ประกันคุ้มครองโรคร้ายคุ้มหรือไม่ที่จะทำมาดูกัน


โรคภัยไข้เจ็บเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณพ่อคุณแม่ของเราที่มีอายุมากขึ้น โรคภัยต่างๆ ก็ยิ่งถามหา ซึ่งสิ่งที่ตามมาก็คือค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลการทำประกันสุขภาพเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยบรรเทาภาระค่ารักษาพยาบาลลงได้แต่ค่าเบี้ยประกันสุขภาพที่ปรับเพิ่มสูงขึ้นตามอายุทำให้หลายคนไม่อยากทำประกันสุขภาพ เพราะอาจเป็นภาระที่หนักเกินไปอย่างไรก็ตามก็มีวิธีที่ช่วยบรรเทาค่ารักษาพยาบาลที่อาจเกิดขึ้นได้นั่นคือ การทำประกันคุ้มครองโรคร้ายแรงด้วยเบี้ยประกันที่ไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับประกันสุขภาพแล้วประกันคุ้มครองโรคร้ายแรงมีแบบไหนบ้าง และคุ้มหรือไม่ที่จะทำประกันคุ้มครองโรคร้ายแรงให้คุณพ่อคุณแม่

เมื่อพูดถึงโรคร้ายแรงอย่างโรคมะเร็ง หรือโรคหัวใจนับว่าเป็นโรคที่คร่าชีวิตคนไทยเป็นจำนวนมากและมีค่าใช้จ่ายในการรักษาต่อโรคสูงถึงหลักล้าน การทำประกันคุ้มครองโรคร้ายจึงมีความสำคัญโดยประกันคุ้มครองโรคร้ายมีหลายรูปแบบซึ่งก่อนตัดสินใจทำเราควรศึกษารายละเอียดก่อนว่าประกันฉบับนั้นให้ความคุ้มครองเป็นอย่างไร โดยสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 รูปแบบดังนี้

1. คุ้มครองโรคใดโรคหนึ่งให้ความคุ้มครองโรคร้ายแรงเฉพาะโรค เช่น มะเร็ง เบาหวาน ซึ่งเหมาะกับคนที่คิดว่าตนเองมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคนั้นๆ

2. คุ้มครองโรคร้ายแรงตามกลุ่มประกันแบบนี้มีการกำหนดโรคร้ายแรงเป็นกลุ่มเอาไว้ เช่น กลุ่มโรคหลอดเลือดกลุ่มโรคมะเร็ง กลุ่มที่ต้องเปลี่ยนอวัยวะสำคัญ และกลุ่มโรคร้าย แรงอื่นๆโดยกำหนดไว้ว่า หากเป็นโรคร้ายแรงกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง จะได้รับเงินเอาประกันภัยและเมื่อเป็นโรคร้ายแรงกลุ่มที่เหลือ ก็ยังมีโอกาสได้รับเงินเอาประกันภัยเพิ่มเติม

3. คุ้มครองโรคร้ายแรงหลายโรคประกันแบบนี้กำหนดโรคร้ายแรงที่ให้ความคุ้มครองการเจ็บป่วยและเสียชีวิตจากโรคร้ายแรงเช่น 18 โรคร้ายแรงโดยอาจจ่ายเงินเอาประกันภัยเพียงครั้งเดียวเมื่อเป็นโรคใดโรคหนึ่ง หรือจ่ายหลายครั้งตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ของกรมธรรม์

ซึ่งผู้ทำประกันภัยจะได้รับเงินชดเชยตามจำนวนเงินเอาประกันภัยตามจำนวนทีระบุไว้ในกรมธรรม์ จะเลือกประกันคุ้มครองโรคร้ายแบบไหนอย่าลืมศึกษาข้อมูลให้ดีๆ ก่อนนะครับ
Create Date : 18 มกราคม 2561
Last Update : 18 มกราคม 2561 14:05:02 น.
Counter : 252 Pageviews.

0 comments
ร่วมกิจกรรม Food For Fun #.37: ลาบหมู คนผ่านทางมาเจอ
(28 ก.ค. 2562 18:08:38 น.)
แนะนำ เวบ และ แอป ค้นหาข้อมูล ยา หมอหมู
(28 ก.ค. 2562 13:35:34 น.)
🛶 มะละกอ 🛶 โอน่าจอมซ่าส์
(22 ก.ค. 2562 00:00:43 น.)
Mission Completed!! nonnoiGiwGiw
(19 ก.ค. 2562 12:41:07 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenews.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด