ประกันคุ้มครองโรคร้ายคุ้มหรือไม่ที่จะทำมาดูกัน


โรคภัยไข้เจ็บเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณพ่อคุณแม่ของเราที่มีอายุมากขึ้น โรคภัยต่างๆ ก็ยิ่งถามหา ซึ่งสิ่งที่ตามมาก็คือค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลการทำประกันสุขภาพเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยบรรเทาภาระค่ารักษาพยาบาลลงได้แต่ค่าเบี้ยประกันสุขภาพที่ปรับเพิ่มสูงขึ้นตามอายุทำให้หลายคนไม่อยากทำประกันสุขภาพ เพราะอาจเป็นภาระที่หนักเกินไปอย่างไรก็ตามก็มีวิธีที่ช่วยบรรเทาค่ารักษาพยาบาลที่อาจเกิดขึ้นได้นั่นคือ การทำประกันคุ้มครองโรคร้ายแรงด้วยเบี้ยประกันที่ไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับประกันสุขภาพแล้วประกันคุ้มครองโรคร้ายแรงมีแบบไหนบ้าง และคุ้มหรือไม่ที่จะทำประกันคุ้มครองโรคร้ายแรงให้คุณพ่อคุณแม่

เมื่อพูดถึงโรคร้ายแรงอย่างโรคมะเร็ง หรือโรคหัวใจนับว่าเป็นโรคที่คร่าชีวิตคนไทยเป็นจำนวนมากและมีค่าใช้จ่ายในการรักษาต่อโรคสูงถึงหลักล้าน การทำประกันคุ้มครองโรคร้ายจึงมีความสำคัญโดยประกันคุ้มครองโรคร้ายมีหลายรูปแบบซึ่งก่อนตัดสินใจทำเราควรศึกษารายละเอียดก่อนว่าประกันฉบับนั้นให้ความคุ้มครองเป็นอย่างไร โดยสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 รูปแบบดังนี้

1. คุ้มครองโรคใดโรคหนึ่งให้ความคุ้มครองโรคร้ายแรงเฉพาะโรค เช่น มะเร็ง เบาหวาน ซึ่งเหมาะกับคนที่คิดว่าตนเองมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคนั้นๆ

2. คุ้มครองโรคร้ายแรงตามกลุ่มประกันแบบนี้มีการกำหนดโรคร้ายแรงเป็นกลุ่มเอาไว้ เช่น กลุ่มโรคหลอดเลือดกลุ่มโรคมะเร็ง กลุ่มที่ต้องเปลี่ยนอวัยวะสำคัญ และกลุ่มโรคร้าย แรงอื่นๆโดยกำหนดไว้ว่า หากเป็นโรคร้ายแรงกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง จะได้รับเงินเอาประกันภัยและเมื่อเป็นโรคร้ายแรงกลุ่มที่เหลือ ก็ยังมีโอกาสได้รับเงินเอาประกันภัยเพิ่มเติม

3. คุ้มครองโรคร้ายแรงหลายโรคประกันแบบนี้กำหนดโรคร้ายแรงที่ให้ความคุ้มครองการเจ็บป่วยและเสียชีวิตจากโรคร้ายแรงเช่น 18 โรคร้ายแรงโดยอาจจ่ายเงินเอาประกันภัยเพียงครั้งเดียวเมื่อเป็นโรคใดโรคหนึ่ง หรือจ่ายหลายครั้งตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ของกรมธรรม์

ซึ่งผู้ทำประกันภัยจะได้รับเงินชดเชยตามจำนวนเงินเอาประกันภัยตามจำนวนทีระบุไว้ในกรมธรรม์ จะเลือกประกันคุ้มครองโรคร้ายแบบไหนอย่าลืมศึกษาข้อมูลให้ดีๆ ก่อนนะครับ
Create Date : 18 มกราคม 2561
Last Update : 18 มกราคม 2561 14:05:02 น.
Counter : 389 Pageviews.

0 comments
27.07.2020 : ประเดิมวีคนี้ด้วย power walking 10Km ทำได้ได้ทำ... Max Bulliboo
(27 ก.ค. 2563 14:28:22 น.)
5 เหตุผลที่ทำให้หลายคนปวดหลัง หนึ่งเสียงในกทม.
(24 ก.ค. 2563 10:17:32 น.)
ไปคลินิกแล้ว จะดูอย่างไรว่า ผู้ที่ตรวจรักษา เป็น หมอจริง ? หมอหมู
(10 ก.ค. 2563 21:03:14 น.)
ตอนที่10 เครื่องบด-สับ เครื่องมือในการแปรรูปกล้วยตากที่จำเป็นมากและขวดบรรจุฯลฯ ธนูคือลุงแอ็ด
(6 ก.ค. 2563 02:31:48 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenews.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด