ข้อดีของหม้อ 2 หู หม้อสแตนเลสอเนกประสงค์

          สมัยนี้บ้านไหน ๆ ก็ทำกับข้าวทานเองยิ่งทานกันหลายคนก็ยิ่งสนุกมากขึ้น แต่การจะทำกับข้าวก็ต้องมีเครื่องครัวหรืออุปกรณ์โดยเฉพาะหม้อ 2 หู หรือหม้ออเนกประสงค์ที่สามารถใช้ทำไรได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นเมนูต้ม นึ่ง เป็นต้น
และจะให้ดีต้องเป็นหม้อสแตนเลสเพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน แต่หม้อสแตนเลสอาจจะมีราคาแพง ทำให้หลาย ๆ บ้านไม่กล้าตัดสินใจซื้อวันนี้เราเลยรวบรวมข้อดีของหม้อสแตนเลสมาฝากกันครับ
ข้อดีของหม้อ 2 หู หม้อสแตนเลสอเนกประสงค์
          1. ทนความร้อนได้ดี ไม่ว่าจะใช้กับเตาแก๊ส เตาไฟฟ้า หรือเตาแม่เหล็กไฟฟ้า อุณหภูมิสูงแค่ไหนก็ตาม หม้อสแตนเลส ก็สามารถทนต่อความร้อนได้เป็นอย่างดี ถือเป็นคุณสมบัติโดดเด่นที่เห็นได้ชัด
          2. ทนทาน ไม่กะเทาะหรือแตกหักเสียหายง่าย เมื่อเทียบกับหม้อดิน หม้อพลาสติก หรือหม้อแก้วแล้ว หม้อสแตนเลส ค่อนข้างจะแข็งแรงทนทาน มากกว่าหลายเท่าตัวทีเดียว 
          3. ปลอดภัย ไม่เกิดสนิม การใช้หม้อเพื่อประกอบอาหาร หากมีสารตกค้าง ตะกั่วหรือสังกะสี ปนเปื้อนลงสู่อาหาร ระยะยาวแล้วย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพ ซึ่งการใช้หม้อสแตนเลส จะช่วยให้มั่นใจได้ว่า ร่างกายจะปราศจากสารตกค้างเหล่านี้แน่นอน
          4. สวยงาม แวววาว เครื่องครัวที่สวยงาม แวววับ นอกจากจะทำให้เราเพลิดเพลินไปกับการทำอาหารแล้ว ยังถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับอีกชิ้นประจำห้องครัวเลยก็ว่าได้ ซึ่งหม้อสแตนเลสก็น่าจะเข้าองค์ประกอบนี้
          5. ทำความสะอาดง่าย เรื่องการเช็ดถู ทำความสะอาดหม้อสแตนเลส ไม่ว่าจะล้างด้วยมือ หรือนำเข้าเครื่องล้างจาน ก็สามารถทำได้อย่างสะดวกดาย คราบอาหารหวานคาวแทบจะไม่มีเหลือตกค้าง
 
วิธีทำความสะอาดหม้อ 2 หูหม้อสแตนเลสอเนกประสงค์
          1. ลอกสติ๊กเกอร์หรือแผ่นป้ายที่แปะติดอยู่กับตัวหม้อ 
          2. การล้างหม้อสแตนเลส ใช้น้ำยาล้างจานทั่วไป ที่ใช้ล้างถ้วย ชาม และไม่ควรใช้ย่าฆ่าเชื้อในการทำความสะอาดเด็ดขาด
          3. ขจัดคราบอาหาร การใช้หม้อสแตนเลสประกอบอาหารประเภทต้มยำ แกงส้ม หรือแกงไตปลา อาจทิ้งคราบพริกแกง กะทิ สมุนไพร ไว้เป็นที่ระลึก ก่อนล้างทำความสะอาด ก็ให้แช่น้ำทิ้งไว้สักพัก เพื่อให้คราบเหล่านั้นเจือจางลง แล้วค่อยใช้น้ำยาล้างจานขจัดในลำดับต่อไป
          4. ลบเลือนคราบหมองหรือรอยดำ หลังจากล้างหม้อสแตนเลสแล้ว เมื่อสะเด็ดน้ำ ก็ให้ใช้ผ้าสะอาดเนื้อนุ่มๆ หน่อย เช็ดแห้งทันทีเลย ป้องกันคราบน้ำที่จะแห้งเกาะติดเป็นรอย หรือหากพบจุดหมองคล้ำหรือรอยดำ ก็ใช้วัตถุดิบในครัว น้ำส้มสายชูหรือน้ำมะนาว ชุบน้ำกับผ้าแห้งพอหมาดเช็ดถู

          ข้อควรระวัง หลีกเลี่ยงการใช้แปรงหรือฝอยขัดหม้อเด็ดขาด เพราะจะทำให้อายุการใช้งานหม้อสแตนเลสสั้นลง แถมยังจะทิ้งร่อยรอยขีดข่วนอีกต่างหาก รวมทั้งไม่ควรใช้กรดไฮโดรคลอริก (HCI) ทำความสะอาด เพราะจะก่อให้เกิดการกัดกร่อนแบบรูเข็ม ทำเอาตัวหม้อเสียหายได้Create Date : 08 ตุลาคม 2563
Last Update : 8 ตุลาคม 2563 16:44:40 น.
Counter : 300 Pageviews.

1 comments
##Food For Fun:: Hot Wok Return #58#เมื่อร่างกายต้องการไวตามินซี :: ตำซุชินีแซลมอล## Sai Eeuu
(3 เม.ย. 2564 00:40:40 น.)
Food For Fun : #58 : เมื่อร่างกายต้องการไวตามินSea:ปลาใบต้มขิง ตะลีกีปัส
(2 เม.ย. 2564 15:54:58 น.)
Food For Fun : Hot Wok Return #58 : "เมื่อร่างกายต้องการไวตามิน SEA" - ปลาทูต้มเต้าเจี้ยว ทนายอ้วน
(2 เม.ย. 2564 13:39:57 น.)
Food For Fun :: Hot Wok Return # 57 "ทำง่าย...อร่อยด้วย"...หมูสับรวนเค็ม & ข้าวเหนียวมะม่วง Sweet_pills
(29 มี.ค. 2564 10:11:58 น.)
  
ไว้ไปลองบ้างค่า
โดย: สมาชิกหมายเลข 3450494 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:12:29:11 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenews.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด