วิธีทำความสะอาดเครื่องซักผ้าฝาบนเพื่อลดกลิ่นอับ

 
        เพราะการซักผ้าเป็นเรื่องแสนเหนื่อยสำหรับพ่อบ้านแม่บ้าน เครื่องซักผ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เกือบทุกบ้านต้องมี เพราะช่วยให้เราประหยัดเวลาไปได้เยอะเลย ยิ่งถ้าบ้านไหนมีสมาชิกหลายคนและต้องซักวันละหลาย ๆ รอบ การทำความสะอาดเครื่องซักผ้าเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะถึงแม้เครื่องซักผ้าจะช่วยซักผ้าให้สะอาดแต่ถ้าเราไม่ดูแลและไม่ทำความสะอาดเครื่องซักผ้า สิ่งสกปรกที่ติดหลุดออกจากเสื้อผ้าก็จะไปสะสมอยู่ที่เครื่องซักผ้านั่นเอง วันนี้เราเลยมีวิธีทำความสะอาดเครื่องซักฝาบนมาฝากเพื่อน ๆ กันครับ
 
วิธีทำความสะอาดเครื่องซักผ้าฝาบน
         1.ทำความะอาดเครื่องซักผ้าฝาบนด้วยเบกกิ้งโซดา วิธีแรกคือการใช้ผู้ช่วยมือหนึ่งในการทำความสะอาดอย่างเบกกิ้งโซดามาขจัดคราบในถังซักผ้ากันค่ะ ซึ่งเราจะใช้เบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวง เทลงในเครื่องซักผ้าแบบฝาบนที่มีน้ำเต็มถังเรียบร้อยแล้ว ส่วนเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าอาจใช้การเทลงในช่องผงซักฟอกตามปกติหรือนำหรือบางส่วนมาค่อย ๆ โรยลงในถังพร้อมกับหมุนไปเรื่อย ๆ จากนั้นใช้เวลาปั่นอีกสัก 2-3 นาทีจนเบกกิ้งโซดาละลาย จึงค่อยทิ้งไว้ประมาณครึ่งวันจนถึง 1 คืน และตามด้วยการใช้โปรแกรมซักผ้าตามปกติเพื่อล้างคราบทุกอย่างออกมาอีก 1-2 รอบจนกว่าน้ำที่ออกมาจะสะอาด
         2. ทำความะอาดเครื่องซักผ้าฝาบนด้วยน้ำส้มสายชู น้ำส้มสายชูเป็นอีกอย่างที่ทุกบ้านต้องมีติดครัว ซึ่งสามารถหยิบมาทำความสะอาดถังซักผ้าได้อย่างสบาย ๆ โดยวิธีการทำความสะอาดนั้นก็คล้ายกับการใช้เบกกิ้งโซดาเลยค่ะ แค่เตรียมน้ำส้มสายชูประมาณ 2-3 แก้ว ให้เหมาะกับขนาดของถังซักและใส่ลงไปในช่องใส่ผงซักฟอกหรือถังซักที่เปิดน้ำจนเต็มไว้เรียบร้อยแล้ว ที่นี้ก็เข้าสู่ขั้นตอนการปั่นให้ละลายรวมกับน้ำและแช่ไว้จนน้ำส้มสายชูได้ออกฤทธิ์ขจัดคราบราและกลิ่นอับ จากนั้นจึงค่อยเลือกโปรแกรมซักแบบปกติเพื่อล้างคราบและกลิ่นจนกว่าจะหมด
         3. ทำความะอาดเครื่องซักผ้าฝาบนด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ มาถึงอีกวิธีที่หยิบผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปอย่างน้ำยาฆ่าเชื้อมาใช้กันบ้างค่ะ ซึ่งการใช้วิธีนี้อาจต้องลงทุนมากว่าการใช้เบกกิ้งโซดาหรือน้ำส้มสายชูสักหน่อย แต่ก็วางใจได้ทั้งเรื่องความสามารถในการฆ่าเชื้อโรครวมทั้งกลิ่นที่ได้ ซึ่งวิธีการทำก็ลงมือได้ตามสเต็ปเดิมตั้งแต่การเทลงไปผสมกับน้ำและปั่นให้น้ำยาได้ละลายเพื่อที่จะแทรกซึมเข้าไปยังมุมต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ หลังจากนั้นก็แค่รอให้น้ำยาค่อย ๆ ทำงาน จึงค่อยกดปุ่มซักเพื่อเป็นการล้างให้สะอาดในขั้นสุดท้าย
 
         การหมั่นทำความสะอาดเครื่องซักผ้าอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้ลดการสะสมของเชื้อโรคที่ตกค้างและสะสมอยู่ในเครื่องซักผ้าจะช่วยให้ผ้าที่ซักสะอาดขึ้นและทำให้สมาชิกในบ้านสวมใส่เสื้อผ้าได้อย่างมั่นใจมากขึ้นCreate Date : 11 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2563 16:34:56 น.
Counter : 716 Pageviews.

0 comments
15 มิ.ย. 65 ทำน้ำดื่ม+กิจกรรมหล่อเทียนพรรษา kae+aoe
(19 มิ.ย. 2565 22:02:55 น.)
13 มิ.ย. 65 วันจัทร์มาถึง kae+aoe
(19 มิ.ย. 2565 21:32:32 น.)
31 พ.ค. 65 ค่ายธรรมะ kae+aoe
(3 มิ.ย. 2565 05:26:51 น.)
SUGAR BLUES kae+aoe
(6 มิ.ย. 2565 05:27:34 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenews.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด