แบบบ้านโมเดิร์นบ้านในฝันสำหรับทุกคนในครอบครัว


               สมัยนี้ความคิดสร้างสรรค์สำหรับการออกแบบและตกแต่งบ้านในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายก็จริงแต่ปัจจัยอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ขนาดของที่ดิน ไลฟสไตล์การอยู่อาศัย ทำเลที่ตั้งทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นองค์ประกอบที่สำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกปลูกบ้าน

แม้สไตล์การตกแต่งบ้านจะมีอย่างมากมายและเกิดความหลากหลายจนกลายเป็นการผสมผสานในทุกวันแต่หนึ่งรสนิยมการตกแต่งที่ได้รับความสนใจอยู่เสมอ จนกลายเป็นทางเลือกลำดับต้นๆ สำหรับผู้อยู่อาศัยยุคใหม่เพราะมีความโดดเด่นในด้านความทันสมัย สามารถปรับใช้กับบ้านได้ทุกประเภทอีกทั้งยังควบรวมไปถึงการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกตลอดจนการแสดงออกถึงความเรียบง่ายในรูปทรง ที่สำคัญไม่จำกัดในเรื่องของงบประมาณมีเงินเท่าไหร่ก็สามารถปลูกสร้างในสไตล์นี้ได้อย่างลงตัว โดยรูปแบบบ้านที่ได้รับความนิยมและแพร่หลายก็คือแบบบ้านโมเดิร์น

ทำไมต้องแบบบ้านโมเดิร์น

หลายคนคงกำลังสงสัยกันอยู่ใช่ไหมว่าทำไมแบบบ้านโมเดิร์นจึงได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานและแพร่หลาย เมื่อวิเคราะห์และสอบถามความเห็นเบื้องต้นจากผู้อยู่อาศัยทั่วไปสามารถแบ่งออกเป็นปัจจัยได้จำนวน 3 ข้อหลักๆ ดังนี้ครับ

1. มุ่งเน้นการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างยุคใหม่ ประเด็นคือหนึ่งปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้แบบบ้านโมเดิร์นดูทันสมัยอยู่เสมอยกตัวอย่างเช่น โครงเหล็ก กระจกใสยิ่งไปกว่านั้นในยุคสมัยที่เทคโนดลยีและนวัตกรรมเกิดมากมาย อาจมีระบบต่างๆ เช้ามาเสริมความสะดวกสบายให้กับบ้านแบบนี้เช่น การติดตั้งแผงโซลาร์รูฟ เป็นต้น

2. ไม่ซับซ้อน แน่นอนแบบบ้านโมเดิร์น บ้านในสไตล์นี้จะแสดงออกถึงความเรียบง่ายมีรูปทรงจำพวกเรขาคณิตเป็นแกนหลัก ซึ่งรูปทรงแบบี้นอกจากสวยงามยังคล่องตัวต่อการปลูกสร้าง โดยเฉพาะระยะเวลาในการก่อสร้างที่ไวกว่าบ้านแบบอื่นๆโดยทั้งหมดส่งผลดีในแง่ของงบประมาณในกระเป๋า ทำให้เราพบเห็นแบบบ้านโมเดิร์นราคาหลักแสนหรือไม่เกินล้านอย่างแพร่หลาย

3. แบบบ้านโมเดิร์นจะถูกออกแบบและตกแต่งภายในที่ดูโปร่ง โล่งสบาย ในบ้านจะมุ่งเน้นการตกแต่งภายในที่ดูกว้างหรือไม่ก่อผนังนอกจากเปิดรับแสงสว่างและลมธรรมชาติได้อย่างทั่วถึง ยังทำให้การใช้สอยมุมห้องต่างๆภายในเป็นไปได้อย่างคล่องตัว มีความยืดหยุ่น และสิ่งสำคัญคือลดค่าใช้จ่ายในการตกแต่งภายในไปได้เยอะ

และนี่ก็คือสาเหตุที่ทำให้แบบบ้านโมเดิร์นยังคงครองใจและเป็นแบบบ้านที่ทุกๆคนใฝ่ฝัน ซึ่งก็ไม่ได้มีราคาสูงมากสำหรับใครที่กำลังอยากจะสร้างบ้านหรือมีบ้านเป็นของตัวเอง อย่าลืมมองดูแบบบ้านโมเดิร์นไปเป็นแบบบ้านตัวเลือกก่อนจะสร้างบ้านกันนะครับ

Create Date : 08 สิงหาคม 2561
Last Update : 8 สิงหาคม 2561 15:36:40 น.
Counter : 514 Pageviews.

0 comments
Blog63 (D7) Amazingที่สะพานไม้และอาคารปลากระเบน@หาดแสม เกาะล้าน เริงฤดีนะ
(4 เม.ย. 2564 08:26:01 น.)
ดองเหล้าบ๊วย...ครั้งแรก Princezz Matcha Latte
(30 มี.ค. 2564 19:45:34 น.)
สอบเพลง สมมุติว่าเขารักกับครูต้อยคะ.. คนผ่านทางมาเจอ
(31 มี.ค. 2564 11:03:37 น.)
No. 973 ทั้งรักทั้งเกลียด (ตะพาบ) ไวน์กับสายน้ำ
(30 มี.ค. 2564 08:32:27 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenews.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด