เคล็ดลับดี ๆ 6 ข้อแนะนำการเลือกมือถือสเปคเล่นเกม

          ช่วงนี้โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนเต็มไปหมด โดยเฉพาะทางฝั่ง iOS ก็มีหลายรุ่น และทางฝั่ง Android ก็มีหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายราคา ให้เลือกวันนี้ขอเอาใจคนที่อยากได้มือถือสเปคเล่นเกม โดยที่มีงบประมาณระดับไม่เกินหมื่นบาทมาฝากเพื่อน ๆ แล้วเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับเงินที่เราจ่ายไป มารู้จักกับวิธีการดูมือถือสเปคเล่นเกมที่คุณควรรู้ก่อนเลือกซื้อกันดีกว่าครับ
 
วิธีการเลือกมือถือสเปคเล่นเกม
         1. เลือกจาก CPU เพราะ CPU เปรียบได้ดั่งสมองของมือถือสเปคเล่นเกม เพราะ CPU เป็นเสมือนแกนกลางของมือถือ อีกทั้งยังมีผลต่อความเร็วในการประมวลผลของเครื่องเป็นอย่างยิ่ง ถ้าคุณอยากเล่นเกมได้แบบไม่กระตุก แนะนำให้เลือก CPU ที่มีประสิทธิภาพสูง ๆ เป็นหลัก CPU มีความเร็วในการประมวลผลที่เร็วมากขึ้นเท่านั้นใช้ CPU 4 Core และมีความถี่ 1.8 GHz หรือมากกว่าในการเลือก CPU นั้นจะต้องพิจารณาจำนวน "Core" และ "ความถี่" ของ CPU ร่วมด้วย
         2. เลือกเครื่องที่มีหน่วยความจำ (RAM) 3 GB ขึ้นไป หน่วยความจำที่เรียกว่า "RAM" เปรียบเสมือนพื้นที่ที่ใช้ในการก็คือ ยิ่งมี RAM เยอะ ๆ ก็จะยิ่งทำให้เล่นเกมได้อย่างลื่นไหลมากขึ้น เพราะสามารถประมวลผลได้มากขึ้นอย่างพร้อมกันนั่นเองอยากเล่นเกมที่มีกราฟิกที่สวยงามมากขึ้น การเลือกเครื่องที่มี RAM 4 GB ก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าเกมที่คุณอยากเล่นนั้นมีระบบที่ซับซ้อนและมีกราฟิกที่สวยงามไปอีกขั้น คุณอาจจะต้องเลือกเครื่องที่มี RAM มากกว่านี้ ดังนั้นการเลือก RAM นั้นขึ้นอยู่กับเกมที่คุณต้องการเล่นด้วยเช่นกัน
         3. เลือกเครื่องที่มีระบบเสียงที่ดีสิเสียง ก็เป็นสิ่งสำคัญได้ ยกตัวอย่างเช่น เล่นเกมไปพร้อมกับจังหวะของเพลง หรือแม้แต่การที่คุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับเสียงพากย์ของตัวละครในเกมโดยนักพากย์มืออาชีพ หากคุณหลงรักกับระบบเสียงเหล่านี้แล้วล่ะก็ การให้ความสำคัญกับฟังก์ชันเสียงของมือถือหรืออุปกรณ์
         4. เลือกเครื่องที่มีอรรถประโยชน์ มือถือสเปคเล่นเกมบางเครื่องจะมี คุณสมบัติ ที่ทำให้เล่นเกมได้สนุกยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น มือถือเกมมิ่งบางเครื่องจะมีฟังก์ชันการเล่นเกมพร้อมบันทึกวิดีโอ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแคสเกมโดยเฉพาะอีกทั้งในบางเครื่องยังอาจมีฟังก์ชันที่ทำให้เล่นเกมได้สบาย ส่งผลให้เล่นเกมได้อย่างไม่สะดุดนั่นเอง
         5. เลือกเครื่องที่มีความจุแบตเตอรี่ 3000 mAh ขึ้นไปในขณะที่คุณเล่นเกม การใช้แบตเตอรี่ของมือถือจะสูงเป็นพิเศษ ดังนั้นแล้วการเลือกมือถือที่มีความจุแบตเตอรี่สูง ๆ จะสามารถใช้มือถือได้ทั้งวัน
         6. ดีไซน์สวยจับถนัดเลือกเครื่องที่ออกแบบแล้วเข้ากับมือเราและเหมาะการใช้งานของเราให้ดีที่สุด โดยเฉพาะ ขนาดของหน้าจอด้วย เน้นเลือกเครื่องที่หน่วยความจำเยอะหน่อย CPU และRam สูง ๆ รองรับกราฟิกดี ๆ เครื่องที่ทำงานไว และรวมถึงแบตเตอรี่มือถือที่ความจุไฟเยอะใช้ได้นานทั้งวันจอภาพแสดงผลในความละเอียดสูง ๆ
 
         ได้รู้วิธีเลือกมือถือสเปคเล่นเกมถึง 6 ข้อแบบนี้กันแล้ว ก็ต้องบอกว่าไม่ต้องคิดอะไรเยอะแล้วล่ะทีนี้ สาวกเกมเมอร์ไปหาซื้อกันได้เลย แต่อย่าลืมดูงบในกระเป๋ากันด้วยนะครับCreate Date : 14 พฤษภาคม 2563
Last Update : 14 พฤษภาคม 2563 14:21:27 น.
Counter : 419 Pageviews.

1 comments
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.10 ฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ toor36
(23 มี.ค. 2564 10:10:17 น.)
ภาพ Spyshot  New Ford Maverick ระหว่างวิ่งทดสอบบนถนนจริง : ข่าวต่างประเทศ Pooh Station TH
(16 มี.ค. 2564 06:45:44 น.)
Koenigsegg Gemera ไฮเปอร์คาร์สายรักโลก จันทราน็อคเทิร์น
(19 ก.พ. 2564 10:25:44 น.)
เปิดตัวรุ่นประกอบไทย BMW X7 xDrive30d M Sport พี่บิ๊กของค่าย กับค่าตัว 5,999,000 บาท Pooh Station TH
(19 ก.พ. 2564 06:09:13 น.)
  
สมัคร joker gaming เล่นออนไลน์ฟรี สมัครเล่นเกมได้เงินจริงบนมือถือ พบกับโปรโมชั่นดี ๆ ฟรี เว็บตรง ปลอดภัย มั่นคงทางการเงิน

โดย: สมาชิกหมายเลข 5960322 วันที่: 6 มิถุนายน 2563 เวลา:14:31:55 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenews.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด