เลือกโทรศัพท์ smartphone สักเครื่องเราต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

         การเลือกซื้อมือถือในปัจจุบันมีหลาย ๆ ปัจจัยในการตัดสินใจ ยิ่งในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีด้าน smartphone นั้นพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ มีออกใหม่เกือบทุกเดือนด้วยแล้ว ยิ่งมีตัวเลือก ข้อมูลหลากหลาย เพิ่มในการตัดสินใจมากขึ้นด้วยเช่นกัน วันนี้เราขอแนะนำว่าปัจจัยในการเลือกซื้อ smartphone ที่เรากำลังจะนำเสนอ มีข้อไหนที่ตรงใจคุณบ้าง ?
         1. ระบบปฏิบัติการของ smartphone หลัก ๆ ตอนนี้มีอยู่สองระบบคือ Android และ iOS ใน  Android นั้นจะมีหลากหลายรุ่น หลากหลายแบรนด์ให้เลือกตามความต้องการ ส่วนใน iOS นั้นจะมีแค่แบรนด์เดียวเท่านั้น การปรับแต่งของ Android สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ ตามความชอบของผู้ใช้งาน ลองศึกษาการใช้งานจากคนรอบข้าง คนในครอบครัวก่อนก็ได้ จะทำให้คุณเรียนรู้วิธีการใช้งานได้เร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปรึกษา หรือขอแนะนำการใช้งานต่าง ๆ
         2. เครือข่ายผู้ให้บริการ smartphone หากคุณยังไม่มีตัวเลือกในใจ หรือใช้เครือข่ายไหนมาก่อนแล้วโอเคแล้วไม่อยากเปลี่ยนแล้ว นี่อาจจะเป็นปัจจัยแรกเลยที่คุณน่าจะต้องคำนึงถึง เพราะแต่ละผู้ให้บริการก็มีอะไรที่ไม่เหมือน ๆ กัน เช่น ความแรงของสัญญาณ พื้นที่ครอบคลุมสัญญาณ โปรโมชั่น เป็นต้น
         3. จำนวนเงินที่คุณพร้อมจะจ่ายและเต็มใจจะจ่าย ราคาของ smartphone นั้นมีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งมันก็แล้วแต่รุ่นและแล้วแต่ยี่ห้อ บางรุ่นก็แพง บางรุ่นยังพอจะจ่ายไหว
         4. เรื่องของขนาดและดีไซน์ถือเป็นเรื่องที่ควรคำนึงถึงเช่นเดียวกัน ขนาดของ smartphone ก็สำคัญที่ต้องคำนึงถึง เพราะผู้ซื้อคงต้องคิดด้วยว่าจะพกพามันสะดวกมั้ย
         5. จำเป็นรึเปล่าว่าจะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ smartphone ของคุณจะต้องถอดแบต เปลี่ยนได้ คุณไม่ควรเลือก iPhone หรือ HTC One มาใช้ เพราะ 2 ตัวที่ว่า มันไม่สามารถถอดและเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้ หากต้องการให้ถอดแบตเปลี่ยนได้ล่ะก็ ลองดูเป็น Samsung , LG หรือ Motorola ที่ผู้ใช้งานสามารถถอดเปลี่ยนแบตเองได้
         6. จำเป็นต้องมีพวกฟีเจอร์พิเศษ ๆ มั้ย ปัจจุบันสิ่งที่ขาย smartphone คงจะหนีไม่พ้นคำถามที่ว่า ตัวนี้กล้องเท่าไหร่? แล้วกล้องหน้าล่ะ?.ดังนั้นกล้องถ่ายรูปจึงเป็นสิ่งสำคัญที่นิยมให้ความสนใจกับการแชร์ข้อมูลบนโลกออนไลน์อย่างโซเชียลมีเดียในปัจุบันนั่นเอง

         อ่านข้อมูลแล้ว จะลองเอาไปคิดก่อนจะเลือกซื้อก็ได้นะครับ อย่าเลือกเพราะกระแส อย่าเลือกเพราะคนส่วนใหญ่เค้านิยม เพราะคนที่ใช้ ก็คือคุณเอง หากซื้อ smartphone ไปแล้วไม่ถนัด มันจะเสียดายทั้งเงิน และเสียสุขภาพจิตได้ ขอให้เลือกให้ดีและใช้งานให้สนุกนะครับCreate Date : 08 เมษายน 2563
Last Update : 8 เมษายน 2563 16:12:24 น.
Counter : 559 Pageviews.

0 comments
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.10 ฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ toor36
(23 มี.ค. 2564 10:10:17 น.)
Volkswagen Golf GTI Clubsport 45 เปิดด้วยราคาที่ 47,790 ยูโร หรือเป็นเงินไทยราว 1.7 ล้านบาท : ข่าวต่างประเทศ Pooh Station TH
(4 มี.ค. 2564 06:48:57 น.)
BMW M340i XDrive เบนซิน 6 สูบ 3.0 ลิตร 387 แรงม้า เคาะราคา 3.999 ล้านบาท Pooh Station TH
(2 มี.ค. 2564 06:42:04 น.)
เปิดตัวรุ่นประกอบไทย BMW X7 xDrive30d M Sport พี่บิ๊กของค่าย กับค่าตัว 5,999,000 บาท Pooh Station TH
(19 ก.พ. 2564 06:09:13 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenews.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด