งการทำงานของหน้าปัดบอกความเร็วและระยะทาง

9. หลังลองขับ แล้วกลับมาดูใต้ท้องใหม่อีกครั้งว่ามีรอยรั่วซึม หรือชำรุดที่ใต้ท้องหรือไม่

10.ขาดไม่ได้เลย คือเอกสาร คู่มือผู้ใช้ สมุดทะเบียนการตรวจสอบประวัติบริการ กุญแจ รีโมท

Create Date : 19 เมษายน 2561
Last Update : 19 เมษายน 2561 15:44:03 น.
Counter : 607 Pageviews.

0 comments
ทนายอ้วนพาเที่ยวเชียงใหม่ - เรือนกล้วยไม้ไทย สวนพฤกษาศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ แม่ริม เชียงใหม ทนายอ้วน
(10 ม.ค. 2565 11:52:11 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #67 :: ครั้งแรก "โอวหนี่แปะก๊วย " ✿ เนินน้ำ
(12 ม.ค. 2565 09:42:19 น.)
✿ สรุปปีที่ผ่านมา 2564 ✿ เนินน้ำ
(4 ม.ค. 2565 11:04:08 น.)
โจ๊กซัวเถา : ให้หม่ามี๊ทำยังดีซะกว่า ตอนเปิดฝากล่อง
(9 ม.ค. 2565 06:47:07 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenews.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด