แว่นตาผู้ชายในแบบที่ใช่ Style ที่ชอบ

          สำหรับผู้ชายการใส่แว่นตาหรือแว่นสายตาเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกที่ช่วยให้ผู้มีปัญหาสายตากลับมามองเห็นภาพต่าง ๆ ได้ชัดเจนขึ้น ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน มีการผลิตเลนส์แว่นตาออกมาให้เลือกมากมายหลายชนิด แว่นตาผู้ชายนอกจากช่วยเรื่องการมองเห็นที่ชัดขึ้นแล้วยังช่วยให้เสริมสร้างเสน่ห์บนใบหน้าให้ดีขึ้นอีกด้วย และแว่นตาผู้ชายก็ยังมีให้เลือกหลายหลายแบบ หลากหลายทรงอยู่ที่เราจะเลือกให้เหมาะกับใบหน้าของแต่ละคน แต่ก่อนอื่นเราจะพาไปดูกันว่าแว่นตามีกี่แบบกี่ชนิด

แว่นตามีเลนส์ 2 ชนิด คือ
        1. แว่นตาผู้ชายเลนส์ชั้นเดียว (Single Vision) เป็นเลนส์ที่ใช้แก้ปัญหาสายตาระยะใดระยะหนึ่ง
        2. แว่นตาผู้ชายเลนส์มัลติโฟคอล (Multifocal) เป็นเลนส์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถมองเห็นได้หลายระยะ ทั้งระยะใกล้และระยะไกล โดยเลนส์ด้านบนจะช่วยให้มองเห็นภาพระยะไกลได้ชัดเจนขึ้น และเลนส์ด้านล่างจะช่วยในการมองวัตถุใกล้ ๆ เช่น การอ่านหนังสือ หรือการเย็บผ้า
          - แว่นตาเลนส์มัลติโฟคอลใช้เพื่อปรับระดับสายตาของผู้ที่มีปัญหาสายตายาวตามอายุ ซึ่งมองเห็นวัตถุที่อยู่ใกล้ได้ไม่ชัด โดยแบ่งเป็นเลนส์หลายประเภทที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป ดังนี้  
          - เลนส์สองชั้น (Bifocals) ประกอบด้วยส่วนที่สามารถมองในระยะใกล้ได้ ซึ่งอยู่ด้านล่างของเลนส์ และส่วนที่สามารถมองในระยะไกลได้ ซึ่งอยู่ด้านบนของเลนส์ นอกจากนี้ ยังมีเลนส์สองชั้นชนิดพิเศษที่มีรอยต่อด้านบน สำหรับผู้ที่ต้องใช้สายตามองวัตถุในระยะใกล้หรือระยะกลางในมุมสูงด้วย
          - เลนส์สามชั้น (Trifocals) เป็นเลนส์ที่มีสามระยะในเลนส์เดียว คือ ระยะไกล ระยะกลาง และระยะใกล้
          - เลนส์โปรเกรสซีฟ (Progressive) มีคุณสมบัติคล้ายเลนส์สองชั้นและเลนส์สามชั้น แต่ผู้ใช้สามารถมองเห็นวัตถุจากระยะไกลถึงระยะใกล้ได้อย่างต่อเนื่องไร้รอยต่อ โดยบริเวณจุดรวมแสงของเลนส์ชนิดนี้ค่อนข้างเล็ก เนื่องจากพื้นที่ของเลนส์ส่วนใหญ่ถูกใช้เชื่อมพื้นที่ในการมองเห็น แต่เลนส์โปรเกรสซีฟอาจทำให้รู้สึกไม่สบายตา และเวียนศีรษะขณะสวมใส่ได้มากกว่าเลนส์ชนิดอื่น เลนส์นี้จึงเป็นชนิดที่คนนิยมนำมาใช้งานน้อยCreate Date : 10 ตุลาคม 2562
Last Update : 10 ตุลาคม 2562 16:07:17 น.
Counter : 345 Pageviews.

0 comments
ชาลีไดอารี่ ... แมวก็มีหัวใจ* ฟ้าใสวันใหม่
(11 ม.ค. 2564 14:18:16 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - โจน :: กะว่าก๋า
(8 ม.ค. 2564 06:29:08 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #55 :: อาหารผู้สูงวัย "แกงจืดผักกาดขาวม้วนไส้หมูสับ" ✿ ✿ เนินน้ำ
(12 ม.ค. 2564 08:30:50 น.)
กาเฟเวียด @หนองคาย ร้านอาหารเวียดนามริมโขง อาหารอร่อย วิวสวย sawkitty
(11 ม.ค. 2564 14:14:22 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Updatenews.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด