ไอเดียแต่งบ้าน Modern ให้น่าอยู่หลายคนมีไอเดียในการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ในแบบบ้านModern แต่อาจจะมีหลายๆ คนยังไม่เข้าใจคำว่า “ สไตล์โมเดิร์น ” จริงๆ แล้วมันหมายความว่ายังไงกันแน่วันนี้ผมจะขออธิบายอย่างง่ายๆ ให้ทุกคนเข้าใจกันนะครับ คำว่าบ้าน Modern จริงๆแล้วมันคือความสวยงามแบบเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่จุกจิกไม่ใช้เวลาในการทำนานมากจนเกินไป ซึ่งหากมองแค่เฉพาะในเมืองไทยเราไม่เพียงแต่ในกรุงเทพฯ เท่านั้นที่คอนโด อพาร์ทเม้นท์และบ้านมักถูกสร้างเป็นสไตล์โมเดิร์นเสียส่วนใหญ่ และวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปรู้จักวิธีแต่งบ้าน Modern ให้อบอุ่นและน่าอยู่กันครับ

ไอเดียแต่งบ้าน Modern ให้ดูอบอุ่น

เพิ่มพื้นที่และเปิดรับแสงธรรมชาติ ลืมรูปแบบมาตรฐานของการวางแปลนแบบเดิมๆ ไปบ้าง ยกตัวอย่างเช่น ต้องมีโซฟาขนาดใหญ่ขนาบด้วยอาร์มแชร์สองตัว โต๊ะข้างและโต๊ะกลาง สำหรับบ้าน Modern อาจมีแค่โซฟาขนาดใหญ่ อาร์มแชร์หรือเก้าอี้แบบมีที่วางเท้าสักตัว

วัสดุชั้นดี การเลือกใช้วัสดุสวย ๆมีส่วนสำคัญที่ทำให้ภาพรวมของบ้านดูสวยงามยิ่งขึ้น อย่างเช่น หินธรรมชาติหรือไม้ที่เห็นลวดลายได้ชัดเจนเราสามารถนำมาโชว์ให้เห็นความสวยงามนั้นได้แบบเต็ม ๆ

สวย…ไม่สมบูรณ์แบบการออกแบบ สไตล์โมเดิร์น มีหลายองค์ประกอบที่ทำให้งานออกมาดูเนี้ยบทั้งเส้นสายที่ต่อเนื่องและรอยต่อที่สมบูรณ์ระหว่างวัสดุแต่ในความเนี้ยบนั้นก็มีความไม่สมบูรณ์แบบที่ตั้งใจผสมผสานอยู่เป็นลูกเล่นที่ทำให้สไตล์เรียบ ๆ นี้ดูมีเสน่ห์

รูปทรงธรรมดาและสีสดรูปทรงเรขาคณิตอย่างสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม วงกลม หรือรูปทรงที่ลดทอนจนดูเรียบง่ายเป็นเส้นสายที่เราเห็นบ่อยในงาน สไตล์โมเดิร์น ผ่านการออกแบบโครงสร้างของผนัง บันไดแค่นี้คุณก็จะได้บ้าน Modernที่ดูอบอุ่นและน่าอยู่มากขึ้นแล้ว ขอให้สนุกกับการตกแต่งบ้านนะครับCreate Date : 11 มกราคม 2561
Last Update : 11 มกราคม 2561 15:39:06 น.
Counter : 714 Pageviews.

0 comments
สองวัดสองแผ่นดิน : วัดโสมมนัสราชวรวิหาร (3) ผู้ชายในสายลมหนาว
(1 เม.ย. 2564 14:58:19 น.)
สถานีโทรทัศน์ ไม่น่าอยู่ ฝนที่แรงไม่หยุด toor36
(18 มี.ค. 2564 09:53:42 น.)
พระราชพิธี 12 เดือน : เดือน 12,1,2 ผู้ชายในสายลมหนาว
(9 มี.ค. 2564 09:18:01 น.)
พระราชพิธี 12 เดือน : บทนำ ผู้ชายในสายลมหนาว
(5 มี.ค. 2564 09:22:32 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenews.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด