เคล็ดลับสำหรับแม่บ้านดูแลเครื่องอบผ้าของคุณให้เหมือนใหม่


เครื่องอบผ้าเป็นตัวช่วยที่สำคัญมากๆของคุณแม่บ้านทุกคน เพราะช่วยเบาแรงในการซักผ้าไปได้มากเลยทีเดียว วันนี้เราจะพามาดูการรักษาเครื่องอบผ้าเพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องซักผ้ามีปัญหาจนต้องส่งซ่อมบ่อยพร้อมทั้งยืดอายุการใช้งานตัวเครื่องให้นานขึ้นมาบอกกันครับ

วิธีรักษาเครื่องอบผ้า

1. ล้างถังซักด้วยน้ำร้อน เพราะน้ำอุ่นหรือน้ำประปาไม่สามารถกำจัดสิ่งสกปรกและกลิ่นออกได้หมดอย่างที่ต้องการถ้าอยากให้ถังซักสะอาดควรปั่นด้วยน้ำร้อนโดยไม่ต้องใส่ผงซักฟอกหรือส่วนผสมอื่น ๆแค่นี้ก็ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและกลิ่นอับได้แล้ว

2. ทำความสะอาดช่องใส่ผงซักฟอก แม้จะเป็นส่วนที่น้ำไหลผ่านขณะซักก็ควรทำความสะอาดส่วนนี้เช่นกัน เพื่อกำจัดผงซักฟอกหรือน้ำยาเก่า ๆออกจากตัวเครื่องให้หมดก่อนซักผ้ารอบถัดไปโดยถอดล้างด้วยน้ำอุ่นจนกว่าจะไม่เหลือสิ่งตกค้าง

3. ซักถุงกรองฝุ่นหากไม่เคยนำถุงกรองฝุ่นมาทำความสะอาดเลย ก็จะทำให้ประสิทธิภาพในการกำดักจับฝุ่นเชื้อโรค และคราบสกปรกต่าง ๆ ของเครื่องซักผ้าน้อยลงแล้วและทำให้เสื้อผ้ายังสกปรกแม้จะทำความสะอาดไปแล้วก็ตาม

4. ปรับโหมดก่อนซักผ้า แม้ว่าเครื่องซักผ้าจะมีโหมดการซักอัตโนมัติให้เลือกแต่ก็ไม่ได้เหมาะกับการซักเสื้อผ้าทุกประเภทเสมอไป แถมยังทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆตามมา ทางที่ดีควรปรับโหมดการซักให้เหมาะซึ่งจะช่วยถนอมทั้งเสื้อผ้าและตัวเครื่องให้ใช้ไปได้อีกนานด้วย

5. ขาตั้งเครื่อซักผ้าต้องสมดุลกัน จุดเล็ก ๆที่จะทำให้เกิดปัญหาใหญ่ เนื่องจากหากขาตั้งเครื่องซักผ้าไมสมดุลกันจะทำให้ตัวเครื่องทำงานหนักขึ้นก่อนจะเปิดปุ่มทำงานเช็กให้ชัวร์ก่อนจะดีกว่าว่าขาตั้งเครื่องซักผ้าสมดุลกันหรือเปล่า?

6. เปิดฝาเครื่องทิ้งไว้เพราะการปิดฝาเครื่องทันทีหลังการซัก ความชื้นที่ยังอยู่ภายในจะทำให้เกิดจุดดำ ๆหรือเชื้อราเกาะอยู่ตามขอบยางฝาปิดและส่วนอื่น ๆ ของตัวเครื่องที่มองไม่เห็นแถมยังทำให้เกิดกลิ่นอับอีกต่างหากฉะนั้นควรเปิดฝาทิ้้งไว้ก่อนจะปั่นผ้าครั้งต่อไปดีกว่า

7. อย่าซักผ้าเยอะเกินไป ถังซักผ้าทุกเครื่องจะกำหนดปริมาณผ้าที่เหมาะกับถังซักมาให้แล้วหากใส่เสื้อผ้าหนักเกินจำนวนที่ระบุจะทำให้ตัวเครื่องทำงานหนักและมีอายุการใช้งานสั้นลงนอกจากนี้จะส่งผลให้เสื้อผ้าไม่สะอาดด้วย

8. เปิดเครื่องซักต่อเนื่อง หากจำเป็นต้องซักผ้ามากกว่า2 ครั้งในวันเดียวกัน ไม่ควรซักต่อกันทันที เพราะจะทำให้ระบบไฟฟ้าภายในช็อตหยุดทำงานชั่วขณะ หรือมีปัญหาอื่น ๆ จากความร้อนที่มากเกินไปหลังซักครั้งแรกควรหยุดพักเครื่องไว้สักครู่ ก่อนเริ่มซักถังต่อไปดีกว่า

เห็นไหมครับว่าวิธีการดูแลรักษาเครื่องอบผ้าไม่ยากอย่างที่คุณคิดอย่าลืมดูแลเครื่องซักของคุณนะครับเพื่อประสิทธิภาพของเครื่องซักผ้าและยืดอายุการใช้งานไปอีกนานๆ เลยครับ

Create Date : 08 มกราคม 2562
Last Update : 8 มกราคม 2562 16:55:44 น.
Counter : 395 Pageviews.

0 comments
4 วัน 3 คืน เที่ยวกระบี่ ดินแดนแห่งธรรมชาติจากผืนป่าสู่ท้องทะเลงาม (ตอนที่ 4: ทัวร์สี่เกาะ+ทะเลแหวก) เจ้าสำนักคันฉ่องวารี
(12 ม.ค. 2564 22:12:33 น.)
กาเฟเวียด @หนองคาย ร้านอาหารเวียดนามริมโขง อาหารอร่อย วิวสวย sawkitty
(11 ม.ค. 2564 14:14:22 น.)
10 มค 64 นางพญาเสือโคร่ง - Wild Himalayan Cherry mcayenne94
(10 ม.ค. 2564 21:47:42 น.)
ถ่อมตนให้คนชม ภาวิดา คนบ้านป่า
(7 ม.ค. 2564 10:59:35 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Updatenews.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3883133
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด